Nhổ răng số 7 đau không, cần lưu ý gì?

Nhổ răng số 7 đau không, cần lưu ý gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile để biết rõ hơn. Chi tiết thông tin cơ bản nhất về chiếc răng hàm này sẽ được chuyên gia phân tích rõ, từ đó giúp bạn chăm sóc – bảo vệ chiếc răng 7 tốt nhất.

Nhổ răng số 7 đau không
Nhổ răng số 7 đau không

Răng 7 là răng nào, có thay không?

Răng số 7 là răng hàm lớn thứ 2 nên vị trí răng số 7 nằm trong cùng hàm răng của mỗi người.

Đây là chiếc răng cối đóng quan trọng bậc nhất trên cung hàm của chúng ta, thực hiện chức năng nhai và nghiền thức ăn trước khi đưa vào dạ dày.

Răng 7 mọc khi nào. Chúng ta bắt đầu mọc răng số 7 vĩnh viễn là từ 12 -13 tuổi, khi đã thay hết răng sữa. Mỗi người sẽ có tổng cộng 4 chiếc răng hàm số 7, 2 cái răng 7 ở hàm trên và 2 cái ở hàm dưới.

Đây là chiếc răng rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng do ở trong cùng, khó vệ sinh. Hơn nữa, răng 7  thường bị răng số 8 ( răng khôn) mọc lệch, ngầm chèn ép gây ra nhiều vấn đề răng miệng.

Răng 7 có thay không?

Răng số 7 chỉ mọc duy nhất 1 lần, không thay – không mọc lại khi mất răng. Bởi vậy mỗi chúng ta hãy chú trọng chăm sóc răng miệng để gìn giữ chiếc răng quan trọng này cũng như hàm răng của mình thật khỏe mạnh nhé.

Cần lưu ý gì khi nhổ răng số 7

–  Chọn cơ sở y tế, phòng khám uy tín, chất lượng.
 
– Chọn nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 
– Nơi có cơ sở vật chất tốt, môi trường vô trùng, công nghệ hiện đại
 
– Chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp

Nhổ răng số 7 đau không?

Răng 7 thường có kích cỡ lớn hơn, nằm sâu trong góc hàm mà còn có nhiều chân răng. Chính vì vậy khi nhổ răng hàm số 7 cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, tay nghề bác sĩ có kinh nghiệm.

Nhổ răng 7 có đau không phụ thuộc vào chiếc tay nghề, kỹ thuật của bác sỹ và vào tình trạng, hình thể cụ thể của răng cấm. Tuy nhiên với sự phát triển của y khoa, kĩ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm việc nhổ răng hàm số 7 có thể được thực hiện nhanh chóng và không gây biến chứng.

Cong nghe nho rang
Công nghệ nhổ răng hiện đại

Tại Nha khoa Việt Smile, trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng sẽ giúp quá trình nhổ răng cấm được thực hiện nhanh chóng và bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi thực hiện. Công nghệ nhổ răng không đau Piezosugrey chỉ tác động lên mô cứng của răng và hạn chế tối đa đến các mô mềm. Do đó, tình trạng sưng đau, chảy máu sau khi thực hiện hoàn toàn được kiểm soát.

Vài tiếng sau đó, khi thuốc tê hết tác dụng thì sẽ xuất hiện cảm giác ê tức trong khoảng 1 – 2 ngày. Đó hoàn toàn là phản ứng tự nhiên của cơ thể bởi nhổ răng tạo ra 1 vết thương hở. Tùy cơ địa, thời gian đau sau nhổ răng sẽ khác nhau. Với người có cơ địa tốt, chỉ sáng hôm thứ 2 đã có thể ăn uống bình thường. Nếu tình trạng sưng đau của bạn kéo dài bất thường hãy liên hệ hoặc đến gặp bác sĩ ngay để được hỗ trợ.

Nhổ răng 7 giá bao nhiêu?

Khi răng 7 gặp vấn đề, bác sĩ luôn ưu tiên thực hiện các kỹ thuật điều trị phục hồi. Nhổ răng được xem là giải pháp cuối cùng và chỉ được chỉ định khi chúng bị tổn thương quá nặng và không thể bảo tồn được nữa.

Chi phí nhổ răng 7 tại Nha khoa Việt Smile có giá 500,000 đồng/ răng. Tuy nhiên thời gian nhổ răng ở mỗi khách hàng có thể khác nhau và tùy thuộc vào tình trạng răng, mức độ tổn thương và số lượng chân răng, các chân răng còn sót lại.

Cấy ghép răng 7 sau nhổ răng – phục hồi chức năng ăn nhai

Bạn còn chần chừ gì mà không đặt lịch ngay để được thăm khám và giải quyết các vấn đề răng miệng nhanh chóng tại Việt Smile nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú