Trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Trồng răng giả có bị hôi miệng không? Đây là thắc mắc chung của những bạn đang bị mất răng và tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả. Vậy trồng răng giả có bị hôi miệng không? Cùng theo dõi bài viết này để có câu trả lời cho thắc mắc trồng răng giả có bị hôi miệng không bạn nhé.

Trồng răng giả có bị hôi miệng không?
Trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Trồng răng giả có bị hôi miệng không? Hiện nay có nhiều phương pháp làm răng giả để khắc phục tình trạng mất răng. Phương pháp thường gặp nhất là: làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Vậy trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Trồng răng giả có bị hôi miệng không?
Trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ không gây ra hôi miệng trực tiếp. Tuy nhiên, việc không duy trì vệ sinh miệng tốt sau khi làm cầu răng sứ có thể dẫn đến một số vấn đề về mùi miệng. Nếu không làm sạch kỹ cầu răng sứ, không vệ sinh đầy đủ khu vực quanh cầu răng sứ hoặc không làm sạch răng và khoang miệng đúng cách, vi khuẩn và mảng bám có thể tích tụ và gây ra mùi miệng không dễ chịu.

Cầu răng sứ có thể sẽ cần vệ sinh răng miệng tỉ mỉ, kĩ càng hơn so với răng implant vì ở vị trí răng mất là khoảng trống, khoảng này có thể dễ dàng bị vướng mắc thức ăn hơn. Hơn nữa, việc tiêu xương vẫn sẽ diễn ra, theo thời gian thì xương ở vị trí mất răng sẽ tiêu biến dần, tạo ra khoảng trống, khe hở khiến thức ăn dễ dàng bị mắc lại và khó vệ sinh sạch.

Làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ

Cấy ghép implant

Cũng tương tự như phương pháp làm cầu răng, cấy ghép implant không gây ra hôi miệng. Tuy nhiên nếu hàng ngày bạn vệ sinh răng miệng không đảm bảo, không đúng cách sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, mảng bám, thức ăn thừa đọng lại gây hôi miệng.

Phương pháp cấy ghép implant để phục hình răng sẽ dễ vệ sinh răng miệng hơn bởi nó như một chiếc răng nguyên vẹn về cả mặt hình thể lẫn chức năng ăn nhai. Do vậy, việc vệ sinh răng miệng vẫn diễn ra bình thường, không có quá khó khăn như mọi người lo sợ. Trồng răng giả có bị hôi miệng không? Với phương pháp này thì câu trả lời là không bạn nhé.

Cấy ghép implant
Cấy ghép implant

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi trồng răng giả

Trồng răng giả có bị hôi miệng không? Có một số nguyên nhân dán tiếp có thể dẫn đến hôi miệng sau khi trồng răng giả. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Mảng bám và vi khuẩn

Nếu không vệ sinh miệng đúng cách sau khi trồng răng giả, mảng bám và vi khuẩn có thể tích tụ trên răng giả, gây ra mùi hôi miệng không hề dễ chịu. Mảng bám có thể hình thành do vụn thức ăn, vi khuẩn và tạp chất tồn tại trong khoang miệng.

Viêm nhiễm và sưng

Nếu khu vực quanh răng giả bị viêm nhiễm hoặc sưng, nó có thể gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Viêm nhiễm có thể xảy ra do vi khuẩn hoặc vấn đề do quá trình làm răng giả không tốt (kĩ thuật chưa đúng, tay nghề bác sĩ không đảm bảo).

Lỗ hổng và khe hở

Nếu răng giả không được lắp đặt chính xác hoặc có lỗ hổng và khe hở, thức ăn và mảng bám có thể dễ dàng tụ tập vào các khe hở này và gây ra mùi miệng. Với cầu răng sứ, khi làm đã đảm bảo kĩ thuật nhưng một thời gian sau mật độ xương thấp đi do bị tiêu xương khiến ổ răng sâu xuống, tạo ra khoảng hở sẽ khiến bạn dễ dàng bị hôi miệng.

Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi trồng răng giả
Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng sau khi trồng răng giả

Sự khó khăn trong vệ sinh răng giả

Răng giả có thể có các khe hở, khó tiếp cận và làm sạch. Nếu không vệ sinh răng giả đúng cách, mảng bám và vi khuẩn có thể tích tụ và gây ra mùi miệng. Với răng giả, khi vệ sinh cần chú ý từng chi tiết nhỏ, vệ sinh răng cẩn thận để không bỏ sót lại thức ăn, mảng bám gây hôi miệng.

Để tránh hôi miệng sau khi trồng răng giả, hãy tuân thủ các biện pháp vệ sinh miệng hàng ngày, bao gồm chải răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa hoặc dây răng, sử dụng dung dịch khử trùng miệng và tham gia các cuộc kiểm tra định kỳ với bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch răng giả.

Cách khắc phục hôi miệng sau khi trồng răng giả

Trồng răng giả có bị hôi miệng không? Để khắc phục hôi miệng sau khi trồng răng giả, bạn có thể thực hiện các biện pháp vệ sinh miệng sau đây:

Chải răng đúng cách

Chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải răng có lông mềm và kem đánh răng chứa lượng fluoride vừa đủ. Chú ý chải sạch cả răng giả và răng thật (nếu có). Hãy chú ý đến cả khu vực quanh răng giả để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.

Sử dụng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch kẽ răng và không gian giữa các răng, bao gồm cả khu vực xung quanh răng giả. Điều này giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn mắc kẹt, giảm nguy cơ hôi miệng.

Sử dụng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng để làm sạch toàn bộ khoang miệng, bao gồm cả răng giả và răng thật. Nước súc miệng giúp giảm vi khuẩn và mảng bám, ngăn ngừa viêm lợi, sâu răng và hôi miệng.

Kiểm tra định kỳ với bác sĩ nha khoa

Nhớ đến thăm khám và kiểm tra định kỳ với bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng răng giả và loại bỏ mảng bám nếu có. Bác sĩ có thể kiểm tra khớp cắn tổng thể, khớp nối của răng giả, điều chỉnh nếu cần và xử lý bất kỳ vấn đề nào gây ra hôi miệng.

Cách khắc phục hôi miệng sau khi trồng răng giả
Cách khắc phục hôi miệng sau khi trồng răng giả

Tránh thói quen không tốt

Hạn chế hút thuốc lá, uống nhiều rượu và ăn thức ăn có mùi hôi như tỏi và hành. Những thói quen này có thể gây ra mùi miệng không dễ chịu và ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

Bài viết này đã giải đáp thắc mắc trồng răng giả có bị hôi miệng không. Nếu còn băn khoăn gì hãy liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú