Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào?

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào? Răng giả tháo lắp hay hàm giả tháo lắp là một trong các phương pháp khắc phục răng mất được nhiều người lựa chọn. Hàm tháo lắp với chất liệu là nền nhựa dẻo được sử dụng khá nhiều. Vậy hàm tháo lắp nền nhựa dẻo là gì? Khi nào nên dùng? Cùng VIET SMILE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào?
Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào?

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo là gì?

Hàm tháo lắp vật liệu nền nhựa dẻo là hàm có cấu tạo nền nướu và phần răng giả. Hàm tháo lắp có thiết kế rất linh động, không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai.

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo là gì?
Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo là gì?
 • Với cấu tạo phần nền nướu làm bằng nhựa dẻo chuyên dụng, an toàn cho cơ thể, độ co dãn tốt và đảm bảo ôm sát nướu, dễ dàng tháo lắp khi sử dụng.
 • Phần răng giả trên nền nướu sẽ được tạo hình cố định thành khối thống nhất với màu sắc, hình dáng tương tự răng thật, nướu của bạn. Răng giả có thể được làm bằng nhựa hay sứ tùy vào lựa chọn của bạn.

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo không có hệ thống chân răng phía dưới nên độ cảm biến thức ăn không cao như trồng răng implant cố định, thời gian sử dụng cũng ngắn hơn. Vậy hàm tháo lắp nền nhựa dẻo được dùng khi nào?

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào?

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào?
Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo dùng khi nào?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hàm tháo lắp nền nhựa dẻo được khá nhiều người lựa chọn, sử dụng trong các trường hợp mất răng. Cụ thể trong một số trường hợp dưới đây, hàm tháo lắp nền nhựa dẻo có thể được lựa chọn sử dụng:

 • Bị mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng xen kẽ hay mất răng cả hàm.
 • Bị mất nguyên hàm răng, kết hợp phương pháp trồng răng implant.
 • Bị mất răng nhưng lại không muốn thực hiện làm cầu răng hay trồng răng implant/cấy ghép Implant.

Khi sử dụng hàm tháo lắp được làm bằng chất liệu nền nhựa dẻo bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh đúng cách. Có thể tháo ra khi ngủ và không ngâm hàm tháo lắp vào nước nóng, đè vật nặng lên vì có thể làm hàm bị biến dạng. Cùng với đó, bạn nên thăm khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, phát hiện, khắc phục các bệnh lý răng miệng nếu có.

Các loại hàm tháo lắp nền nhựa dẻo thường dùng

Các loại hàm tháo lắp nền nhựa dẻo thường dùng
Các loại hàm tháo lắp nền nhựa dẻo thường dùng

Hàm tháo lắp có nền nhựa dẻo thường dùng được chia làm hai loại: Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo bán phần và hàm tháo lắp nền nhựa dẻo toàn phần. Tùy vào tình trạng, mục đích sử dụng bác sĩ sẽ tạo hình hàm tháo lắp phù hợp cho bạn.

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo bán phần

Các trường hợp bị mất một vài răng xen kẽ nhau có thể sử dụng hàm nhựa dẻo bán phần để khắc phục răng mất, đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Ngoài ra, hàm nhựa dẻo bán phần có thể phần nào ngăn các răng bên cạnh không bị nghiêng đổ, xô lệch. Hàm nhựa dẻo bán phần chỉ cần thực hiện một phần bị mất răng nên thời gian thực hiện có thể nhanh hơn, không cần thực hiện cả hàm.

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo toàn phần

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo toàn phần thường sử dụng khi bạn bị mất răng một hàm hay cả 2 hàm. Hàm tháo lắp sẽ được thiết kế, tạo hình vừa khít, ôm sát nướu và xương hàm để quá trình ăn nhai diễn ra tốt nhất. Với hàm tháo lắp nền nhựa dẻo toàn phần có thể tính thẩm mỹ hơn bán phần vì màu sắc răng được thiết kế tương tự như nhau theo màu sắc bạn yêu cầu.

Hàm tháo lắp nhựa dẻo tuy có thể khắc phục tình trạng mất răng, có tính thẩm mỹ, đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản, với vật liệu an toàn, dễ tháo lắp nhưng vẫn có thể gây tình trạng tiêu xương hàm và thời gian sử dụng ngắn. Vậy nên, trước khi lựa chọn sử dụng hàm tháo lắp nền nhựa dẻo bạn nên thăm khám, trao đổi với bác sĩ để được đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất cho bạn nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú