Ưu điểm của trồng răng implant tức thì

Ưu điểm của trồng răng implant tức thì. Cấy ghép implant tức tại Nha khoa Việt Smile được đánh giá cao bởi phục hình này vừa đem lại cảm giác thoải mái lại tiết kiệm đáng kể thời gian cho khách hàng. Khám phá thêm những lợi ích của phương pháp tại bài viết dưới đây.

Trong rang implant tuc thi
Ưu điểm của trồng răng implant tức thì

Trồng răng implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật trồng implant và nhổ răng trong cùng một thời điểm.Lúc này, chân răng đã mất sẽ được thay thế ngay bằng trụ Implant. Đặc biệt, với kỹ thuật này, bác sĩ có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant trong vòng 48h – 72h, không phải chờ 3-6 tháng như thông thường.

Việc đặt implant sẽ được tiến hành tức thì ngay sau nhổ răng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu hõm, giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt. Răng mới sau khi được cấy ghép là 1 chiếc răng lí tưởng, đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật và  thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

Tuy nhiên, trồng răng implant tức thì không áp dụng cho tất cả các trường hợp mà phụ thuộc vào chất lượng và điều kiện xương của từng cá nhân.

Ưu điểm của trồng răng implant tức thì

Rút ngắn thời gian điều trị

Việc cấy implant vào lúc này sẽ giúp chúng ta rút ngắn tối đa được thời gian điều trị, tính từ thời điểm nhổ răng đến khi hoàn tất phục hình. Do chỉ cần 1 lần phẫu thuật cho việc nhổ răng và cấy ghép implant nên khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Kỹ thuật này không chỉ giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí do hạn chế được tối đa vấn đề tiêu xương. Sau khi nhổ răng, xương gần như được bảo tồn nguyên vẹn, tiêu xương chưa diễn ra, đây được xem thời điểm lý tưởng để thực hiện việc ghép Implant.

Giảm đau – lành thương nhanh

Quy trình trồng răng implant tức thì thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khách hàng chỉ cần 1 lần gây tê phẫu thuật và 1 lần chăm sóc hậu phẫu.

Ngay khi đặt Implant tức thì sau nhổ răng, các tế bào xương mới sẽ nhanh chóng phát triển xung quanh Implant. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp Implant gắn kết với xương hàm và giúp implant tồn tại vững chắc.

Khi nào cấy implant tức thì được?

Vậy để tiến hành cấy implant tức thì sau khi nhổ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện ra sao?

 • Số lượng xương hàm phải đủ, có khả năng tích hợp cao với implant
 • Chất lượng xương đảm bảo đủ độ cứng (không quá loãng hay quá mềm)
 • Sử dụng các loại implant chính hãng, đạt tiêu chuẩn, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.
 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao tiến hành nhổ răng đúng kỹ thuật, không làm tổn thương vùng xương ổ răng và với kĩ thuật cấy implant chính xác

Lưu ý, đối với bạn có chân răng bị viêm nhiễm lâu ngày và hình thành những ổ viêm mạn tính có lỗ rò ở lợi, xương tiêu nhiều, các thành xương không còn đảm bảo thì không nên thực hiện nhổ, cấy implant tức thì.

Như vậy xương hàm đủ tiêu chuẩn là yếu tố cần và đủ để quyết định bạn có thể cấy implant tức thì sau khi nhổ răng hay không. Khi xương hàm đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được thực hiện cắm implant tức thì hay không.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của trang thiết bị và vật liệu y tế, phương pháp cấy implant tức thì là một giải pháp rất tốt nếu được thực hiện đúng chỉ định và đúng kỹ thuật. Bạn hãy đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Việt Smile, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn có đủ điều kiện để cấy ghép implant dựa trên kết quả thăm khám.

Cấy ghép implant tức thì tại Nha khoa Việt Smile

Kỹ thuật trồng răng implant tức thì cho phép bác sĩ đơn giản hóa quy trình, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao và sự an toàn tuyệt đối. Trồng răng implant implant tức thì không những yêu cầu cao trong trang thiết máy móc hiện đại mà còn yêu cầu cao trong trình độ chuyên môn và  tay nghề của bác sĩ.

Trồng răng Implant tức thì là một kỹ thuật nha khoa rất phức tạp. Do đó, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả cao, phương pháp này cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, và chỉ những bác sỹ  được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant, dày dặn kinh nghiệm mới đủ điều kiện để thực hiện thành công ca phục hình.

Trong implant tuc thi
Kết quả cấy ghép implant ngay sau nhổ răng

Quy trình cấy ghép implant tức thì

Đã có rất nhiều khách hàng chọn thực hiện trồng răng implant tại nha khoa Việt Smile. Tại đây, bác sĩ không chỉ giúp bạn phục hình răng hiệu quả mà còn bạn giúp tiết kiệm thời gian, ngăn ngừa biến chứng do mất răng gây ra.

Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong điều kiện vô trùng, không lo lây nhiễm chéo. Điều này đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn, mang lại cho bạn 1 hàm răng khỏe đẹp, thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

Khách hàng nhổ răng – cấy ghép tức thì

Để biết được trường hợp của mình có thực hiện trồng răng Implant tức thì sau nhổ răng được hay không, mời bạn đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Việt Smile.

Đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với bạn dựa trên kết quả thăm khám.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú