Trồng răng implant có chụp MRI được không?

Trồng răng implant có chụp MRI được không? Trồng răng implant hay cấy ghép implant là giải pháp khắc phục răng mất an toàn, hiệu quả đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cũng như hạn chế các biến chứng do mất răng gây ra. Vậy sau khi trồng răng implant có chụp MRI được không? Cần lưu ý điều gì hay không? Cùng VIET SMILE tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Trồng răng implant có chụp mri được không?
Trồng răng implant có chụp MRI được không?

Chụp MRI là như thế nào?

Đầu tiên, cùng VIET SMILE tìm hiểu chụp MRI là như thế nào? Chụp MRI hay thường được gọi là chụp cộng hưởng từ là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn và sử dụng sóng từ trường và sóng radio để dễ dàng phát hiện, chẩn đoán, theo dõi điều trị các bệnh lý.

Chụp mri là như thế nào?
Chụp MRI là như thế nào?

Phim sau khi chụp MRI sẽ chi tiết, có độ tương phản cao, sắc nét, giải phẫu tốt và có khả năng tái tạo 3D để bác sĩ có thể chẩn đoán, phân tích chính xác các bệnh lý. Với một vài trường hợp thì phim chụp MRI mang lại hiệu quả tốt hơn so với chụp phim Xquang, siêu âm hay chụp cắt lớp CT.

Đặc biệt, chụp MRI không sử dụng tia X nên mức độ an toàn tương đối cao và có thể sử dụng chụp được nhiều bộ phận trên cơ thể như: sọ não, mạch máu, các khớp, xương, cột sống, cổ, ngực, thắt lưng, bụng,…

Nhưng khi chụp MRI bạn cũng không được để vật dụng kim loại trên người vì có thể làm ảnh hưởng đến kết quả chụp MRI. Vậy trồng răng implant có chụp MRI được không?

Trồng răng implant có chụp MRI được không?

Trồng răng implant có chụp mri được không?
Trồng răng implant có chụp MRI được không?

Nhiều bạn thắc mắc trồng răng implant có chụp MRI được không bởi vì răng implant được cấu tạo gồm trụ implant, khớp nối abutment và mão răng sứ ở trên. Trụ implant lại được làm từ kim loại Titanium nên nhiều bạn lo lắng khi thực hiện chụp MRI.

Tuy nhiên bạn không nên lo lắng khi trồng răng implant mà chụp MRI bởi titanium là hợp chất kim loại thuộc nhóm thuận từ hay từ tính yếu, gần như không có từ tính. Do vậy, khi ở gần máy chụp MRI thì titanium không gây nhiễu loạn từ trường và không gây ảnh hưởng đến kết quả khi chụp MRI.

Do vậy, nếu còn thắc mắc trồng răng implant có chụp MRI được không thì bạn hoàn toàn an tâm khi thực hiện, không cần lo lắng chúng ảnh hưởng đến sức khỏe, quá trình và kết quả chụp MRI. Nhưng nếu trường hợp mão răng sứ bạn gắn trên trụ implant là răng sứ sườn kim loại bạn nên trao đổi với bác sĩ và đảm bảo kim loại đó thuộc nhóm thuần từ và không ảnh hưởng kết quả chụp MRI bạn nhé!

Trồng răng implant có chụp MRI cần lưu ý gì?

Trồng răng implant có chụp mri cần lưu ý gì?
Trồng răng implant có chụp MRI cần lưu ý gì?

Trồng răng implant có chụp MRI được không đã được chia sẻ ở trên là có thể chụp bình thường. Tuy nhiên, trước khi chụp bạn vẫn nên tháo hết các vật dụng là kim loại ảnh hưởng kết quả chụp MRI và trao đổi với bác sĩ rằng bạn đã thực hiện trồng răng implant. Bởi vì, một số mão răng sứ trên trụ implant là răng sứ sườn kim loại và có thể ảnh hưởng kết quả chụp MRI thì bác sĩ có thể chỉ định tháo mão răng sứ của bạn để chụp MRI.
Một lưu ý nữa khi thực hiện chụp MRI đó là bạn nên trao đổi với bác sĩ về việc bạn có thể ăn uống bình thường hay cần nhịn ăn hay không. Do tùy tình trạng sức khỏe của bạn bác sĩ sẽ dặn dò, chỉ định bạn nhịn ăn hoặc không để vẫn đảm bảo kết quả sau chụp MRI. Ngoài ra, khi chụp MRI bạn nên giữ nguyên tư thế, hạn chế cử động để tránh phim sau khi chụp bị mờ, khó nhìn.

VIET SMILE hy vọng qua những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu hơn về chụp MRI cũng như có đáp án cho câu hỏi trồng răng implant có chụp MRI được không. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến sức khỏe răng miệng bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú