Mới nhổ răng có trồng implant được không?

Mới nhổ răng có trồng implant được không? là thắc mắc của rất nhiều người có răng hỏng và muốn cấy implant. Thực tế mới nhổ răng có trồng implant được không? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đó là những yếu tố nào, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sau nhổ răng không trồng lại có sao không?

Không trồng lại răng sau khi mất có thể gây ra một số hậu quả, bao gồm:

Thay đổi cấu trúc hàm răng

Mỗi răng trong miệng đều đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cấu trúc hàm răng được cân đối và ổn định. Khi một răng mất và không được thay thế, có thể xảy ra việc dịch chuyển hoặc xoay các răng còn lại, gây ra sự không cân đối trong hàm răng.

Giảm chức năng nhai

Mất răng nếu không được trồng lại sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai thức ăn. Khi đồ ăn không được làm nhỏ hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng theo.

Thay đổi cấu trúc khuôn mặt

Mất răng sẽ để lại một khoảng trống trên răng, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, nhất là với răng cửa. Ngoài ra kết hợp với tình trạng tiêu xương hàm làm thay đổi hình dạng của khuôn mặt và gây ra các vấn đề về ngoại hình.

Tiêu xương hàm

Sau khi mất răng, xương hàm tại vị trí đó sẽ không được hoạt động. Lâu dần xương hàm sẽ bị tiêu đi.

Dễ mắc bệnh lý răng miệng

Mất răng sẽ tạo ra một khoảng trống, thức ăn rất dễ bị mắc kẹt lại và vi khuẩn sẽ phát triển gây bệnh nếu như không được vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Ảnh hưởng đến phát âm

Nếu bị mất răng cửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát âm, giọng nói của bạn có thể bị lệch lạc làm cho việc giao tiếp khó khăn hơn.

Mới nhổ răng có trồng implant được không?

Mới nhổ răng sau trồng implant luôn được không? Câu trả lời là CÓ nếu như đủ điều kiện trồng implant ngay sau khi nhổ răng. Một số điều kiện đủ để trồng răng implant ngay sau trồng implant hay còn gọi là trồng implant tức thì.

 • Xương hàm còn tốt, không quá mỏng, quá dày, quá xốp hay quá mềm
 • Mô mềm xung quanh còn đủ, không bị rách
 • Không mắc các bệnh lý răng miệng
 • Sức khỏe tốt quát của khách hàng tốt

Khi kiểm tra nếu bạn có đầy đủ những yếu tố trên bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng.

Trồng implant ngay sau nhổ răng có sao không?

Trước khi thực hiện trồng implant ngay sau nhổ răng đã được bác sĩ đánh giá kỹ càng do vậy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để biết được trồng implant ngay sau nhổ răng có sao không bạn cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm của trồng răng implant ngay sau nhổ răng

 • Chỉ cần thực hiện phẫu thuật 1 lần, giúp tiết kiệm thời gian điều trị răng mất.
 • Giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng sớm.
 • Sau nhổ răng được thay thế bằng chân răng implant ngay lập tức sẽ hạn chế tối đa được tình trạng tiêu xương hàm.

Nhược điểm trồng răng implant ngay sau nhổ răng

 • Dễ có nhiều biến chứng nếu không được kiểm soát kỹ.
 • Khó dự đoán được tình trạng tiêu xương, tiêu mô mềm dẫn đến tụt lợi sau trồng ghép.

Do đó để trồng răng implant an toàn bạn nên chọn những nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện.

Quy trình trồng implant ngay sau mới nhổ răng

Dù bất kỳ thực hiện điều trị một vấn đề răng miệng nào cũng cần có một quy trình rõ ràng. Với trồng implant ngay sau mới nhổ răng cũng vậy:

Bước 1: Khám và tư vấn

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Chụp phim CT – Conebeam đánh giá khối lượng xương xung quanh răng cần nhổ.

Dựa vào tình trạng trên miệng và trên phim XQ bác sĩ đánh giá xem trường hợp của bạn có thực hiện nhổ răng và trồng implant cùng lúc được không.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Để loại bỏ những vi khuẩn có hại có thể làm ảnh hưởng đến vết thương, bác sĩ sẽ cần vệ sinh răng miệng trước. Tiếp đến bác sĩ sẽ tiêm tê để giúp bạn thoải mái trong suốt thời gian thực hiện.

Bước 3: Nhổ răng

Bước này bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để lấy nhổ đi chiếc răng bị bệnh lý.

Bước 4: Trồng implant

Bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào vùng chân răng mới nhổ để thay thế cho chân răng đã mất.

Bước 5: Hẹn lịch thăm khám

Sau trồng implant bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn uống, vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ. Sau khoảng 3 – 6 tháng, khi trụ implant đã tích hợp chắc chắn trong xương hàm bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên để hoàn thiện quá trình trồng lại răng mất.

Qua đây có thể thấy trồng răng implant là giải pháp tốt nhất giúp khôi phục lại răng mất. Nhưng sẽ tùy vào tình trạng răng của mỗi người bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Nếu cần tư vấn các vấn đề về răng miệng và trồng implant hay liên hệ 1900 3331, đội ngũ nha khoa VIET SMILE sẽ giúp bạn giải đáp.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú