Răng lấy tủy có nên bọc lại hay không?

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? Điều trị tủy là giải pháp sử dụng khí cụ nha khoa để loại bỏ tủy hỏng ở răng trong một số trường hợp. Bởi răng bị hỏng tủy có thể gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng quá trình ăn nhai. Vậy răng lấy tủy có nên bọc lại? Bọc sứ cho răng đã lấy mang lại lợi ích gì? Theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để hiểu rõ hơn nhé!

Răng lấy tủy có nên bọc lại hay không?
Răng lấy tủy có nên bọc lại hay không?

Khi nào nên lấy tủy răng?

Một chiếc răng có cấu tạo gồm 3 phần: men răng bên ngoài, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Tủy là thành phần chính để nuôi sống răng và được bảo vệ rất kín trong môi trường vô trùng. Vì tủy răng là bộ phận được bảo vệ rất kín nên chỉ khi nào răng bị tổn thương tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập và gây hỏng, viêm tủy.

Khi nào nên lấy tủy răng?
Khi nào nên lấy tủy răng?

Khi răng bị viêm tủy sẽ khiến bạn có cảm giác đau nhức, khó chịu khi ăn nhai, sức khỏe suy giảm. Một số trường hợp bạn nên điều trị tủy hay lấy tủy răng:

Răng bị chấn thương nặng

Khi răng bị chấn thương do tác động từ bên ngoài và bạn chưa cảm thấy gặp ảnh hưởng và đến khi răng bị đau. Bác sĩ sau khi thăm khám, chụp phim và kiểm tra thấy tình trạng tủy răng của bạn gặp vấn đề, khi này bạn cần điều trị tủy để loại bỏ phần tủy bị hỏng, tránh bị đau nhức.

Răng bị sâu gây viêm tủy

Răng bị sâu và không được điều trị kịp thời về lâu dài thì vi khuẩn lan rộng, phá hủy răng làm hỏng tủy khiến bạn đau nhức kéo dài, cần điều trị tủy.

Trước khi điều trị tủy bạn nên thăm khám, kiểm tra chi tiết tình trạng răng miệng để đảm bảo răng đã được lấy sạch tủy hỏng, tránh đau nhức cho bạn.

Răng lấy tủy có nên bọc lại không?

Răng lấy tủy có nên bọc lại không?
Răng lấy tủy có nên bọc lại không?

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? Tủy răng là nguồn nuôi sống răng vậy nên khi răng đã lấy tủy thì chiếc răng đó sẽ trở nên giòn hơn, dễ vỡ hơn khi tác động mạnh. Đặc biệt với các răng bị sâu vỡ lớn và bị hỏng tủy thì khi này bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên bọc răng sứ để bảo vệ răng tối đa nhất.

Tuy nhiên, răng lấy tủy có nên bọc lại không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, mong muốn của bạn sau khi điều trị. Để có một sức khỏe răng miệng tốt nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ thì bạn nên trao đổi với bác sĩ về vấn đề có nên bọc sứ cho răng đã điều trị tủy không nhé.

Bọc sứ sau lấy tủy có lợi ích gì?

Bọc sứ sau lấy tủy có lợi ích gì?
Bọc sứ sau lấy tủy có lợi ích gì?

Răng lấy tủy có nên bọc lại không? Như chia sẻ ở trên các răng đã bị sâu vỡ, hỏng tủy thì sau điều trị tủy bạn nên bọc răng sứ. Vậy bọc răng sứ sau khi điều trị tủy mang lại lợi ích gì?

 • Bảo vệ răng đã điều trị tủy tối đa nhất: Khi răng lấy tủy do răng sâu, nứt, hoặc gãy thì bọc răng sứ sau khi điều trị tủy sẽ giúp răng được bảo vệ, tái tạo hình dáng cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai của răng
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Răng sứ có màu sắc, hình dáng, kích thước tương tự như răng thật nên ngoài việc có thể bảo vệ răng đã lấy tủy thì chúng còn giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn, đặc biệt các trường hợp điều trị tủy các răng phía trước.
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai: Răng đã lấy tủy sẽ không còn khỏe mạnh, bền chắc như răng bình thường nên bọc răng sứ có độ bền cao giúp bạn thoải mái ăn nhai, sức khỏe tốt hơn.

Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng, tránh bị mất răng: răng đã lấy tủy không được bảo vệ có thể bị vi khuẩn xâm nhập có thể làm hơi thở của bạn có mùi và khiến răng hỏng, mất răng.

Do vậy, sau khi răng lấy tủy và bọc răng sứ sẽ có thêm lớp bảo vệ vững chắc giúp răng khỏe mạnh. Nhưng sau khi bọc sứ, điều trị tủy bạn nên chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hàm răng khỏe đẹp, sử dụng lâu dài. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú