Niềng răng bao nhiêu tiền là phù hợp?

Niềng răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn và giá niềng răng theo loại mà bạn chọn. Bạn chưa rõ về niềng răng giá bao nhiêu với từng loại hay lựa chọn nào sẽ phù hợp? Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng? Bài viết dưới đây nha khoa Việt Smile sẽ giúp bạn giải đáp!

Niềng răng bao nhiêu tiền là phù hợp
Niềng răng bao nhiêu tiền là phù hợp?

Yếu tố xác định niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng bao nhiêu tiền với mỗi người có thể sẽ khác nhau bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng khi chỉnh nha nên rất khó để xác định giá niềng răng cụ thể cho mọi người. Niềng răng giá bao nhiêu sẽ có sự chênh lệch với từng người. Bạn có thể dựa theo một số yếu tố dưới đây để xác định rõ hơn và trả lời thêm cho câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiền:

 • Xác định rõ tình trạng thực tế của răng

Đầu tiên để biết được niềng răng bao nhiêu tiền thì cần xác định vấn đề răng miệng bạn đang gặp phải là gì? Bởi vì niềng răng là phương pháp chỉnh răng và khớp cắn đúng vị trí phù hợp, theo lộ trình riêng của mỗi cá nhân tùy theo tình trạng sức khỏe của hàm răng. Một số trường hợp bạn nên đi chỉnh nha sớm: răng bị sai lệch khớp cắn (cắn hở, cắn chéo, cắn sâu,…); răng bị hô, khấp khểnh, móm, răng thưa,..hay một số trường hợp đặc biệt khác.

Đối với mỗi trường hợp răng sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể về thời gian làm cũng như có cần kết hợp thêm các khí cụ hỗ trợ (minivis, nong hàm,..) với tình trạng răng phức tạp nên có thể khiến cho chi phí niềng răng thay đổi. Không chỉ vậy, giá niềng răng cũng sẽ biến động một chút khi răng bạn đang bị sâu răng hay viêm nướu, viêm nha chu. Bởi răng niềng cần được đảm bảo khỏe mạnh cũng như hiệu quả niềng răng tốt hơn nên các bác sĩ sẽ cần điều trị triệt để bệnh về răng trước.

Nắn chỉnh răng sớm
Nắn chỉnh răng sớm – con tự tin với nụ cười đẹp
 • Lựa chọn phương pháp niềng răng

Các phương pháp khác nhau thì giá niềng răng cũng sẽ có sự khác biệt và hiện giá niềng răng trong suốt cao hơn tất cả các loại khác. Tuy vậy, với bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào thì kết quả đem lại cho bạn chính là hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn cùng khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn. Chi phí niềng răng trong suốt cao hơn thì tính thẩm mỹ, sự tiện lợi cũng sẽ hơn các phương pháp khác nên tùy vào điều kiện, tình trạng của mình bạn có thể lựa chọn.

Niềng răng bao nhiêu tiền? Nên lựa chọn loại nào phù hợp? Bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc trực tiếp nên không cần lo lắng và suy nghĩ. Dựa vào tình trạng, nhu cầu của mỗi cá nhân thì bác sĩ sẽ tư vấn cũng như đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Cụ thể về thông tin các phương pháp chỉnh nha và giá niềng răng phổ biến hiện nay thì hãy tìm hiểu ngay ở phần dưới cùng nha khoa Việt Smile nhé!

 • Niềng răng bao nhiêu tiền dựa vào phòng khám, cơ sở nha khoa cụ thể

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn sẽ phải chỉnh nha thành công và niềng răng bao nhiêu tiền chính là các trung tâm, phòng khám nha khoa mà bạn lựa chọn. Bởi vì không phải cơ sở nào cũng giống nhau về đội ngũ, trang thiết bị hỗ trợ và kỹ thuật niềng răng nên sự khác nhau, chênh lệch về chi phí niềng răng là không thể tránh khỏi.

Trước khi bạn muốn dự đoán được niềng răng bao nhiêu tiền với tình trạng của mình thì hãy lưu ý về vấn đề chọn cơ sở nha khoa uy tín nhé. Vì đôi khi không phải đắt hay rẻ quyết định uy tín, chất lượng, hiệu quả cao của cơ sở mà còn cần nhiều tiêu chí mới có thể đánh giá (đội ngũ bác sĩ, trình độ chuyên môn, thâm niên trong ngành, cơ sở vật chất,…)

Bạn có thể hỏi người quen đã sử dụng hay tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông để xem cơ sở có đáng tin cậy không nhé. Sau khi hiểu rõ về phòng khám đó rồi thì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về việc chi phí, dự đoán sơ bộ việc niềng răng bao nhiêu tiền theo từng phương pháp.

Niềng răng đem lại lợi ích gì?

Vấn đề bạn suy nghĩ không nên chỉ dừng lại ở việc nắn chỉnh răng cho đều lại, niềng răng bao nhiêu tiền, giá niềng răng phù hợp với mình kinh tế của mình. Bạn nên tìm hiểu thêm ý nghĩa cũng như lợi ích, tác dụng rõ ràng của việc niềng răng, chỉnh nha với mình hiện tại và sau này. Hãy cùng nha khoa Việt Smile tìm hiểu thêm những lợi ích không ngờ mà niềng răng đem lại cho bạn nhé!

 • Cải thiện sức khỏe cho răng và toàn bộ cơ thể

Hầu hết các trường hợp răng có khớp cắn không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng nhai, nghiền nhỏ cũng như tiêu hóa thức ăn. Cho dù bạn có hàm răng chắc khỏe vẫn bị tác động, nên việc niềng răng sẽ giúp quá trình ăn nhai dễ dàng, thoải mái và nghiền nhỏ thức ăn hơn.

Không chỉ vậy, niềng răng sẽ giúp làm giảm áp lực cho quai hàm trong các trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn. Hiệu quả sau khi chỉnh răng bạn cảm thấy rõ rệt nhất chính là cải thiện sức khỏe, có sức khỏe tốt hơn nhờ việc hấp thu chất dinh dưỡng dễ, hiệu quả và hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa và răng miệng.

 • Đem lại giá trị thẩm mỹ cao, sự tự tin

Sau khi niềng răng, các khớp cắn sẽ về đúng vị trí hơn và hàm răng của bạn đều đẹp, cân đối, tăng tính thẩm mỹ hơn. Chính điều này cũng góp phần nào đó giúp khuôn mặt của bạn đem lại cho người nhìn cảm giác hài hòa, ưa nhìn hơn.

Đặc biệt khi đã tháo niềng thì ai cũng sẽ bất ngờ, hài lòng với sự thay đổi diện mạo của mình. Nụ cười tỏa sáng trên môi là điều bạn thấy trước tiên và một nụ cười đẹp rạng rỡ sẽ giúp bạn thu hút người nhìn hơn. Nụ cười có thể giúp bạn thành công trong mọi việc và có nhiều niềm vui điểm tô cho cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc.

Nụ cười tỏa sáng tự tin sau khi niềng răng khấp khểnh

 • Chăm sóc răng hiệu quả, dễ dàng hơn

Việc chăm sóc răng miệng sẽ dễ dàng, đúng cách hơn khi bạn có một hàm răng đều, đúng khớp. Đơn giản như việc đánh răng, súc miệng loại bỏ, làm sạch thức ăn thừa bám trên răng cũng trở nên nhẹ nhàng và không làm tổn thương lợi, nướu. Việc này cũng sẽ hạn chế các bệnh về răng lợi: sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu,…Đồng thời, khi niềng sẽ tạo cho bạn thói quen cần vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách và hiệu quả hơn.

 • Hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề răng miệng ở trẻ

Niềng răng cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho các con khi đang trong giai đoạn phát triển mà thấy răng mọc không đều, không đúng khớp cắn. Việc nắn chỉnh răng càng sớm càng tốt sẽ giúp hàm răng của bé phát triển đúng hướng và hạn chế được nhiều bệnh cũng như việc phẫu thuật kết hợp chỉnh nha sau này.

 • Phát âm chuẩn hơn

Sự hỗ trợ, kết hợp của môi, răng, lưỡi với phát âm là rất lớn, điều này cũng sẽ tạo nên gióng nói đặc trưng cho bạn và sẽ khó thay đổi. Răng không đều, khấp khểnh, bị hô, móm,… có thể dẫn đến việc phát âm bị ngọng, phát âm không chuẩn, khó nghe. Thói quen thì rất khó sửa nhưng bạn có thể nắn chỉnh răng để cải thiện giọng nói, cách phát âm. Bởi vì, khi bạn có một hàm răng đều, đúng khớp thì khả năng phát âm, giọng nói sẽ chuẩn hơn, dễ nghe hơn.

 • Hạn chế việc trồng răng giả

Trong một số trường hợp bị mất răng ở một vài vị trí thì niềng răng sẽ giúp bạn phục hồi răng mất bằng cách thu nhỏ, đóng khoảng cách vùng răng mất đó (dựa theo phương án điều trị bác sĩ chỉnh nha đưa ra). Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp hàm răng của bạn gọn lại, giảm đau và bạn cảm thấy thoải mái khi ăn nhai trên hàm răng thật hơn là khi sử dụng răng giả.

Giá niềng răng của các phương pháp chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha rất đa dạng và được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng lệch khớp cắn, răng không đều. Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ còn dựa vào phương pháp mà bạn lựa chọn và được bác sĩ khuyên dùng phù hợp với tình trạng, nhu cầu chi trả của bạn. Hiện có 2 phương pháp chỉnh nha (mắc cài và không mắc cài), để hiểu rõ về các phương pháp và giá niềng răng hãy tham khảo ngay dưới đây.

 • Phương pháp niềng răng mắc cài

Mắc cài là giải pháp truyền thống được số đông lựa chọn sử dụng khi niềng răng vì tối ưu chi phí hơn so với niềng răng trong suốt. Niềng răng mắc cài sẽ sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn trực tiếp, được cố định mặt ngoài hay mặt trong của răng. Sự kết hợp của dây cung, mắc cài tạo lực ma sát tác động lên khớp răng giúp răng dần dần về đúng vị trí, chuẩn khớp, đều đẹp hơn. Có 4 loại mắc cài khác nhau và niềng răng bao nhiêu tiền theo giá từng loại mắc cài bạn lựa chọn:

Niềng răng mắc cài các loại
Niềng răng mắc cài các loại

Mắc cài kim loại gồm loại thường (buộc chun) và tự buộc: Mắc cài kim loại buộc chun và tự động đều có sử dụng hệ thống mắc cài kim loại cùng dây cung để tạo lực kéo răng về vị trí đúng. Nhưng mắc cài tự động sẽ có hệ thống hiện đại với hạt mắc cài có thiết kế khóa đóng mở tự động lực tác động lên dây sẽ ổn định, đều hơn buộc chun.

Thời gian tái khám của mắc cài thường sẽ lâu hơn tự buộc và sẽ nhiều hơn để thay dây chun, đảm bảo răng được thẩm mỹ khi sử dụng. Lý do niềng răng mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều bởi giá thành rẻ hơn các loại khác, kích thước mắc cài nhỏ hơn vẫn đảm bảo sự thoải mái, thời gian niềng răng ngắn nếu tình trạng sức khỏe, răng miệng tốt.

Giá niềng răng mắc cài kim loại khoảng: 25 – 40 triệu/2 hàm

Nắn chỉnh răng an toàn
Nắn chỉnh răng an toàn với mắc cài kim loại 3M Mỹ
Niềng răng mắc cài
Cải thiện răng chen chúc với hệ thống mắc cài Mỹ tại Việt Smile

Mắc cài pha lê tiêu chuẩn: được cố định bằng dây chun và hạt mắc cài trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao. Chi phí mắc cài pha lê tiêu chuẩn cũng sẽ tiết kiệm hơn so với niềng khay trong suốt. Mắc cài pha lê cũng thu hút nhiều sự quan tâm vì màu sắc mắc cài tương tự màu răng nên không bị ảnh hưởng khi giao tiếp và độ chịu lực cũng tốt.

Quá trình niềng mắc cài pha lê tiêu chuẩn cũng sẽ có phần giống với mắc cài kim loại thường về thời gian điều chỉnh, thay dây chun khi đến lịch khám và sẽ lâu hơn so với các loại mắc cài tự động. Tuy vậy, nhưng kết quả đem lại sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng nên hãy nghe tư vấn bác sĩ để có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Giá dao động từ 35 – 45 triệu/2 hàm

Niềng mắc cài pha lê
MC Trung Hiếu chọn niềng mắc cài pha lê để đảm bảo thẩm mỹ

Mắc cài sứ tự động: có mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, sứ cùng màu răng tự nhiên tạo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Mắc cài sứ tự động có thiết kế nắp trượt tự động tạo lực đều đặn sẽ giúp quá trình niềng răng nhẹ nhàng và khắc phục tình trạng mắc cài bị nhiễm màu và giúp bạn tự tin ăn uống, giao tiếp hơn.

So với các loại mắc cài khác thì thời gian, hiệu quả điều trị cũng tương đương nhau từ 18-24 tháng và sẽ có thể rút ngắn tùy tình trạng nhưng vì ưu việt hơn về an toàn, thẩm mỹ, thiết kế thông minh nên chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại.

Giá mắc cài sứ tự động dao động từ 45 – 55 triệu/2 hàm

 • Phương pháp niềng răng không mắc cài (niềng răng khay trong suốt invisalign)

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng vô hình, niềng khay, niềng răng không mắc cài,… Mỗi cá nhân sẽ được thiết kế riêng một hệ thống khay theo tình trạng của răng để phù hợp và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Niềng răng trong suốt đang là giải pháp nha khoa mang tính thẩm mỹ vượt trội, do vậy mức chi phí sẽ cao nhất trong các phương pháp niềng răng.

Niềng răng bao nhiêu tiền với khay trong suốt
Niềng răng khay trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign tại Việt Smile giúp bạn an tâm khắc phục hoàn toàn răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa…, phương pháp này phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Niềng trong suốt được kiểm soát chặt chẽ từ quy trình quét lấy dấu răng bằng công nghệ cao – scan itero 5D  tới việc sản xuất khay cho từng cá nhân ( sản xuất trực tiếp tại Mỹ).

So với niềng răng mắc cài thì tính thẩm mỹ của niềng răng trong suốt cũng sẽ cao hơn, phù hợp với thị hiếu hiện nay của hầu hết mọi người đặc biệt là giới trẻ. Đặc biệt, bạn có thể biết trước kết quả sau niềng răng nhờ công nghệ Clincheck. Nhờ vậy, bạn có thể thấy rõ từng dịch chuyển của răng qua từng khay, kết quả cuối cùng ngay cả khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình.

Niềng răng invisalign tại việt smile
Ưu điểm khi niềng răng invisalign tại Việt Smile

Trong quá trình niềng răng trong suốt, bạn có thể tháo khay khi ăn nếu cảm thấy thực sự cần thiết còn không vẫn nên đeo duy trì từ 20-24 tiếng/ngày. Khay trong suốt được làm bằng nhựa dẻo đặc biệt nên tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh thoải mái.

Giá niềng răng trong suốt dao động từ 40-120 triệu/2 hàm

Xem trước kết quả niềng răng với Clincheck invisalign

Niềng răng giá bao nhiêu tại Nha Khoa Việt Smile?

Răng bạn có tình trạng phức tạp hay đơn giản không cần thêm các khí cụ hỗ trợ? Nếu bạn chưa thể xác định cụ thể và chính xác vấn đề răng miệng mình gặp phải thì có thể ghé ngay Nha khoa Việt Smile để được thăm khám lâm sàng thực tế cũng tư vấn miễn phí. Khi hiểu rõ tình trạng và được tư vấn các gói niềng răng phù hợp bạn có thể hỏi, tìm hiểu về thời gian niềng, cách chăm sóc, giá của từng loại niềng sao cho đúng với nhu cầu tài chính của bạn.

Đến với Việt Smile những câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiền hay cụ thể niềng răng giá bao nhiêu với 1 hàm,..sẽ được cụ thể theo tình trạng của bạn. Nên hãy lựa chọn theo đúng mục đích, thời gian bạn mong muốn có kết quả dựa theo tư vấn bác sĩ và điều kiện kinh tế của mình để có nụ cười như ý.

Niềng răng thay đổi như thế nào
Kiến trì 18-24 tháng nắn chỉnh răng đổi lấy nụ cười khỏe đẹp

Nha khoa Việt Smile – địa chỉ cung cấp dịch vụ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, chuyên môn cao, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại mà chi phí cực kỳ hợp lý cùng các chính sách ưu đãi đặc biệt.Viet Smile cam kết chất lượng, đảm bảo an toàn, an tâm cho khách hàng sử dụng khi đã được Bộ y tế thẩm định và cấp phép hoạt động.

Đặc biệt, các bác sĩ  chuyên sâu chỉnh nha sẽ tư vấn, dự toán niềng răng bao nhiêu tiền phù hợp với mong muốn của bạn. Bảng giá các dịch vụ niềng răng mới nhất tại Nha khoa Việt Smile luôn được chia sẻ công khai trên thệ thống fanpage, website chính thức để bạn tham khảo trước, thêm vào đó khi thăm khám trực tiếp bạn sẽ được bác sĩ lên phác đồ điều trị chi tiết miễn phí, báo giá tổng chi phí niềng, bạn sẽ không cần băn khoăn niềng răng bao nhiêu tiền nữa.

Trên đây là chia sẻ của Nha khoa Việt Smile về cách bạn có thể biết được niềng răng bao nhiêu tiền với tình trạng của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ từ các bác sĩ qua Tổng đài 24/7: 1900 3331 

Niềng răng chen chúc với invisalign thay đổi ra sao

Xem thêm chi tiết bảng giá các dịch vụ niềng răng và các dịch vụ khác ngay tại link: https://nhakhoavietsmile.com/bang-gia-cac-dich-vu-tai-nha-khoa-viet-smile/

4/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú