Có nên cắm implant răng cửa?

Có nên cắm implant răng cửa? Thực hiện phục hồi răng cửa, nhóm răng cửa không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng nhu cầu ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng. Vì sao hàng triệu người đã chọn phương pháp trồng răng giả cố định. Mời bạn đọc cùng Nha khoa Việt Smile tìm câu trả lời chính xác nhất qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Mat rang cua co trong implant
Có nên cắm implant răng cửa?

Tại sao phải trồng răng cửa?

Răng cửa vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang tính thẩm mỹ. Do vậy, khi bị mất răng cửa sẽ làm ảnh hưởng rất đến tính thẩm mỹ, chức năng,…

Khi bị mất răng cửa, bạn sẽ cảm thấy mất tự tin, xấu hổ khi giao tiếp với mọi người và ngại cười. Bởi răng cửa là răng ở vị trí dễ nhìn thấy, khi những người bị mất răng cửa nói chuyện hay cười sẽ tạo ra một khoảng trống lớn trên khoang miệng. Chính vì thế những người này rất ngại giao tiếp, ngại xuất hiện ở đám đông, điều này có thể ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của họ.

Răng cửa có chức năng cắn giữ thức ăn. Khi bị mất răng cửa sẽ gây khó khăn cho việc cắn giữ thức ăn, làm bạn không thể thoải mái ăn những món ăn yêu thích.

Khi ăn nhai, lực nhai tác dụng lên xương hàm, kích thích vùng xương hàm xung quanh răng giúp duy trì mật độ, chất lượng xương hàm. Khi tình trạng mất răng cửa kéo dài sẽ không có lực tác dụng lên xương hàm gây ra hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu, răng bên cạnh bị xô lệch.

Có nên cắm implant răng cửa?

Hiện nay, giải pháp tối ưu nhất cho việc mất răng cửa là cấy ghép Implant. Kỹ thuật này được các chuyên gia khuyên dùng bởi nó có thể giải quyết được cả các trường hợp mất nhiều răng hay mất răng lâu năm.

Trồng răng Implant sử dụng một trụ làm bằng Titanium để cấy vào vị trí răng cửa bị mất sau đó thông qua khớp nối Abutment để phục hình mão sứ cho răng cửa. Mão sứ này có màu sắc và hình dáng giống như răng thật của bạn. Khi trồng răng bằng phương pháp này trụ Implant sẽ kích thích xương hàm giúp xương hàm phát triển, duy trì được mật độ xương. Hơn nữa, răng Implant có độ cứng chắc gấp nhiều lần so với răng thật nên có thể đảm bảo được chức năng cắn, nhai của răng. 

Cắm implant răng cửa ở đâu uy tín?

Chi phí trồng răng Implant phụ thuộc vào số lượng răng bị mất, loại trụ Implant mà khách hàng sử dụng, uy tín của nha khoa và tay nghề của bác sĩ. Nha khoa Việt Smile là một trong những địa chỉ nha khoa đứng tốp đầu tại Hà Nội về dịch vụ trồng răng Implant. Với hệ thống phòng vô khuẩn, các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao đảm bảo sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, bền đẹp.

Khi bị mất một hay nhiều răng cửa thì nên trồng răng cửa implant, bởi implant tồn tại độc lập, vững chắc trên cung hàm, không xâm lấn hay ảnh hưởng nào tới các răng xung quanh. Do đó chi phí cắm implant cũng không hề rẻ. Mức giá để trồng răng tại Nha khoa Việt Smile dao động khoảng 7.5 – 45 triệu/trụ tùy vào hãng Implant được sử dụng. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại đây.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy đến Nha khoa Việt Smile để được các bác sĩ khám và điều trị nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú