Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện?

Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện? Quá trình trồng răng diễn ra như thế nào? Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant? Để giải đáp các thắc mắc trên cũng như an tâm hơn khi lựa chọn cấy ghép implant khắc phục tình trạng mất răng hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của VIET SMILE ngay nhé.

Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện?
Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện?

Cấy implant là như thế nào?

Cấy implant/cấy ghép implant hay trồng răng implant là phương pháp cắm trụ implant làm bằng Titanium nguyên chất là vật liệu tương thích về mặt sinh học với cơ địa của bạn, thân thiện với răng miệng thay thế chân răng thật đã mất. Đây là phương pháp khắc phục răng mất hiện đại và mang lại nhiều lợi ích hiện nay.

Cấy implant là như thế nào?
Cấy implant là như thế nào?

Một chiếc răng implant sau khi hoàn thiện sẽ gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối abutment và mão răng sứ.

 • Trụ implant: Trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất và tích hợp với phần xương hàm của vị trí răng đã mất đó. Trụ được làm bằng chất liệu titanium lành tính, tương thích môi trường miệng nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Khớp nối abutment: Khớp nối abutment sẽ kết nối trụ implant với mão răng sứ khi trụ implant đã tích hợp ổn định trong xương hàm.
 • Mão răng sứ: Để hoàn thiện răng implant không thể thiếu phần thân răng ăn nhai và mão răng sứ là phần thay thế thân răng phía trên đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng như răng thật.

Khi lựa chọn thực hiện cấy ghép implant bạn không chỉ khắc phục được tình trạng mất răng, sở hữu chiếc răng chắc khỏe, độ bền cao, ăn nhai thoải mái mà còn tránh được các hậu quả do mất răng gây ra (tiêu xương, xô lệch răng,…..). Không chỉ vậy, răng implant là răng độc lập nên sẽ không gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh và có thể sử dụng lâu dài nên bạn có thể an tâm khi lựa chọn.

Tuy nhiên khi lựa chọn cấy ghép implant bạn sẽ cần chờ một khoảng thời gian để có được chiếc răng hoàn thiện. Vậy cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện? Theo dõi nội dung bên dưới để có câu trả lời ngay bạn nhé!

Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện?

Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện?
Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện?

Cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện? Để có thể sở hữu một chiếc răng hoàn thiện bạn cần trải qua một số bước theo 2 giai đoạn chính dưới đây. Thời gian hoàn thiện một răng implant có thể từ 3-6 tháng tùy tình trạng răng mỗi bạn.

Giai đoạn 1: Thực hiện cấy trụ implant

Trước khi thực hiện cấy trụ implant bác sĩ cần tiến hành thăm khám tổng quát, chi tiết tình trạng răng miệng, chụp phim để xác định tình trạng xương hàm, vị trí cần cấy implant. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị, trao đổi cụ thể với bạn về thời gian thực hiện, hoàn thành. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu gì.

Sau 10-14 ngày cấy implant bác sĩ sẽ hẹn bạn cắt chỉ, kiểm tra trụ implant và hẹn từ 3-4 tháng sau tái khám để kiểm tra mức độ tích hợp xương hàm của trụ implant và thực hiện các bước tiếp theo.

Giai đoạn 2: Lấy dấu, hoàn thiện răng sứ trên trụ implant

Sau 3-4 tháng cấy implant, bác sĩ kiểm tra trụ implant đã tích hợp, ổn định trong xương hàm hay chưa. Nếu chưa tích hợp thì bác sĩ sẽ kiểm tra và hẹn bạn chờ 1-2 tháng để trụ ổn định tốt trong xương hàm. Với trường hợp trụ đã ổn định thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để tạo hình răng sứ đúng với kích thước răng mất. Sau 3-5 ngày bác sĩ sẽ hẹn bạn đến lắp cố định, chỉnh khớp, hoàn thiện răng implant cũng như hoàn tất quy trình trồng răng implant.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Cấy implant là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả và thông thường thời gian hoàn thiện dao động từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, thời gian cấy ghép implant có thể lâu nhanh hay chậm hơn tùy thuộc vào một số yếu tố:

Tình trạng răng miệng của bạn

Trước khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, chi tiết để hiểu rõ tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn đang gặp bệnh lý răng miệng nào đó thì bác sĩ sẽ cần điều trị trước và cần thêm thời gian, còn trường hợp sức khỏe của bạn tốt có thể thực hiện cấy ghép implant luôn.

Đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị

Kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ thực hiện cấy răng implant cũng như chất lượng hệ thống trang thiết bị cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy trụ implant. Bởi cấy implant là phương pháp phức tạp, thực hiện trực tiếp trong khoang miệng nên đòi hỏi bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao cùng máy móc trang thiết bị hỗ trợ để quá trình trồng răng implant diễn ra thuận lợi, thành công nhất.

Chất lượng xương hàm

Khi bị mất răng rất dễ gặp phải tình trạng tiêu xương hàm tại vị trí răng đó. Vậy nên trước khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm của bạn có đáp ứng điều kiện để trụ implant tích hợp hay không. Nếu xương hàm bị tiêu nhiều thì bạn có thể cần ghép thêm xương để đảm bảo trụ implant ổn định trong xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai. Do vậy, thời gian hoàn thiện răng implant có thể sẽ lâu hơn.

Vệ sinh răng miệng

sau khi cấy implant nếu bạn chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách bạn có thể khiến lợi xung quanh trụ implant bị sưng viêm, gây ảnh hưởng quá trình tích hợp, lành thương. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng, thời gian hoàn thiện quá trình trồng răng implant bạn nên vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách, kỹ càng hơn tại vị trí trụ implant.

Vậy nên, cấy implant bao lâu thì gắn răng hoàn thiện còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ để có khoảng thời gian phù hợp với tình trạng của bạn nhất. Qua đây, VIET SMILE hy vọng phần nào giúp bạn hiểu hơn về phương pháp cấy ghép implant và nếu còn bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú