Trám răng thẩm mỹ – Quy trình thực hiện và chi phí bao nhiêu?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp không chỉ giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai mà còn góp phần cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp bạn tự tin giao tiếp mỗi ngày. Vậy trám răng thẩm mỹ là gì? Được thực hiện theo quy trình nào? và Chi phí trám răng thẩm mỹ bao nhiêu? Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây của nha khoa VIET SMILE để có lời giải đáp nhé.

Trám răng thẩm mỹ - quy trình thực hiện và chi phí bao nhiêu?
Trám răng thẩm mỹ – Quy trình thực hiện và chi phí bao nhiêu?

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là một kĩ thuật trong nha khoa nhằm khôi phục lại hình dáng, chức năng của những chiếc răng đang gặp khuyết điểm như sứt mẻ, sâu răng, mòn cổ chân răng, răng bị thưa bẩm sinh,… Phương pháp này giúp mang lại cải thiện thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và tránh sự thâm nhập của vi khuẩn gây nên các bệnh lý cho răng miệng.

Quy trình trám răng thẩm mỹ thế nào?

Hiện nay, có 2 kỹ thuật trám răng khác nhau là trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp. Tùy thuộc vào vị trí răng cần trám thẩm mỹ cũng như mức độ hư tổn của răng bác sĩ sẽ đưa ra phương án thực hiện phù hợp cho bạn.

Quy trình trám răng thẩm mỹ thế nào?
Quy trình trám răng thẩm mỹ thế nào?

Trám răng thẩm mỹ trực tiếp

Trám răng trực tiếp là kỹ thuật sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ để trám trực tiếp lên vùng răng bị hư tổn, sứt mẻ và tạo hình miếng trám cố định đảm bảo tính tự nhiên, không bị lộ. Kỹ thuật này thường được áp dụng cho các nhóm răng phía trước, răng cửa, các răng hàm phía trong.

Quy trình hàn răng thẩm mỹ trực tiếp thường chỉ diễn ra trong 1 lần hẹn tới nha khoa là có thể hoàn thành. Cụ thể quy trình trám răng thẩm mỹ trực tiếp diễn ra như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn răng cần trám

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể răng miệng và xác định các răng cần trám. Sau đó dựa theo vị trí răng, mức độ hư tổn trên răng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại vật liệu trám thẩm mỹ phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh răng miệng trước khi trám răng. Với trường hợp sâu răng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch phần mô răng bị sâu trước. Cuối cùng bác sĩ sẽ gây tê để giúp quá trình trám răng diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi.

Bước 3: Trám răng

Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng trong nha khoa để trám lại vết sâu hay các vị trí răng bị hư tổn. Sau đó bác sĩ sẽ chiếu đèn khoảng 30 – 40 giây, qua phản ứng quang hợp vật liệu trám răng sẽ đông cứng lại.

Bước 4: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc

Bác sĩ sẽ kiểm tra, điều chỉnh lại chỗ trám và loại bỏ phần vật liệu trám dư thừa. Sau đó, bề mặt vị trí trám sẽ được làm nhẵn lại và đánh bóng để răng không bị cộm khó chịu. Cuối cùng bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn uống, chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám răng để đảm bảo duy trì kết quả tốt nhất.

Trám răng thẩm mỹ gián tiếp

Với kỹ thuật trám răng thẩm mỹ gián tiếp, bạn sẽ cần 2 lần hẹn với bác sĩ, mỗi lần 30 – 45 phút. Phương pháp này có ưu điểm là áp dụng đa dạng cho các khuyết điểm trên răng cần trám. Đặc biệt, trám răng thẩm mỹ gián tiếp có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo màu răng như răng thật, chịu được lực ăn nhai tốt, độ bền và tuổi thọ cao từ 10 -15 năm.

Trám răng thẩm mỹ gián tiếp
Trám răng thẩm mỹ gián tiếp

Quy trình trám răng gián tiếp cũng tiến hành tương tự như trám răng trực tiếp, nhưng điểm khác biệt là bác sĩ sẽ cần lấy dấu hàm răng và làm thành miếng trám bên ngoài.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra chỗ răng cần trám, xác định kích thước và tư vấn cho bạn vật liệu trám răng phù hợp.

Bước 2: Gây tê và vệ sinh chỗ cần trám

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần tiến hành trám. Trong trường hợp răng sâu, chỗ sâu sẽ được làm sạch và tạo xoang trám phù hợp.

Bước 3: Lấy dấu hàm răng

Sau khi răng được làm sạch, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để tạo hình miếng trám theo đúng hình dạng và kích thước lỗ hổng nhằm bảo vệ mô răng tốt hơn.

Bước 4: Gắn miếng trám lên răng

Miếng trám sau khi chế tác sẽ được gắn vừa khít lên răng bằng xi măng chuyên dụng. Sau khi hoàn tất quá trình trám răng ở trên, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để chỉnh xem có điểm nào cộm vướng không, hướng dẫn việc chăm sóc sau trám.

Trám răng thẩm mỹ răng cửa khi nào? Có bền không?

Trám thẩm mỹ răng cửa là biện pháp giúp cứu cánh cho những khuyết điểm được khách hàng lựa chọn. Nhưng trám răng cửa được thực hiện cho những trường hợp nào? Trám răng thẩm mỹ răng cửa có bền không? vẫn là thắc mắc của nhiều khách hàng. Nội dung sau nha khoa VIET SMILE sẽ giải đáp cho bạn.

Trám răng thẩm mỹ răng cửa
Trám răng thẩm mỹ răng cửa

Trám răng thẩm mỹ răng cửa cho trường hợp nào?

Trám răng thẩm mỹ răng cửa thường được áp dụng cho những trường hợp sau:

Răng cửa bị mẻ, gãy

Răng cửa bị mẻ do cắn đồ ăn quá cứng, bị tai nạn hay do chơi thể thao,… Phần răng bị mất đi sẽ không có khả năng tự hồi phục lại như ban đầu. Nếu không được chữa lành sớm răng cửa bị mẻ, gãy không chỉ gây mất thẩm mỹ mà từ đó vi khuẩn sẽ hình thành gây nên tình trạng sâu răng, viêm tủy răng.

Ngoài ra, còn làm cho răng bị tổn thương ngày càng nặng hơn và gây nên nhiều vấn đề nguy hiểm khác cho răng miệng. Với những trường hợp này bạn có thể sử dụng trám răng thẩm mỹ để bổ sung vào phần răng bị khuyết giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng.

Răng cửa bị thưa

Răng thưa là các răng mọc cách xa nhau tạo ra khoe thưa giữa các răng. Răng cửa thưa thường làm cho bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Răng cửa thưa còn khiến cho việc cắn xé thức ăn trở khó khăn và thức ăn dễ bị nhồi nhét vào khe thưa, nếu không vệ sinh kỹ sẽ gây sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,… Để khắc phục điểm hạn chế này trám răng thẩm mỹ là phương pháp bạn có thể lựa chọn.

Trám răng thẩm mỹ răng cửa cho trường hợp nào?
Trám răng thẩm mỹ răng cửa cho trường hợp nào?

Mòn cổ chân răng

Mòn cổ chân răng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác như:

 • Thói quen dùng bàn chải đánh răng theo chiều ngang
 • Axit trong thức ăn bám trên răng lâu ngày dẫn đến ăn mòn răng
 • Vi khuẩn từ bệnh lý viêm nha chu, sâu răng, áp xe răng,…tấn công và ăn mòn răng

Khi bị mòn cổ chân răng, trám răng thẩm mỹ sẽ giúp bù đắp lại những phần răng bị thiếu, lấy lại giá trị thẩm mỹ và hồi phục lại chức năng ăn nhai khỏe mạnh cho răng.

Răng cửa sâu

Nếu bị sâu răng cửa, trên răng hình thành những lỗ sâu li ti màu đen gây mất thẩm mỹ và có thể làm mất răng về sau. Khi đó vật liệu trám răng sẽ giúp bít kín những lỗ sâu ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và trả lại vẻ đẹp toàn diện cho răng, nụ cười.

Trám răng cửa có bền không?

Trám răng cửa có bền không?
Trám răng cửa có bền không?

Trám răng cửa là quá trình bác sĩ sẽ sử dụng những vật liệu nha khoa chuyên dụng để bù đắp lại những khiếm khuyết mà răng đang gặp phải. Vậy trám răng cửa có bên lâu không?

Độ bền của miếng trám răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Vật liệu trám răng: Vật liệu trám răng chính hãng thì bộ bền sẽ cao hơn so với những vật liệu trám răng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mức độ tổn thương của răng: Nếu răng cửa bị tổn thương ít hơn ⅓ răng, men răng thật còn nhiều thì miếng trám sẽ bền lâu hơn so với khi răng bị tổn thương quá lớn.

Tay nghề bác sĩ thực hiện: Trám răng thẩm mỹ là một kỹ thuật khá đơn giản, nhưng vẫn phải đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và chuyên môn tốt. Nếu vật liệu trám răng của bạn tốt nhưng bác sĩ thực hiện không đúng, miếng trám không ăn khớp với răng thật thì sẽ không mang lại kết quả dài lâu. Do vậy bạn hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín khi thực hiện trám răng thẩm mỹ răng cửa.

Cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của bạn: Sau khi sử dụng miếng trám răng bạn nên tránh sử dụng răng đó để cắn đồ cứng. Đồng thời, khi vệ sinh răng miệng không nên dùng lực chải quá mạnh vào miếng trám đề đảm bảo miếng trám được bền lâu hơn.

Trám răng cửa bằng vật liệu nào?

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu trám răng như Composite, Amalgam, GIC,… Nhưng vật liệu trám răng Composite được tin dùng nhiều nhất, bởi:

 • Màu của vật liệu trám răng Composite có màu sắc tương tự răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.
 • Miếng trám Composite rất bền và có thể chịu được áp lực ăn nhai như răng thật.
 • Dễ sửa chữa và thay thế

Đây cũng là vật liệu trám răng được nha khoa VIET SMILE lựa chọn trong phương pháp trám răng thẩm mỹ để mang đến cho khách hàng độ bền đẹp nhất.

Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?
Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Giá trám răng thẩm mỹ không có sự đồng nhất giữa các nha khoa, bởi mức giá sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ, vật liệu trám răng,…

Nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, vật liệu trám răng thẩm mỹ chính hãng thì chi phí thường sẽ có giá nhỉnh hơn. Nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được một kết quả tốt, một hàm răng chắc khỏe, một nụ cười đẹp và độ bền lâu.

Nếu như trám răng ở nha khoa có vật liệu kém chất lượng, trang thiết bị không đầy đủ hay tay nghề bác sĩ không cao thì giá sẽ rẻ hơn nhưng sẽ rủi ro sẽ cô hơn.

Tại nha khoa VIET SMILE chi phí hàn răng thẩm mỹ đang có mức giá khoảng 500.000 đồng/ răng.

Tuy nhiên bạn, cũng nên đến nha khoa thăm khám để bác sĩ kiểm tra cũng như đưa ra phương án chính xác nhất cho bạn.

Bảng giá trám răng thẩm mỹ

Bảng giá trám răng của nha khoa VIET SMILE luôn được đăng công khai trên các trang web chính thống của nha khoa. Điều này giúp khách hàng có thể nắm bắt nhanh chóng được chi phí. Đồng thời, tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa.

Dịch vụ hàn/ trám răngGiá niêm yết/răng
Hàn răng sữa200.000 VNĐ
Hàn răng vĩnh viễn300.000 - 500.000 VNĐ
Hàn răng thẩm mỹ500.000 VNĐ

Trên đây là những kiến thức hữu ích về trám răng thẩm mỹ nha khoa VIET SMILE muốn gửi đến Qúy bạn đọc. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về trám răng thẩm mỹ. Nếu cần tư vấn thêm hay giải đáp những thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Hotline 1900 3331 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Chia sẻ của bác sĩ VIET SMILE về trám răng

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú