Kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến

Kỹ thuật phục hình răng là giải pháp giúp cải thiện màu sắc, hình dáng răng hoặc khôi phục lại những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các kỹ thuật phục hình răng khác nhau mà nhiều người vẫn chưa nắm được hết. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết các kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến hiện nay.

Kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến
Kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến

Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Kỹ thuật phục hình răng là gì?
Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Phục hình răng là kỹ thuật giúp tái tạo lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của những chiếc răng gặp khuyết điểm, hoặc bị rụng vĩnh viễn.

Hiện nay kỹ thuật phục hình răng đang trở thành trào lưu làm đẹp được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm:

 • Mang lại tính thẩm mỹ cao giúp nụ cười rạng rỡ hơn
 • Các loại răng được sử dụng có độ bền chắc cao giúp ăn nhai tốt
 • Ngăn ngừa được những bệnh lý răng miệng

Những trường hợp nào cần phục hình răng

Kỹ thuật phục hình răng sứ phù hợp với những trường hợp sau:

Răng xỉn màu, ố vàng

Răng xỉn màu, ố vàng gây mất thẩm mỹ nụ cười, ảnh hưởng đến giao tiếp hằng ngày. Để có nụ cười tự tin hơn nhiều điều trị phục hình răng sứ là giải pháp phù hợp giúp màu sắc răng trở nên trắng sáng hơn.

Răng bị khuyết điểm

Những trường hợp nào cần phục hình răng
Những trường hợp nào cần phục hình răng

Răng bị nứt, mẻ, sứt vỡ gây khó khăn khi ăn nhai và giảm thẩm mỹ nụ cười. Ngoài ra còn là con đường thuận lợi cho vi khuẩn đi sâu vào bên trong răng gây bệnh. Với những trường hợp này, phục hình răng sứ là giải pháp cải thiện tốt nhất.

Hay với những trường hợp răng thưa, các răng không đều nhau, hình dáng răng không đều cũng có thể thực hiện kỹ thuật phục hình răng bằng sứ để lấy lại thẩm mỹ.

Phục hình răng mất

Khi bị mất 1 hoặc nhiều răng ảnh ảnh hưởng đến việc ăn nhai, lâu ngày còn kéo theo nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Phục hình răng sứ giải pháp giúp lấy lại khả năng ăn nhai, thẩm mỹ răng miệng và nâng cao sức khỏe răng miệng.

Răng bị sâu

Khi gặp sâu răng, bác sĩ xử lý bằng điều trị tủy hoặc chữa sâu răng. Đối với răng hư, sứt mẻ, bác sĩ sẽ trám răng hoặc thực hiện bằng kỹ thuật phục hình răng để cải thiện tình trạng răng bị sâu hỏng.

Kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến

Hiện nay có 2 kỹ thuật phục hình răng phổ biến nhất là phục hình răng cố định và phục hình răng tháo lắp. Trong mỗi phương pháp phục hình lại được chia ra các loại phục hình khác nhau:

Kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến
Kỹ thuật phục hình răng được dùng phổ biến

Phục hình răng sứ cố định

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng sứ cố định được nhiều khách hàng ưa thích hiện nay. Phương pháp này thường được thực hiện cho những trường hợp sâu răng, viêm tủy, răng ố vàng, nhiễm màu và các khuyết điểm răng miệng khác.

Để thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ cần mài một phần cùi răng thật theo đúng tỷ lệ cho phép, sau đó lắp chụp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng tương tự răng thật và có độ bền cao giúp ăn nhai tốt.

Tuy nhiên, bọc răng sứ bác sĩ bắt buộc phải mài cùi răng, vậy nên bạn hãy thực hiện tại các nha khoa uy tín để có kết quả tốt nhất.

Dán sứ veneer

Bệnh cạnh bọc răng sứ, dán sứ veneer cũng là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn. Khác với bọc sứ, dán sứ bác sĩ chỉ cần mài mịn men răng bên ngoài sau đó gắn miếng dán sứ lên trên bằng keo dán nha khoa, bên trong giữ nguyên hoàn toàn. Nhờ vậy mà răng thật của bạn được bảo vệ đến mức tối đa nhất.Tuy nhiên dán sứ veneer có độ che phủ không cao nên chỉ phù hợp với những trường hợp răng xỉn màu, ố vàng, răng bị sứt, mẻ hoặc thưa ở mức độ nhẹ.

Cấy ghép implant

Đây là phương pháp khôi phục răng mất hiện đại nhất và được đánh giá cao về mọi mặt. Bởi cấy implant bác sĩ sẽ cấy một trụ bằng titanium vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng mất. Trụ implant có hình dáng, chức năng như một chiếc răng thật nên tránh được mọi tình trạng tiêu xương, tụt lợi, xô lệch răng. Đồng thời giúp việc ăn nhai ổn định lâu dài hơn.

Với cấy implant có thể áp dụng được cho cả trường hợp mất một răng và nhiều răng. Bởi răng implant nằm độc lập không cần tựa vào hay nhờ vào sự nâng đỡ của các răng khác.

Cấy implant 
Cấy implant

Cầu răng sứ

Cầu răng cũng là giải pháp khôi phục răng mất nhưng với phương pháp này bác sĩ sẽ cần mài 2 răng kế cận để làm trụ cho cầu răng sứ. Tuy vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt nhưng do không có chân răng thay thế nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn xảy ra.

Phục hình răng sứ tháo lắp

Với những trường hợp mất răng, không đủ điều kiện cần và đủ để làm cầu răng hoặc cấy implant thì phục hình răng giả tháo lắp là giải pháp phù hợp nhất cho người mất răng. Hàm răng giả được thiết kế theo mẫu hàm của mỗi người và có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Bài viết đã giới thiệu các kỹ thuật phục hình răng phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị, từ đó lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất để có một hàm răng đẹp, trắng sáng và ăn nhai tốt.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú