Niềng răng trong suốt invisalign có tốt không và mất bao lâu?

Invisalign là phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài sử dụng công nghệ hiện đại quét dấu và có thể xem trước kết quả niềng. Niềng răng trong suốt không chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao, rất dễ sử dụng. Vậy niềng răng invisalign là gì, có những ưu điểm gì, hoạt động ra sao và tốn bao lâu để đạt kết quả như mong muốn, cùng VIET SMILE tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng invisalign có tốt không và mất bao lâu
Niềng răng invisalign có tốt không và mất bao lâu?

Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign được sản xuất bởi tập đoàn Align của Mỹ – Tập đoàn đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển hệ thống niềng răng bằng khay trong suốt. Cùng với đó là các bằng sáng chế của máy quét iTero Element, phần mềm Clincheck và Chất liệu nhựa SmartTrack là công nghệ, chất liệu sử dụng hỗ trợ trực tiếp trong quá trình niềng răng invisalign.

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Invisalgn rất thích hợp với những người bận rộn, thường xuyên phải giao tiếp hay có nhu cầu thẩm mỹ cao không muốn lộ mắc cài khi niềng răng.

Niềng răng trong suốt invisalign là gì?
Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

Niềng Invisalign hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng khay đeo được thiết kế riêng với các điểm tác động lực để giúp răng có thể di chuyển đúng với phác đồ, kế hoạch điều trị ban đầu.

Trong khi niềng răng invisalign, mỗi cá nhân sẽ được thiết kế một chuỗi các khay trong suốt dựa theo dấu răng đã lấy và được sử dụng ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha. Quá trình đẹo các khay trong suốt khác nhau để giúp dịch chuyển răng dần về đúng vị trí, đúng khớp cắn.

Khi các thay niềng thiết kế và đưa đến tay khách hàng sử dụng sẽ được đánh số theo đúng số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng trong hành trình niềng răng invisalign. Mỗi khay được sử dụng khoảng 2 tuần sẽ thay khay mới để liên tục di chuyển răng về vị trí mong muốn. Đặc biệt, mỗi ngày cần đeo khay invisalign khoảng 22 tiếng/ngày để hiệu quả chỉnh nha đem lại là tốt nhất.

Các khay inivisalign được sản xuất từ nhựa dẻo cao cấp SmartTrack độc quyền của Align Technology. Các khay có thể tháo lắp dễ dàng khi sử dụng giúp bạn thoải mái ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như không gây vướng víu, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Tổng số khay mỗi khách hàng mang tùy vào mức độ sai lệch của răng để thay đổi.

Vì sao niềng răng trong suốt invisalign được ưa chuộng nhiều?

Ưu điểm vượt trội của niềng răng invisalign được ưa chuộng hiện nay

Chỉnh nha không sử dụng mắc cài

Không như các phương pháp chỉnh nha thông thường, invisalign là phương pháp chỉnh nha không sử dụng mắc cài mà sử dụng một hệ thống các khay chỉnh nha để định hình, di chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng không mắc cài invisalign đem lại hiệu quả mà không gây tổn thương, đau đớn hay khó chịu, vướng víu cho người sử dụng.

Hệ thống khay chỉnh nha được thiết kế riêng để phù hợp với cấu tạo răng của từng khách hàng khi niềng invisalign. Mỗi cá nhân sẽ được thăm khám, lên phác đồ điều trị cụ thể qua công nghệ lấy dấu, xem trước kết quả trực tiếp trên máy tính bằng hình ảnh 3D để sản xuất số lượng khay phù hợp với hàm răng, giai đoạn chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt invisalign thẩm mỹ cao
Niềng răng trong suốt invisalign thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm vượt trội của invisalign chính là cấu tạo khay hoàn toàn trong suốt gần như vô hình đem lại thẩm mỹ tuyệt đối cho hàm răng trong quá trình chỉnh nha. Không lo ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi nhìn mà vẫn đạt kết quả thành công như ý chính là điều nhiều khách hàng mong muốn khi niềng răng.

Khay niềng invisalign được làm từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp trong suốt SmartTrack được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, không chứa BPA, BPS, Latex, Gluten đảm bảo việc ăn nhai bình thường kể cả khi có khay niềng. Đặc biệt, với đặc tính trong suốt nên sẽ không gây ảnh hưởng, kém tự tin khi đang niềng răng. Người khác có thể không nhận ra bạn đang niềng răng nếu không chú ý kỹ.

Sử dụng thoải mái và tháo lắp dễ dàng

Nếu bạn niềng răng bằng mắc cài thì có thể phải đeo niềng suốt trong quá trình chỉnh nha khoảng 1-2 năm nhưng với khay niềng invisalign bạn có thể tháo ra để vệ sinh răng miệng hay ăn uống hàng ngày mà không phải đến phòng khám. Chính ưu điểm vượt trội này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không gây khó chịu trong quá trình niềng và cũng không gây ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp
Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Invisalign sử dụng công nghệ quét dấu răng hiện đại iTero 5D và Clincheck có thể xem trước kết quả

Niềng răng trong suốt invisalign có thể xem và lựa chọn kết quả mong muốn ngay sau khi lấy dấu răng nhờ máy quét lấy dấu răng iTero Element 5D kết hợp video Clincheck 3D mô phỏng chính xác sự thay đổi, di chuyển của răng trong quá trình niềng.

Trải nghiệm công nghệ scan iTero 5D thế hệ mới ngay tại Viet Smile

iTero 5D – Công nghệ quét dấu răng hiện đại nhất hiện nay

Máy scan iTero 5D là thiết bị quét dấu răng ra đời năm 2011 bởi tập đoàn Align với nhiều ưu điểm vượt trội và đang là công nghệ lấy dấu răng hiện đại nhất hiện nay. Máy có tích hợp công nghệ nhân tạo AI hỗ trợ cho kết quả nhanh chóng, chính xác, chi tiết chỉ trong 60s.

Thời gian lấy dấu bằng máy iTero 5D nhanh và cho hình ảnh đa chiều của răng, cấu trúc hàm, khớp cắn. iTero 5D quét dấu răng bằng laser giúp hiển thị hình ảnh đa chiều giúp bác sĩ có thể đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể cũng như bạn có thể hình dung rõ hơn về việc dịch chuyển của răng khi chỉnh nha.

Các thông số, dữ liệu sau khi quét sẽ được lưu trữ ở máy iTero và có thể truyền sang máy tính để thiết kế các thiết bị chỉnh nha, phục hình chính xác nhất. Không chỉ vậy, dữ liệu được truyền do chính bác sĩ điều trị gửi đến phần mềm Clincheck để mô phỏng quá trình điều trị chi tiết, sự thay đổi vị trí răng và kết quả sau chỉnh nha.

Video Clinecheck 3D mô phỏng chính xác kết quả niềng invisalign

Sau khi quét lấy dấu răng trong quá trình niềng răng invisalign, dữ liệu quét dấu sẽ được truyền sang phần mềm Clincheck để mô phỏng chính xác lại sự thay đổi vị trí, sự dịch chuyển, sắp xếp của răng trước, trong và sau niềng.

Video Clincheck thể hiện kết quả sau khi trao đổi chuyên sâu của bác sĩ cùng đội ngũ chuyên gia tại invisalign dựa trên phần mềm Clincheck pro – công nghệ độc quyền của tập đoàn Align. Thông qua video phân tích bạn sẽ hiểu rõ hơn các vấn đề răng bạn đang gặp phải cũng như hướng điều trị hợp lý.

Việc chẩn đoán, đưa ra kế hoạch điều trị cũng sẽ được các bác sĩ xây dựng dựa trên video Clincheck. Trong quá trình niềng, việc theo dõi, quan sát và so sánh kết quả điều trị dễ dàng cũng như đảm bảo đúng lộ trình hơn khi đã có Clincheck. Chính điều này cũng giúp bạn an tâm hơn khi chỉnh nha và kết quả sau niềng invisalign.

Xem trước kết quả niềng răng với Clincheck invisalign

Vậy thời gian niềng invisalign trong bao lâu có kết quả? Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng VIET SMILE theo dõi ngay nội dung tiếp theo đây!

Niềng răng invisalign mất bao lâu?

Trong bao lâu niềng răng sẽ đem lại kết quả? Thời gian cụ thể ra sao? Có lẽ là những câu hỏi mà mọi người đều quan tâm đến khi niềng răng nói chung và niềng răng invisalign nói riêng. Khi niềng răng invisalign thì bạn sẽ thấy rõ kết quả sau một vài tháng khi bắt đầu chỉnh nha.

Thời gian niềng răng invisalign kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào tính trạng, mức độ phức tạp của răng bạn khi thăm khám trực tiếp. Đối với người lớn, thời gian niềng invisalign trong khoảng 18-24 tháng hay thậm chí đến 36 tháng còn với thiếu niên thời gian niềng có thể thay đổi linh hoạt dựa trên kế hoạch của bác sĩ đưa ra.

18-24 tháng là thời gian niềng răng trung bình với hầu hết các phương pháp chỉnh nha hiện nay. Bởi thời gian lý tưởng để răng dịch chuyển được 1mm thường là 1 tháng vì nếu răng dịch chuyển vị trí quá nhanh sẽ gây ra tình trạng tiêu xương và có thể làm tăng nguy cơ tái phát lại.

Vậy nên, đối với từng người sau khi thăm khám trực tiếp tại các cơ sở nha khoa, phòng khám sẽ được các bác sĩ đưa ra kế hoạch cùng thời gian điều trị phù hợp với tình trạng và quá trình thay đổi.

Địa chỉ niềng răng invisalign uy tín ở đâu?

VIET SMILE – Địa chỉ niềng răng invisalign uy tín, chuẩn chất lượng

Niềng răng invisalign không phải bác sĩ nào cũng được phép niềng mà cần có tên trong hệ thống của hãng invisalign thì mới có thể tiếp nhận khách hàng và điều trị. Điều này sẽ đảm bảo cho việc kiểm soát chất lượng điều trị với từng khách hàng của hãng invisalign.

Tại VIET SMILE, các bác sĩ chuyên sâu về invisalign đã được cấp chứng nhận trực tiếp bởi tập đoàn Align và được cấp tài khoản riêng trên hệ thống trao đổi và tiếp nhận thông tin. Cùng với quy trình niềng răng invisalign được thực hiện chuẩn theo các bước áp dụng khi chỉnh nha trên thế giới:

Bước 1: Thăm khám – Chụp Xquang – Hẹn ngày lấy dấu răng

Bước 2: Tiến hành lấy dấu với máy quét iTero 5D, gửi dữ liệu sang Mỹ để xây dựng kế hoạch

Bước 3: Sau 7 ngày sẽ nhận kế hoạch niềng răng – Clincheck 3D và bác sĩ sẽ trao đổi, thống nhất kế hoạch niềng răng với khách hàng để sản xuất bộ khay phù hợp tại Mỹ.

Bước 4: Sau khi thống nhất, khoảng 30 ngày sau khay niềng sẽ được gửi về từ Mỹ và các bác sĩ giao khay, hướng dẫn khách hàng cách đeo cũng như thay khay mới trong thời gian niềng. (Thường 2 tuần sẽ thay khay 1 lần)

Bước 5: Khách hàng đến tái khám, kiểm tra định kỳ (khoảng 6-8 tuần) theo lịch hẹn của bác sĩ đến khi hoàn thành liệu trình.

Đối với niềng răng invisalign, bạn hoàn toàn có thể tự tháo lắp tại nhà và sẽ tới khám định kỳ sau 6-8 tuần để bác sĩ kiểm tra lộ trình răng dịch chuyển trong quá trình đeo và nhận các khay tiếp theo. Khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và bạn cần đeo hàm duy trì trong suốt thêm một thời gian để tiếp tục giữ kết quả, ngăn chặn răng di chuyển lại vị trí ban đầu.

Nha Khoa Viet Smile địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng, hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm được cấp chứng nhận niềng răng invisalign đảm bảo hiệu quả, sự thoải mái khi đeo khay niềng.

GỌI NGAY HOTLINE 1900 3331 ĐĂNG KÝ NIỀNG RĂNG

Tiêu chuẩn để lựa chọn một nha khoa uy tín là gì?

>> Xem thêm: Review niềng răng không lộ mắc cài pha lê

Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú