Phục hình răng là gì? Có bao nhiêu loại?

Phục hình răng là gì? Có những phương pháp phục hình răng nào? Khi nào cần thực hiện phục hình răng? Phục hình răng là một trong các giải pháp mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng VITE SMILE theo dõi nội dung bài viết dưới đây ngay nhé!

Phục hình răng là gì? Có bao nhiêu loại?
Phục hình răng là gì? Có bao nhiêu loại?

Phục hình răng là gì?

Phục hình răng là gì? Phục hình răng là một kỹ thuật được sử dụng nhiều trong nha khoa thẩm mỹ. Đây là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm, cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Tùy vào từng trường hợp, mong muốn thì bác sĩ sẽ tư vấn, thực hiện phương pháp phục hình răng phù hợp với bạn.

Phục hình răng là gì?
Phục hình răng là gì?

Phục hình răng ngày càng được nhiều bạn tìm hiểu và lựa chọn nhờ những lợi ích giải pháp này mang lại:

 • Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, mang lại nụ cười tự tin, rạng rỡ
 • Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng, sức khỏe tốt hơn
 • Ăn nhai tốt, có thể sử dụng lâu dài

Qua chia sẻ trên, bạn có thể hiểu sơ qua về phục hình răng là gì. Vậy phục hình răng có những loại nào, cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo nhé!

Phục hình răng là gì? - trồng răng implant - phục hình sứ cố định
Phục hình răng là gì? – Trồng răng implant – phục hình sứ cố định

Có những loại phục hình răng nào?

Phục hình răng được chia thành 2 loại phổ biến là phục hình răng cố định và phục hình răng tháo lắp. Trong mỗi phương pháp phục hình lại được chia ra thành có loại phục hình khác nhau:

Phục hình răng sứ cố định

Bọc răng sứ, dán sứ veneer:

Đây là 2 giải pháp phục hình răng sứ cố định được nhiều bạn lựa chọn để thẩm mỹ nụ cười, cải thiện khuyết điểm trên răng. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn bạn phương pháp bọc sứ hay dán sứ. Bác sĩ sẽ tạo hình răng sứ theo đúng mong muốn của bạn, đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai như răng thật và lắp cố định.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant hay trồng răng implant là giải pháp khắc phục răng mất hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài. Khi thực hiện trồng răng implant bạn sẽ ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, xô lệch răng, chức năng ăn nhai,…Bác sĩ sẽ tiến hành cắm một trụ bằng titanium để thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ implant tích hợp ổn định trong xương hàm bác sĩ sẽ lấy dấu, thiết kế mão răng sứ với màu sắc, hình dáng tương tự răng thật và lắp cố định.

Cấy implant có thể áp dụng hầu hết tất cả các trường hợp mất răng, mất 1 hay nhiều răng. Răng implant nằm độc lập nên sẽ không gây ảnh hưởng răng bên cạnh.

Có những loại phục hình răng nào?
Có những loại phục hình răng nào?

Cầu răng sứ

Ngoài cấy implant thì cầu răng cũng là một giải pháp khôi phục răng mất hiệu quả. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này thì bác sĩ cần mài, tạo hình hai răng bên cạnh để làm trụ, điểm tựa cho cầu răng sứ. Vậy nên, dù phương pháp này cũng được gắn cố định, cải thiện răng mất, đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ nhưng vẫn có thể gây ra tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng răng bên cạnh do không có chân răng.

Phục hình răng giả tháo lắp

Trong các trường hợp bị mất răng và không đủ điều kiện cần và đủ để làm cầu răng sứ hay cấy implant thì phục hình răng giả tháo lắp là giải pháp tối ưu nhất. Hàm răng giả tháo lắp sẽ được thiết kế theo mẫu hàm của mỗi người và có thể thực hiện tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Tùy vào tình trạng mất răng thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại hàm răng giả một phần hay toàn hàm cũng như chất liệu của răng giả. Răng giả tháo lắp cũng khá bất tiện và tính thẩm mỹ không cao nhưng có chi phí phù hợp nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Bài viết trên, VIET SMILE đã giới thiệu về kỹ thuật phục hình răng phổ biến hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật phục hình răng là gì và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hay liên hệ hotline 1900 3331 để VIET SMILE giải đáp cho bạn ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú