Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? 4 loại hàm phổ biến

Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp khắc phục vấn đề mất răng đã được áp dụng từ rất lâu đời, được người già rất ưa chuộng. Dù vậy, không ít người chưa rõ răng giả tháo lắp có những loại nào, giá bao nhiêu, ưu – nhược điểm của răng giả tháo lắp là gì? Ngay bây giờ Việt Smile sẽ giải đáp mọi khúc mắc của bạn đọc về hàm răng giả tháo lắp.

Hàm răng giả tháo lắp gía
Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Hàm răng giả tháo lắp

Phương pháp làm hàm răng giả tháo lắp là 1 trong những giải pháp phục hồi răng bị mất hiệu quả với chi phí rẻ

Hàm răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung (được làm bằng Titan hoặc kim loại) bao lấy vòm miệng, bên trên là răng giả làm bằng nhựa hoặc sứ. Từ đó phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười.

Hàm tháo lắp phù hợp cho các trường hợp mất răng sau:

 • Khách hàng mật một răng, mất nhiều răng  hoặc toàn bộ hàm
 • Khách hàng mất hết răng nhưng tình trạng xương hàm không đủ điều kiện để trồng implant hoặc các răng cạnh răng bị mất không đủ điều kiện để bắc cầu răng sứ.
 • Khách hàng không đủ tài chính để thực hiện làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant.
 • Được bác sĩ chỉ định kết hợp với phương pháp cấy ghép implant trong những những trường hợp bị mất răng nguyên hàm.

Hàm răng giả cho người già

Hàm răng giả tháo lắp phù hợp với nhiều đối tượng, không phân biệt tuổi tác cũng như thời gian mất răng, tuy nhiên phù hợp nhất cho người cao tuổi. Hàm răng giả cho người già thường được sử dụng phổ biến do điều kiện sức khỏe không tốt, không đủ kiều kiện để trồng răng implant.

Hàm răng giả tháo lắp
Hàm răng giả tháo lắp phù hợp nhất cho người cao tuổi

Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 cơ sở làm hàm răng giả tháo lắp uy tín, chi phí hợp lí thì Việt Smile là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Với răng giả tháo lắp trên nền nhựa cứng, bạn chỉ cần chi trả số tiền là 1,5 triệu/hàm. Nếu bạn chọn răng giả tháo lắp trên nền nhựa dẻo thì chi phí là 3 triệu/ hàm. Ngoài ra, giá làm hàm tháo lắp còn phụ thuộc vào chất liệu răng mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể xem bảng giá chi tiết của Việt Smile để không cần băn khoăn hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu nữa.

Quy trình làm hàm răng giả

Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát để có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh, làm sạch khoang miệng.

Bước 3: Lấy dấu, đo đạc khung hàm và khoảng trống mất răng để có mẫu thiết kế hàm răng giả tháo lắp.

Bước 4: Sau khi lấy dấu và tạo ra mẫu hàm thật sẽ tiến hành lắp thử và chỉnh sửa để phù hợp nhất khách hàng nhất.

Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và căn dặn một số lưu ý.

Các loại hàm răng giả tháo lắp phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàm giả tháo lắp với ưu – nhược điểm riêng. Việt Smile sẽ liệt kê để bạn biết các loại hàm tháo lắp phổ biến, giúp bạn lựa chọn được loại răng,hợp nhất cho mình.

Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng được người mất răng lựa chọn để khôi phục việc ăn nhai từ rất lâu. Loại răng giả tháo lắp này thường được sử dụng cho người cao tuổi khi bị mất nhiều răng liên tiếp hoặc các trường hợp mất toàn bộ các răng trên cung hàm.

Loại hàm này được thiết kế trên nền bằng nhựa và răng giả được ép chặt lên trên nền. Loại hàm giả này có chi phí rẻ nhất trong các loại hàm tháo lắp.

Hàm giả tháo lắp
Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp nền nhựa được thiết kế linh động, ôm sát vào nướu giúp người mất răng đeo vừa khít trên khuôn miệng. tuy nhiên giai đoạn đầu nhiều người chưa quen sẽ có cảm giác nặng trong khoang miệng, đôi khi là hơi vướng. Tuy nhiên, hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo có độ bền không cao, không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, Do đó, qua quá trình ăn nhai  xương hàm bị tiêu đi thì hàm giả trở nên lõng lẽo. Lúc đó hàm giả có thể rơi ra, bạn sẽ cần đến bác sĩ để làm lại hàm khác nên sẽ tốn thêm một khoảng chi phí.

Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo
Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo

Răng giả tháo lắp trên nền kim loại

 • Với răng giả tháo lắp này, các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp thêm một khung kim loại. Khung kim loại này được cấu tạo từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium, đảm bảo tương thích trong môi trường miệng.
 • Do được kết hợp với khung kim loại nên loại hàm răng giả tháo lắp này đảm bảo tính chắc chắn, nhỏ gọn hơn so với hàm nhựa toàn phần. So với răng tháo lắp trên nền nhựa thì loại răng giả tháo lắp này có độ bền cao hơn.

Tuy nhiên, hàm này được chỉ định dùng cho các trường hợp khách hàng mất 1 số răng nhưng vẫn còn răng thật để làm trụ bám, tạo điểm tựa cho khung hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp trên nền kim loại
Răng giả tháo lắp trên nền kim loại

Răng giả tháo lắp trên trụ implant

Hàm giả tháo lắp trên trụ implant giống với loại hàm giả thông thường, chỉ khác là xương hàm của khách hàng được gắn thêm 2 trụ Implant để lưu giữ hàm giả, làm điểm tựa cho hàm giả cứng chắc hơn, đảm bảo việc ăn nhai.

Cấu tạo gồm trụ implant, các bi liên kết, phần nền hàm có màu hồng gần giống màu nướu, phía trên phía trên có gắn các răng giả bằng nhựa hoặc bằng sứ.

Hàm răng giả tháo lắp trên implant
Răng giả tháo lắp trên trụ implant

Hàm răng giả tháo lắp trên implant thường sử dụng cho người mất răng ở một hoặc toàn hàm.Ưu điểm của nó là gia tăng gần như độ bám và khả năng ăn nhai nhờ các trụ implant được cấu tạo từ titanium an toàn – lành tính sẽ tích hợp chắc chắn vào xương hàm như một khối thống nhất. Nhờ vậy độ bền được nâng cao giúp răng tháo lắp trên implant có thể tồn tại lâu dài mà không cần phải thay mới nếu bạn chăm sóc tốt.

Nhược điểm giải pháp răng giả tháo lắp trên implant là có mức chi phí khá cao. Chi phí làm hàm răng giả tháo lắp trên trụ implant bao gồm tiền trụ implant , tiền bi gắn vào trụ và tiền hàm giả tháo lắp thông thường

Hàm khung liên kết

Hàm khung liên kết là loại hàm có cấu tạo gồm khung hàm kim loại, nướu nhựa và các răng được làm từ chất liệu sứ. Những bộ phận này được ghép nối với một hệ thống các chốt attachment được thiết kế bám vào toàn bộ các răng còn lại giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai.

Ưu điểm của hàm khung liên kết

 • Không gây xâm lấn đề các răng kế cận
 • Ăn nhai thoải mái, nhẹ nhàng
 • Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng và hàm giả
 • Chi phí thấp

Hạn chế

 • Không khắc phục được vấn đề tiêu xương khi mất răng
 • Dễ tuột khi ăn nhai và dễ mất khi tháo hoặc bỏ quên

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là 1 loại hàm răng giả cho người già được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại 1 số nhược điểm như sau:

Tiết kiệm chi phí

Chi phí để làm hàm răng giả tháo lắp  thấp hơn những phương pháp phục hình răng khác như làm cầu răng sứ, trồng răng implant 

An toàn – nhanh chóng

Chất liệu của Hàm giả tháo lắp làm những vật liệu lành tính, không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể. Nhờ vậy, bạn có thể an tâm lựa chọn răng giả tháo lắp cho ba mẹ của mình.

Thời gian để thăm khám – làm hàm răng giả tháo lắp cũng khá nhanh chóng, bạn chỉ cần bố trí khoảng 2-3 ngày là đã có một bộ răng mới.

Tháo lắp dễ dàng

Hàm giả tháo lắp có thể tháo ra lắp vào mỗi khi bạn ăn uống xong cũng như vệ sinh răng. Do đó, bất khi nào cần, bạn hoàn toàn có thể chủ động tháo hàm ra, việc làm sạch bộ hàm tháo lắp cũng đơn giản như chải răng thường ngày.

Khôi phục khả năng ăn nhai

Tuy không thể khôi phục ăn nhai 100% như răng thật nhưng hàm giả tháo lắp vẫn đem đến cho người mất răng trải nghiệm ăn nhai ở mức tương đối, dàn đều lực.

Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Phương pháp làm răng giả tháo lắp tồn tại 1 số nhược điểm về ăn nhai, tuổi thọ, vấn đề tiêu xương hàm như

Răng giả tháo không ngăn chặn được tiêu xương hàm

Răng mất lâu ngày, xương hàm không được chân răng kích thích phát triển sẽ bắt đầu bị tiêu biến. Hàm tháo lắp chỉ tác động lực nhẹ lên nướu nên không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Do vậy, người mất răng muốn muốn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, bạn nên cân nhắc kĩ, nếu đủ tài chính hãy lựa chọn phương án tối ưu nhất đó là trồng răng implant, giúp bạn có 1 chiếc răng chắc chắn – bền đẹp bao gồm cả chân răng – thân răng.

Cảm nhận ăn nhai chưa được tốt

Hàm tháo lắp chỉ được khuyên dùng nhiều cho những người lớn tuổi và những trường hợp có thói quen ăn uống thức ăn mềm, nhẹ. Nếu để ăn nhai đồ ăn cứng dai thì hơi khó khăn, ăn không ngon miệng, cảm giác vướng víu.

Dễ rơi, tuột sau thời gian

Khi dùng hàm tháo lắp quá trình tiêu xương vẫn diễn ra, cấu trúc hàm sẽ thay đổi và hàm giả tháo lắp sẽ bị bai nhão, trượt xuống nướu khiến nền hàm không còn bám sát được vào cung hàm nên sẽ dễ rơi, tuột khi ăn nhai, giao tiếp. Điều này khiến người dùng không thoải mái. đồng thời tốn kém thêm chi phí để làm lại hàm tháo lắp mới.

Tính thẩm mỹ chưa cao

Nếu dùng hàm giả tháo lắp thì màu sắc nướu và răng giả chưa được tối ưu và có được độ tự nhiên như phương pháp làm cầu sứ hay răng implant. Bởi vậy, người đối diện dễ dàng phát hiện ra bạn đang dùng hàm giả.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của bác sĩ Nha khoa Việt Smile về hàm giả tháo lắp. Hi vọng bạn đọc đã có những thông tin cơ bản nhất cho mình, nắm được hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào hãy để lại câu hỏi hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 1900 3331 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mất 3 răng liền kề nên xử lí như thế nào? Bác sĩ giải đáp

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú