Chọn trụ implant nào khi trồng răng?

Chọn trụ implant nào khi trồng răng? là những băn khoăn của hầu hết mọi người. Bởi thành công của việc cấy ghép Implant phụ thuộc khá nhiều vào loại trụ Implant được lựa chọn. Theo dõi ngay bài viết của Nha khoa Việt Smile để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chon tru implant
Chọn trụ implant khi trồng răng?

Hiểu về cấu tạo implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất an toàn, hiệu quả lâu bền. Răng implant với cấu tạo gồm 3 phần: Trụ implant (thay thế chân răng), khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong quá trình trồng răng, trụ implant sẽ được cấy vào bên trong xương hàm tại khoảng trống mất răng để thay thế cho chân răng thật. Kế tiếp, khớp nối Abutment và mão răng sứ sẽ lần lượt được gắn lên phần trụ này.

Cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của răng implant
 • Trụ Implant: là một trụ titanium có cấu trúc phía ngoài được thiết kế tương tự hình thể của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ tùy theo từng hãng sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này hiệu quả, đảm bảo chắc chắn nhất.
 • Khớp nối Abutment: là một chốt được làm bằng kim loại có hình trụ và có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế để gắn với trụ Implant còn đầu trên được thiết kế như ống vít để kết nối cố định với trụ Implant. Abutment thường được gắn sau khi trụ tích hợp và tiến hành phục hình răng sứ ở trên trụ.
 • Mão răng sứ: là một thân răng giả được làm bằng sứ, lõi rỗng ở bên trong, lõi này thiết kế vừa khít sát lên đầu trên vít Abutment. Mão sứ có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Chất liệu sẽ do bạn lựa chọn có thể là răng sứ sườn kim loại hay toàn sứ và sẽ được gắn để hoàn thiện quá trình trồng răng implant.

Trụ implant làm bằng gì ?

Trụ implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng Titanium và được cấy vào trong xương hàm tại vị trí răng mất cần phục hình. Titanium là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương nên được ứng dụng trong quá trình thiết kế trụ implant.

Trụ Implant được đặt vào xương hàm thay thế chân răng có chức năng nâng đỡ cho một mão phục hình, một cầu răng hay một hàm răng giả để phục hình cho các răng đã bị mất. Hiện nay, có nhiều loại trụ implant với các thương hiệu, kỹ thuật, thiết kế, công nghệ xử lý bề mặt khác nhau để mang lại nhiều sự lựa chọn, phù hợp với tình trạng răng, xương hàm khác nhau, đảm bảo quá trình trồng răng implant.

Các loại trụ Implant thông dụng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại trụ Implant để các bạn lựa chọn như trụ Implant Pháp, Implant Đức, Implant Hàn Quốc, Implant Thụy Sĩ,… Mỗi loại trụ Implant này đều có các ưu, nhược điểm khác nhau.

Trụ Implant Straumann – Thụy Sĩ

Trụ Implant này được làm từ 100% Titanium, là dòng trụ được tín nhiệm trên toàn thế giới..

Trụ Implant của Thụy Sĩ có các ưu điểm sau:

+ Được làm hoàn toàn bằng Titanium nên dễ tích hợp với xương hàm có thể rút ngắn thời gian lành xương từ 6 – 8 tuần xuống còn 3 -4 tuần. 

+ Cho kết quả ổn định và tăng tuổi thọ của Implant.

+ Mũi ren sâu đến đỉnh trụ giúp cho quá trình đặt trụ diễn ra nhanh chóng.

+ Có độ bền chắc chắn, khả năng chịu lực tốt nên đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật của bạn.

Trụ implant Tekka – Pháp

Trụ implant tekka
Trụ implant Tekka

Implant Tekka sở hữu nhiều ưu điểm “vượt trội” thân thiện với sức khỏe khách hàng. Tekka được sản xuất  tập đoàn Global D.

Hệ thống implant Tekka được đánh giá là một trong số rất ít các loại trụ implant có chất lượng chất lượng tại Pháp được phân phối rộng khắp trên 70 nước trên thế giới và rất được ưa thích tại Châu Âu.

Hệ thống Tekka implant xử lý bề mặt bằng công nghệ SA (sandingblasting + dual acid – etching) # 2 micromet giúp cho xương tích hợp chắc chắn trên bề mặt implant. Vì vậy, nếu cấy ghép implant được thực hiện đúng kỹ thuật, implant Tekka có thể bền chắc trong xương hàm, phần lớn đều sử dụng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

Trụ Implant Osstem – Hàn Quốc

Loại trụ này có mức giá trung bình phù hợp với khá nhiều đối tượng.

Implant Osstem có khá nhiều ưu điểm:

+ Được thiết kế từ Titanium nên vô cùng lành tính với cơ thể

+ Thiết kế với ren xoắn nên tích hợp chắc chắn với xương hàm.

+ Giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai cứng chắc như răng thật.

Tuy nhiên, Osstem vẫn có một số nhược điểm:

– Thời gian tích hợp giữa trụ Implant Hàn Quốc với xương hàm chậm hơn một số dòng Implant khác.

–  Những đối tượng có tình trạng xương hàm bị tiêu quá nhiều không thích hợp với loại này.

Trụ Implant Mis V3 – Đức

Dòng trụ Implant này được sản xuất tại Đức với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp nhanh chóng khôi phục chức năng ăn nhai cho các khách hàng bị mất răng.

Implant Mis V3 được thiết kế với ren xoắn dọc theo thân trụ, giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng và giúp cho ca cấy ghép Implant thành công công. nhất.

Đặc biệt, trụ Implant của Đức được chế tạo từ Titanium và chất xử lý bề mặt là  lớp Phốt-phát đơn phân tử.nên nó có mức tương thích sinh học cao nên có thể tích hợp chắc chắn với xương hàm mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Hoàn tất quá trình cấy ghép răng implant

Trụ Implant Nobel Biocare – Mỹ

Đây là thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất các vật liệu nha khoa. Nhờ có các thiết kế đặc biển mà trụ Nobel Biocare có những ưu điểm sau:

➤  Được phủ một lớp màng sinh học TiUnite nên trụ Implant loại này giúp cho quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian gắn răng sứ cho bạn.

➤  Do liên kết giữa trụ Implant và Abutment có dạng tam giác nên trụ Implant có thể kết nối tốt hơn và chắc chắn hơn, từ đó có thể chịu được lực ăn nhai tốt hơn.

➤  Dòng trụ Nobel Biocare có các chủng loại Implant thích nghi với nhiều tình trạng mất răng khác nhau. Trong đó, Implant Nobel Biocare là sản phẩm nổi bật cũng như chất lượng nhất. 

Chọn trụ implant nào khi trồng răng?

Để lựa chọn trụ Implant phù hợp khi trồng răng, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

➤  Mức giá: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn loại trụ Implant phù hợp. Đối với các khách hàng còn trẻ, xương hàm còn đạt tiêu chuẩn có thể chọn loại trụ Implant giá trung bình như Osstem của Hàn Quốc.

➤  Xuất xứ, thương hiệu: mỗi hãng sản xuất Implant sẽ có những ưu điểm khác nhau, để quá trình phục hồi răng đã mất đạt hiệu quả các bạn nên lựa chọn các loại trụ Implant chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

➤  Lựa chọn trụ Implant có kích thước phù hợp với tình trạng răng: khi cấy ghép bằng trụ Implant bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thương hiệu trụ có kích thước hợp lí nhất với vấn đề răng thực tế để giúp quá trình tích hợp với xương hàm xảy ra nhanh hơn.

Hy vọng rằng qua bài viết này,bạn có thể lựa chọn cho mình loại trụ Implant phù hợp. Hãy liên hệ với Nha khoa Việt Smile để được trực tiếp chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú