Răng cửa giả tháo lắp có nên dùng không?

Răng cửa giả tháo lắp có nên sử dụng hay không? Hàm giả tháo lắp là một phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Vậy cụ thể răng cửa giả tháo lắp là như thế nào? Có nên sử dụng phương pháp này hay không? Cùng VIET SMILE tìm hiểu thêm về phương pháp này trong nội dung dưới đây nhé!

Răng cửa giả tháo lắp có nên dùng không?
Răng cửa giả tháo lắp có nên dùng không?

Răng cửa giả tháo lắp là như thế nào?

Răng giả tháo lắp hay hàm giả tháo lắp là một trong những giải pháp thay thế răng đã mất hiệu quả, có thể sử dụng khi mất nhiều răng, mất cả răng hàm và răng cửa. Tùy vào tình trạng răng cụ thể bác sĩ sẽ thiết kế răng giả tháo lắp toàn phần hoặc bán phần.

Răng cửa giả tháo lắp là như thế nào?
Răng cửa giả tháo lắp là như thế nào?

Răng cửa giả tháo lắp là hàm giả tháo lắp một phần răng cửa hay cả hàm bao gồm răng cửa và răng hàm. Thông thường cấu tạo của răng giả tháo lắp gồm phần khung lợi và phần răng giả thiết kế vừa vặn với cung răng của bạn. Răng giả có thể làm từ nhựa hay sứ tùy nhu cầu của mỗi bạn.

Răng cửa giả tháo lắp có thể mang lại hiệu quả, lợi ích khi lựa chọn và có thể thích hợp với một số đối tượng cụ thể. Bạn nên thăm khám, trao đổi với bác sĩ để kiểm tra, đưa ra giải pháp phù hợp nhất nhé.

Khi nào nên dùng răng cửa giả tháo lắp?

Khi nào nên dùng răng cửa giả tháo lắp?
Khi nào nên dùng răng cửa giả tháo lắp?

Răng cửa giả tháo lắp là giải pháp có thể thực hiện với các trường hợp người cao tuổi bị mất răng cửa hay người bị mất răng cửa nhưng xương hàm yếu, không đủ điều kiện thực hiện phương pháp trồng implant. Bởi răng cửa tháo lắp là giải pháp không tác động đến răng thật mà vẫn giúp lấp đầy khoảng trống trên cung hàm do mất răng gây ra.

Không chỉ vậy, răng cửa giả tháo lắp phần nào có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cho bạn. Đây là giải pháp cải thiện tình trạng mất răng nhưng không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng để đạt hiệu quả tối đa. Vì vậy, việc thăm khám, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở uy tín, được các bác sĩ thăm khám, tư vấn sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn, nhận về kết quả như mong muốn.

Răng cửa giả tháo lắp có ưu điểm gì?

Răng cửa giả tháo lắp có ưu điểm gì?
Răng cửa giả tháo lắp có ưu điểm gì?

Răng cửa giả tháo lắp là một trong các phương pháp phục hình răng giả cho những trường hợp bị mất một hay một vài răng. Răng cửa giả tháo lắp có một số ưu điểm:

 • Răng cửa giả tháo lắp có thể được lắp và tháo dễ dàng.
 • Quá trình vệ sinh, bảo quản dễ dàng có thể thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Răng cửa giả tháo lắp có thể cải thiện tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai
 • Vật liệu lành tính, an toàn với cơ thể, không gây kích ứng.
 • Chi phí của phương pháp này không quá cao.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng có một số nhược điểm: không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật, không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm, nướu bị lõm dần có thể khiến răng giả bị lỏng.

Vì vậy, răng cửa giả tháo lắp tuy là một giải pháp có chi phí hợp lý, khắc phục tình trạng mất răng cửa hiệu quả nhưng bạn vẫn nên cân nhắc khi lựa chọn để có một hàm răng khỏe đẹp, sức khỏe tốt nhất bạn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú