Trồng răng implant là gì?

Mất răng là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi, người trung niên, dù vậy vấn đề này có thể do nhiều nguyên nhân như chấn thương, răng bị bệnh, sâu hỏng không được điều trị kịp thời. Để khôi phục vẻ thẩm mỹ và chức năng cho răng 1 cách tối ưu các chuyên gia khuyến khích người bệnh nên thực hiện trồng răng implant. Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu về phương pháp này ngay bây giờ nhé.

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant (còn gọi là cấy ghép Implant hay cắm Implant) là phương pháp cấy ghép trụ Implant (chân răng nhân tạo) vào xương hàm để thay thế chân răng cũ đã mất, sau đó một mão sứ được gắn lên trên nhằm tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với hình dáng và chức năng gần giống như răng thật.

Các trường hợp cần cấy ghép implant:

 • Mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề.
 • Mất răng 1 hàm hoặc cả 2 hàm.
 • Mất răng lâu năm, tiêu xương hàm.
 • Mất răng do bệnh lý hoặc tai nạn
 • Mất răng ở người lớn tuổi

Trồng răng implant – Nguyên nhân mất răng

Mất răng là điều mà không ai mong muốn, bởi tình trạng này không chỉ gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng quát, thẩm mỹ khuôn mặt.

Trồng răng implant - nguyên nhân mất răng
Trồng răng implant – Nguyên nhân mất răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng, ví dụ như:

– Bệnh lý sâu răng

Răng sâu lâu ngày, không được điều trị sớm lỗ sâu phát triển ngày càng lớn, chạm tới tủy răng, gây ra những cơn đau buốt, răng nhạy cảm.Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy không hồi phục, chết tủy, viêm quanh chóp răng. Nếu tình trạng nặng không thể điều trị bảo tồn răng được nữa, bắt buộc bác sĩ phải chỉnh định nhổ bỏ răng sâu.

– Bệnh lý viêm nha chu

Nguyên nhân chính xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém tạo điều kiện cho các mảng bám vi khuẩn tồn đọng, không được làm sạch lâu ngày sẽ gây viêm nướu răng.
Bệnh viêm nha chu nếu không được điều trị kịp thời và triệt để, lâu dần nướu tách dần ra khỏi răng, các mô nâng đỡ răng bị phá hủy, răng lung lay, có thể rụng răng. Nếu không thể bảo tồn răng được nữa,bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng, tư vấn và tiến hành phục hình răng đã mất.

– Chấn thương, va đập mạnh gây mất răng

Nhiều trường hợp trong quá trình chơi thể thao hoặc gặp sự cố va chạm, tai nạn khiến bạn gãy, vỡ hoặc mất răng.

–Tuổi tác ảnh hưởng đến mất răng

Bước sang giai đoạn trung niên, sức khỏe của bạn dần suy yếu, cơ thể cũng bắt đầu có dấu hiệu “lão hóa”. Theo đó, răng không còn chắc khỏe như trước, đây cũng là lý do khiến nhiều cô chú mất răng.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant (hay cấy ghép Implant) không chỉ giúp phục phục hồi tình trạng mất 1 răng, mất nhiều răng đơn lẻ, mất nhiều răng liền kề thậm chí mất răng toàn hàm. Răng implant với cấu tạo gồm 3 phần chính là trụ implant – khớp nối abutment – mão răng sứ bên trên sẽ là 1 chiếc răng mới vững chắc, bền đẹp thực hiện được đầy đủ chức năng như 1 chiếc răng tự nhiên.

Để phục hồi lại răng mất bằng implant bác sĩ sẽ đặt 1 trụ implant được làm từ Titanium, có kích thước phù hợp vào xương hàm, chờ khoảng 3 tới 6 tháng trụ này tích hợp đổn đinh vào xương hàm, bác sĩ sẽ nắp khớp nối abutment nhằm đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ Implant và thân răng implant, cuối cùng mão sứ được gắn cố định bên trên.

Trồng răng implant hiện đang là phương pháp phục hồi răng bị mất tối ưu nhất hiện nay, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đảm bảo thẩm mỹ khuôn mặt, ngăn chặn tiêu xương hàm và đưa tới cho bạn trải nghiệm ăn nhai giống hệt với răng thật.

Cấu tạo răng implant
Cấu tạo của răng implant hoàn chỉnh

Trồng răng implant có gì khác với phương pháp truyền thống?

Trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một hình thức thay thế những chiếc răng bị mất bằng một loại hàm giả được gắn phía trên mô nướu, có thể tháo ra lắp vào. Hàm giả tháo lắp được thiết kế và lắp vào đúng vị trí ăn khớp hai hàm để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng cũng như đảm bảo việc ăn nhai

– Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí, không phải mài răng
 • Có thể tháo ra lắp vào khi cần
 • Phù hợp với các tình trạng mất răng ở nhiều độ tuổi

– Nhược điểm:

 • Đôi khi gây đau nhức, kênh cộm phần lợi
 • Độ bền không cao: chỉ sử dụng trong khoảng 2-3 năm
 • Hàm tháo lắp được đeo trực tiếp vào miệng nương hàm tiêu dần
 • Cần chỉnh sửa hoặc làm lại răng mới khi xương dưới của hàm răng giả bị tiêu và gây lỏng lẻo.
 • Hàm tháo lắp có thể bị tuột hoặc văng ra ngay trong lúc nói chuyện hoặc giao tiếp.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình cho một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách tạo cầu giữa 2 răng thật nằm bên cạnh răng đã mất. Phương pháp này thường đòi hỏi bác sĩ phải mài cùi răng của các răng thật để chụp được cầu răng sứ lên trên.

Ưu điểm:

+ Có tính thẩm mỹ tương đối cao

+ Thời gian phục hình nhanh chóng chỉ với 3-4 lần hẹn gặp các bác sĩ

Nhược điểm:

+ Khi trồng răng giả cố định thì bạn buộc phải mài răng thật để làm trụ đỡ cho cầu răng

+ Tại vị trí mất răng xương hàm sẽ bị tiêu dần theo thời gian

Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ cần phải mài chỉnh răng bên cạnh để làm trụ

Trồng răng implant – phục hồi răng mất tối ưu

Trồng răng implant (cấy ghép implant) được đánh giá là giải pháp tốt nhất khi có thể khắc phục được những nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ.

– Giải pháp phù hợp cho mọi trường hợp mất răng từ mất 1 răng hoặc nhiều răng trên cung hàm, mất răng liền kề hoặc không liền kề, thậm chí mất răng toàn hàm

– Trụ implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm như một chân răng thực thụ

– Do không cần mài chỉnh răng nên trồng răng implant không ảnh hưởng đến các răng kế cận.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm giúp đảm khuôn mặt giữ được nét tươi trẻ, giữ cho răng ổn định chắc chắn trên cung hàm

– Răng sứ trên implant thẩm mỹ, đẹp tự nhiên – sử dụng răng toàn sứ cao cấp được thiết kế trên công nghệ hiện đại.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt: cảm nhận nhai, cắn xé thức ăn như răng tự nhiên, lực nhai được phân tán đều trên hàm

-Thời gian sử dụng lâu dài, vệ sinh răng miệng đơn giản.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp trồng răng implant là tổng thời gian hoàn thiện có thể dao động từ 4 tuần đến 6 tháng, trồng răng Implant có chi phí cao hơn

Khách hàng chia sẻ cảm nhận sau trồng răng implant

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu?

Thông thường thời gian trồng răng implant mất khoảng 15- 20 phút. Sau đó, khách hàng sẽ cần chờ 1 khoảng thời gian để trụ Implant thích hợp với xương hàm. Tiếp đó, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.
Tổng thời gian để hoàn thiện quy trình trồng răng implant của mỗi người sẽ khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng mất răng và xương hàm, thương hiệu implant lựa chọn, công nghệ cấy ghép implant. Mặt khác, thời gian lành thương và tích hợp xương hàm ở mỗi cơ địa nhanh hay chậm cũng khác nhau.Tất nhiên, tay nghề nha sĩ cũng là 1 trong những yếu tố quyết định việc lành thương nhanh, rút ngắn thời gian chờ đợi, đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Răng implant
Khách hàng cấy implant răng 23 đẹp như răng tự nhiên

Quá trình trồng răng Implant và thời gian để hoàn thiện quá trình sẽ chia làm 3 nhóm như sau

Trường hợp 1: Nhổ chân răng – cấy implant tức thì: Nếu ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót , bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ răng giúp rút ngắn thời gian điều trị, giảm đau – lành thương nhanh. Với trồng implant tải lực tức thì tổng thời gian điều trị là 24h -72h từ thời điểm đặt chân implant – lấy dấu, lắp răng sứ bên trên qua khớp nối abutment

Trồng răng implant tức thì
Trồng răng implant tức thì – nhẹ nhàng, nhanh chóng

Trường hợp 2: Đối với trường hợp mất răng có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm: Thời gian từ lúc đặt trụ Implant đến phục hình răng sứ trên Implant sẽ thuận lợi, mất từ 4-6 tuần.

Cấy ghép implant răng hàm
Hoàn thiện ca cấy ghép implant răng hàm
Thay thế cầu răng sứ bằng trồng răng implant
Thay thế cầu răng sứ bằng trồng răng implant cho KH nữ

Kiểm chứng việc ăn nhai sau trồng răng implant

Thay cầu răng sứ bằng răng implant

Làm cầu răng hỏng liệu có khắc phục được không? Dưới đây là case khách hàng thực tế đã tiến hành cấy ghép Implant 5 răng và bọc sứ thẩm mỹ 9 răng để cải thiện nụ cười của mình sau khi làm cầu răng hỏng.

“Trước đây do chưa tìm hiểu kỹ em đã tiến hành làm cầu răng và bị hỏng, hiện tại được các bác sĩ tư vấn và thăm khám em đã quyết định trồng răng Implant. Từ đó việc ăn nhai của em cũng đã được cải thiện đáng kể ” – Khách hàng Bùi Thị Hoa chia sẻ.

Cùng xem kĩ hơn chia sẻ của khách hàng về hành trình hoàn thiện nụ cười của mình tại Viet Smile trong video dưới đây nhé.

Cảm nhận ăn nhai sau trồng răng implant tại Việt Smile

Trồng răng implant – phục hồi răng sâu hỏng hoàn toàn

Khi bị mất răng hoặc răng sâu hỏng hoàn toàn không thể điều trị bảo tồn được, chúng ta có nên thực hiện cấy ghép implant không? Tầm quan trọng của việc thăm khám răng định kì như thế nào?

Khách hàng Mã Thị Hằng (Lạng Sơn) cho biết “Cô thấy việc thăm khám răng thì phải thường xuyên, định kỳ và khi phát hiện bản thân mình có những răng sâu, răng hỏng hay bị mất răng mình cần có phương pháp khắc phục ngay như cấy ghép Implant để đảm bảo sức khỏe cũng như tránh hậu quả xấu sau này.”

Mời bạn lắng nghe thêm cảm nhận của cô Hằng sau khi cấy ghép implant tại VIET SMILE tại video sau

Có nên cấy ghép implant khi răng hàm sâu hỏng hoàn toàn?

Thay hàm tháo lắp bằng răng implant

Khổ sở, vướng víu, ăn nhai không như ý, vệ sinh răng bất tiện với hàm tháo lắp, đông đảo khách hàng đã tìm tới Việt Smile để trồng răng implant, có răng mới ăn nhai chắc khỏe, bền chắc theo thời gian.

Khách hàng lớn tuổi sau hoàn thiện quá trình trồng răng tại Việt Smile chia sẻ: Trước đây bác ăn uống rất vất vả vì không có răng implant gắn chặt. Từ ngày làm răng xong rất êm ái, bác ăn được thịt gà, giò mỡ, giò xào rất thoải mái, đi đâu cũng tự tin hơn.”

Mời bạn cùng lắng nghe những lời tâm sự của khách hàng sau trồng răng implant ngay bây giờ.

Tạm biệt hàm tháo lắp – Ăn nhai thoải mái với trồng răng implant

Trồng răng implant răng hàm số 6 cải thiện ăn nhai

Qua tìm hiểu, được bạn bè giới thiệu đến VIET SMILE, khách hàng Nguyễn Thị Thủy đã lựa chọn phương pháp trồng răng implant để phục hồi răng hàm số 6 đã mất, cải thiện ăn nhai.

“Từ khi mất răng em chỉ nhau được 1 bên, khi cấy implant bác sĩ thực hiện rất nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ mất khoảng 10-15 phút đã hoàn thành nên em không có cảm giác đau.” – Thủy tâm sự

Lắng nghe thêm chia sẻ của bạn Thủy trong video dưới đây nhé!

Cấy ghép implant răng số 6 có đau như bạn nghĩ?

Hiện nay, Việt Smile thực hiện trồng răng implant hiện đại với kỹ thuật Flapless không đau, không rạch lợi giúp rút ngắn tối đa thời gian cấy ghép, tạo khả năng tích hợp xương hoàn hảo, lành thương nhanh. Nhờ vậy, quý khách có thể an tâm khắc phục mọi trường hợp mất 1 răng, mất vài răng, mất răng toàn hàm. Bạn có thể tham khảo thêm quy trình cấy ghép implant và xem các đánh giá của khách hàng trồng răng implant tại Việt Smile để rõ hơn.

Nha khoa Việt Smile là trung tâm trồng implant chuyên sâu, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, trang bị trang thiết bị hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ Implant kỹ thuật số giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian ngồi trên ghế răng.Các thao tác cắm Implant, đặt abutment và phục hình răng sứ được bác sĩ chuyên sâu thực hiện 1 cách khéo léo, chuẩn xác, diễn ra một cách nhẹ nhàng và chuẩn xác, đưa tới kết quả cấy ghép implant như ý.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay hotline 1900 3331 để được bác sĩ hỗ trợ nhanh nhất, hoàn toàn miễn phí.

Hậu quả khôn lường khi mất răng – Chớ coi thường

4/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú