Niềng răng trong suốt invisalign trong bao lâu và giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp nắn chỉnh răng sai lệch bằng khay trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Vậy niềng răng trong suốt sau thời gian bao lâu sẽ mang lại kết quả mong muốn và chi phí là bao nhiêu? Hãy cùng Nha khoa Việt Smile tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Niềng răng trong suốt invisalign trong bao lâu và giá bao nhiêu?
Niềng răng trong suốt invisalign trong bao lâu và giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt có những ưu nhược điểm gì?

Hiện nay, niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại và tiên tiến nhất để chỉnh nha về đúng vị trí khớp cắn, mang lại tính thẩm mỹ cao. Phương pháp niềng răng invisalign sẽ sử dụng khay nhựa nha khoa cao cấp trong suốt được FDA (Food and Administration) kiểm duyệt an toàn tuyệt đối với người đeo, có thể kiểm soát quá trình di chuyển của răng, tác động lực đều đặn.

Niềng răng trong suốt có ưu nhược điểm gì
Niềng răng trong suốt có những ưu nhược điểm gì?

Niềng răng không mắc cài (invisalign) được nhiều người nổi tiếng lựa chọn để có thể sở hữu hàm răng đồng đều, khuôn mặt cân đối không cần dùng mắc cài khó chịu. Không chỉ vậy, phương pháp niềng răng trong suốt cũng có nhiều ưu điểm khác khi sử dụng để nắn chỉnh răng.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt invisalign
Ưu điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Thoải mái sử dụng và dễ dàng tháo lắp

Khi đeo khay niềng trong suốt người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu cho cả nướu và miệng so với phương pháp niềng răng mắc cài. Với thiết kế khay theo đúng dấu răng của mỗi người ở từng giai đoạn niềng khác nhau thì việc tự tháo lắp tại nhà để ăn uống hay vệ sinh răng rất tiện lợi mà không cần đến phòng khám. Bạn có thoải mái tận hưởng những bữa ăn ngon, món ăn yêu thích không lo bị ảnh hưởng khẩu vị do niềng răng.

Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp
Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Tính thẩm mỹ được đảm bảo tối đa

Nhắc đến niềng răng hầu hết mọi người sẽ lo bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong quá trình niềng răng vì thời gian niềng các phương pháp hầu hết kéo dài khoảng 18-24 tháng. Vậy nên, phương pháp niềng răng trong suốt là giải pháp hoàn hảo về thẩm mỹ khi niềng răng với những bạn lo lắng về vấn đề thẩm mỹ khi nắn chỉnh răng.

Tính thẩm mỹ cao chính là một ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign và các phương pháp mắc cài chưa đáp ứng tốt được. Bởi với phương pháp này bạn sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt gần như vô hình nên người nhìn sẽ khó nhận biết được bạn có đeo niềng hay không. Điều này cũng phần nào giúp bạn che đi một vài khuyết điểm của hàm răng, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp và có một nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng trong suốt -
Niềng răng trong suốt – niềng không ai biết, tháo không ai hay

Biết trước kết quả niềng răng bằng Phần mềm 3D Clincheck

Đối với mỗi người sẽ có cung hàm khác nhau thì sẽ có thiết kế khay riềng phù hợp. Trước khi có thiết kế thì bạn đã có thể hình dung chính xác được cách răng dịch chuyển qua từng khay và kết quả cuối cùng nhờ phần mềm Clincheck sau khi dùng công nghệ scan Itero 5D lấy dấu hàm. Phương pháp niềng răng trong suốt mang độ chính xác cao vì các số liệu trên răng, cung hàm của từng cá nhân được phân tích tỉ mỉ bằng công nghệ Itero 5D – tích hợp trí tuệ nhân tạo AI.

Thông qua công nghệ quét để đưa ra phương án, phác đồ điều trị cụ thể sự thay đổi của cung hàm, trật tự răng, cấu trúc khung răng,… theo thời gian của mỗi người trước khi bắt đầu quá trình niềng răng được thể hiện rõ qua video mô tả tạo từ 3D Clincheck. Việc sử dụng công nghệ tiên tiến, độc quyền vào niềng răng có thể giúp các bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp và hiệu quả cao nhất với từng người.

Niềng răng invisalign có ảnh hưởng đến công việc không?

Rút ngắn thời gian đi tái khám, hiệu quả đem lại như mong đợi

Niềng răng trong suốt không mang lại cảm giác khó chịu cho bạn trong quá trình niềng. Sau khoảng 3-4 lần thay niềng bạn có thể cảm nhận và thấy rõ sự thay đổi của các răng trên cung hàm. Rất nhiều khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt để nắn chỉnh răng đều đẹp, cân đối hơn đã nhận được kết quả như mong đợi và có thể hơn.

Khi chỉnh nha bằng phương pháp niềng khay trong suốt thì thời gian đi tái khám trong quá trình niềng cũng sẽ ít hơn phương pháp thông thường tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Niềng răng trong suốt cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn cả mong muốn.

Niềng khay trong suốt invisalign
Kết quả niềng khay trong suốt invisalign tại Việt Smile

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Phương pháp niềng răng mắc cài hay không mắc cài (khay trong suốt) đều đem lại kết quả cuối cùng là một nụ cười tự tin, rạng rỡ cùng hàm răng đều đẹp và cân đối. Mỗi phương pháp đều có một số nhược điểm khi sử dụng và với niềng răng trong suốt cũng vậy. Một số nhược điểm khi lựa chọn niềng răng trong suốt invisalign:

Nhược điểm của niềng răng trong suốt
Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Giá niềng răng trong suốt cao hơn các phương pháp khác

Chi phí niềng răng chính là điều mà đa số mọi người quan tâm khi đi chỉnh nha. Với phương pháp niềng răng trong suốt một trong những điều mọi người băn khoăn, lo lắng chính là kinh tế của mình có đáp ứng được giá niềng răng không.

Với những ưu điểm và sự kết hợp cùng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại tiên tiến nên chi phí cần trả khi niềng invisalign cũng cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Niềng răng trong suốt chi phí cao hơn thì cũng đảm bảo chất lượng cao đi kèm bởi khay trong suốt được sản xuất tại Mỹ và tối ưu thẩm mỹ cao hơn các phương pháp niềng khác.

Tuy vậy, nhưng bạn không nên quá lo về vấn đề này khi đến nha khoa Việt Smile bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ chính sách trả góp cùng các chính sách ưu đãi đặc biệt khác.

Cần có thời gian đợi khay niềng về

Niềng răng trong suốt invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt cao cấp được sản xuất tại Mỹ. Mỗi khay sẽ được thiết kế, sản xuất phù hợp dựa trên dữ liệu dấu răng riêng của mỗi người nên thời gian đợi khay về để sử dụng cũng phải 1 tuần từ khi có phác đồ điều trị. vì khay được sản xuất tại Mỹ và dựa vào dấu răng, dữ liệu răng riêng.

Khi sử dụng khay trong suốt thì bạn có thể dễ dàng tháo lắp nhưng hãy cần thận đừng để vật nặng đè lên khay. Mỗi khi tháo bạn cũng nên để khay nhựa cẩn thận để tránh thất lạc có thể sẽ ảnh hưởng quá trình niềng răng.

Trường hợp nên niềng răng trong suốt?

Các trường hợp nên niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt cũng như các phương pháp niềng răng khác có thể áp dụng gần như cho mọi trường hợp răng bị sai lệch và cần nắn chỉnh.

–  Răng chen chúc, khấp khểnh: Là khi hàm không có đủ chỗ cho tất cả răng của bạn. Các răng thường sẽ bị mọc lệch, không đều nhau và có thể bị lộn xông, chen chúc

–  Răng thưa: Các răng không mọc liền sát nhau mà tạo ra một khoảng trống hay không gian trống giữa các răng và thường gặp nhất là răng cửa

–  Răng khớp cắn sâu: Khi răng cửa hàm trên che phủ đáng kể răng cửa hàm dưới

–  Răng bị khớp cắn ngược (móm): Là khi răng dưới đưa ra phía trước nhiều hơn và che cả hàm trên dẫn đến việc sai khớp cắn khá phổ biến.

–  Răng bị khớp cắn hở: Khi các răng phía trước của hàm trên và hàm dưới có khoảng cách, không chạm nhau có thể thể nhìn thấy lưỡi. Điều này có ảnh hưởng và gây nhiều trở ngại cho việc ăn nhai.

Niềng răng trong suốt tại viet smile
Niềng răng trong suốt tại Viet Smile

Ngoài ra, niềng răng trong suốt cũng rất phù hợp để lựa chọn nếu công việc của bạn rất bận rộng không có nhiều thời gian chăm sóc, vệ sinh hay bạn phải giao tiếp nhiều thì khay trong suốt sẽ giúp bạn tự tin cười tươi dù khi đang niềng ở khoảng cách gần mà tốn ít thời gian chăm sóc.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt sử dụng các khay nhựa cao cấp nha khoa chuyên dụng được thiết kế dựa theo dấu răng của từng người vừa khít răng khi đeo sẽ không gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Niềng răng invisalign không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà còn được ưa chuộng bởi cảm giác thoải mái khi đeo và dễ dàng tháo lắp khi sử dụng.

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng phù hợp với hầu hết các trường hợp từ đơn giản đến phức tạp và các khay niềng sẽ di chuyển từ từ về vị trí đúng khớp không gây ảnh hưởng nướu, răng. Trong quá trình niềng invisalign bạn sẽ không cảm thấy vướng víu, khó khăn khi ăn uống và việc vệ sinh răng miệng cũng rất dễ dàng.

Đeo khay invisalign có đau không?

Niềng răng invisalign trong thời gian bao lâu? Công nghệ nào được sử dụng?

Niềng răng trong suốt là một trong các phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay đảm bảo tính thẩm mỹ cao khi niềng. Khi tìm hiểu về niềng răng trong suốt hay bất kỳ phương pháp niềng răng nào bạn nên biết các công nghệ nào được sử dụng cũng như thời gian niềng dự đoán thông thường bao lâu sẽ có hiệu quả có đúng mong muốn của bạn hay không.

Thời gian niềng răng trong suốt bao lâu sẽ có kết quả?

Phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa không mắc cài và số lượng khay niềng sẽ được thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Bao lâu có kết quả phụ thuộc vào phác đồ điều trị, tuổi tác, vấn đề răng miệng thực tế của mỗi người. Ngoài ra, bao lâu sẽ được tháo niềng cũng phụ thuộc vào một số yếu tố: tình trạng răng thực tế, độ tuổi, thời gian đeo niềng (ít nhất 22h/ngày) và vấn đề bảo quản, vệ sinh khay.

Hiệu quả nắn chỉnh tốt nhất sau quá trình chỉnh nha mắc cài thường sẽ là 18-24 tháng nhưng với niềng răng trong suốt thời gian điều trị nhanh hơn có thể có kết quả sớm nhất là 6 tháng và muộn nhất có thể đến 24 tháng. Khi niềng dựa vào số khay niềng và phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra bạn có thể tính được thời gian bạn sẽ được tháo niềng.

Công nghệ nào được sử dụng trong khi niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt invisalign có chi phí cao hơn các phương pháp một phần cũng bởi các công nghệ được sử dụng trong đó. Niềng răng trong suốt là phương pháp được nghiên cứu, phát triển bởi tập đoàn Align của Mỹ và mọi vấn đề từ lên kế hoạch đến quy trình triển khai, sản xuất đều được kiểm soát, đảm bảo chất lượng chặt chẽ.

Công nghệ máy quét dấu răng iTero 5D

Khi niềng răng trong suốt các bác sĩ sẽ sử dụng máy quét ITero 5D scan mẫu răng trực tiếp với hình ảnh đa chiều, kích thước như thật và có thể xem ở nhiều góc độ khác nhau. Dữ liệu sau khi quét sẽ được sao lưu trực tiếp trong tài khoản bác sĩ phụ trách do invisalign cấp. Sau đó, bác sĩ sẽ xem và tiến hành gửi các thông số yêu cầu trực tiếp cho invisalign tại Mỹ để tiến hàng lên kế hoạch, phác đồ điều trị cụ thể bằng hình ảnh.

Công nghệ scan iTero 5D hiện đại nhất tại Viet Smile

Phần mềm Clincheck mô tả trực quan kế hoạch niềng răng trong suốt

Trước khi niềng bạn có thể biết trước kết quả Clincheck là phần mềm hỗ trợ niềng răng trong suốt mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong quá trình niềng. Video Clincheck sẽ giúp bạn thất rõ cấu trúc răng, sự sắp xếp của răng theo từng giai đoạn trước khi bắt đầu niềng răng chỉnh nha.

Việc sử dụng Clincheck trong quá trình chỉnh nha không chỉ giúp bạn biết trước kết quả niềng răng của mình mà còn hỗ trợ nhiều trong việc chẩn đoán điều trị, chỉnh nha và xây dựng kế hoạch điều trị.

Ngoài ra, bạn có thể hiểu rõ hơn về quá trình, trong khi niềng bạn có cần nhổ răng không? Nhổ những răng nào và khi nào sẽ tiến hành nhổ? Cùng như cần bao nhiêu khay niềng và thời gian dự kiến niềng là bao lâu. Chính điều này cũng giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và biết rõ lộ trình khi chỉnh nha với phương pháp niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt invisalign giá bao nhiêu?

Phương pháp chỉnh nha đạt tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay chính là niềng răng trong suốt invisalign. Cũng như các phương pháp chỉnh nha mắc cài khác thì đây cũng là phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch của răng giúp răng đều đẹp, cân đối hơn.

Vậy với phương pháp niềng răng hiện đại có nhiều ưu điểm cũng như các công nghệ, phần mềm hỗ trợ thì giá niềng răng có cao không? Chắc hẳn là điều nhiều người còn băn khoăn, suy nghĩ về niềng răng trong suốt. Giá niềng răng invisalign tại các phòng khám nha khoa khác nhau cũng sẽ có sự khác nhau tuy chênh lệch sẽ không quá lớn. Bởi chi phí niềng răng tại mỗi nha khoa sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến như:

Mức độ, tình trạng nặng nhẹ của hàm răng: Sau quá trình thăm khám và tư vấn hướng điều trị cụ thể với bạn thì các bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ được mức độ lệch khớp ra sao và nếu càng phức tạp thì chi phí sẽ càng cao.

Trình độ của bác sĩ chỉnh nha: Niềng răng thành công hay không cũng phụ thuộc nhiều vào các bác sĩ vì bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thì việc chẩn đoán và phương pháp, thiết kế khay niềng cũng như điều trị sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại: Khi niềng răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín cùng với hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. Nhưng chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy sự an toàn và an tâm hơn khi niềng cũng như đảm bảo được kết quả đạt được.

Niềng invisalign trong suốt sẽ thường có giá dao động từ khoảng 80-140 triệu tùy cơ sở, phòng khám. Để biết chi tiết và chính xác giá niềng răng trong suốt đảm bảo an toàn, chất lượng hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Nha Khoa Viet Smile – Địa chỉ niềng niềng răng uy tín, đáng tin cậy

Khi tìm hiểu một địa chỉ niềng răng uy tín, các tiêu chí đánh giá sẽ thường là về đội ngũ bác sĩ có chuyên môn như thế nào, kinh nghiệm thâm niên ra sao? Phòng khám có trang thiết bị, máy móc và công nghệ sử dụng có hiện đại hay không? Cảm nhận, chia sẻ của các khách hàng sau khi niềng răng tại phòng khám hay chi phí cụ thể các dịch vụ như thế nào?

Niềng răng trong suốt invisalign ở đâu uy tín?

Đến với Nha Khoa Viet Smile, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm chỉnh nha thăm khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng thực tế của bạn đảm bảo mang đến cho bạn nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại tiên tiến hỗ trợ hiệu quả quá trình chỉnh nha ngay tại Việt Smile. Cụ thể với niềng răng trong suốt bạn có thể biết được kết quả tình trạng răng sau 60 giây với máy quét răng iTero 5D và biết trước quá trình thay đổi của răng qua các giai đoạn với phần mềm Clincheck.

Tại Việt Smile, bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ và niềng răng với mức giá tốt nhất và các ưu đãi, chính sách trả góp đặc biệt dành cho khách hàng niềng răng tại phòng khám. Bạn sẽ không cần quá lo lắng, băn khoăn khi lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt giá bao nhiêu hay cả các dịch vụ đi kèm sẽ được Việt Smile hỗ trợ để phù hợp nhất tình trạng của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Tổng đài CSKH 24/7: 1900 3331 để đặt lịch hẹn thăm khám và tư vấn miễn phí!

Niềng răng an toàn – Tiết kiệm cùng chuyên gia chất lượng tại Nha Khoa Viet Smile

4/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú