Số ống tủy của các răng và tầm quan trọng của nó?

Sức khỏe răng miệng là vấn đề được rất nhiều người chú ý nhưng cho đến hiện tại, có nhiều người chưa biết được số ống tủy răng và tầm quan trọng của nó là gì. Vậy ai có thắc mắc này muốn giải đáp thì theo dõi hết bài viết nhé!

Số ống tủy của các răng và tầm quan trọng của nó?

Số ống tủy của các răng là bao nhiêu?

Số ống tủy của các răng là bao nhiêu? Mỗi chiếc răng vĩnh viễn thường có khoảng từ 1 đến 4 ống tủy tùy theo từng vị trí của răng. Trong đó thì răng cửa thường có 1 ống tủy, răng nanh cũng thường là 1 ống tủy, răng hàm nhỏ thường có 1 hoặc 2 ống tủy và răng hàm lớn thường có 3 đến 4 ống tủy. Bằng mắt thường không thể xác định chính xác số ống tủy của răng hàm lớn, mà cần phải dùng đến công cụ hỗ trợ như chụp phim X-quang.

Số ống tủy của các răng vô cùng đặc biệt, trong mô tủy chứa tới 70% là nước và chỉ 30% là chất hữu cơ. Thường thì buồng tủy có áp lực khoảng 8 đến 15 mmHg và được điều hòa bởi cơ chế vận mạch. Tuy nhiên, khi bị viêm áp lực, buồng tủy có thể tăng lên tới 30 mmHG hoặc lớn hơn nữa, lúc này tủy răng rất dễ bị hoại tử và không có khả năng phục hồi.

Số ống tủy của các răng là bao nhiêu?
Số ống tủy của các răng là bao nhiêu?

Số ống tủy của các răng quan trọng không?

Số ống tủy của các răng là một phần quan trọng trong việc hiểu cấu trúc và tính chất của răng. Tuy nhiên, việc hiểu được tầm quan trọng của ống tủy răng sẽ cho chúng ta hiểu về cấu trúc, chức năng và mối quan hệ giữa ống tủy và tình trạng sức khỏe răng miệng.

Số ống tủy của các răng quan trọng không?
Số ống tủy của các răng quan trọng không?

Chức năng của ống tủy răng?

Số ống tủy của các răng là một phần quan trọng trong việc hiểu cấu trúc và tính chất của răng. Ống tùy bao gồm thần kinh và những mạch máu, có chức năng nuôi dưỡng và truyền cảm giác khi bị kích thích từ bên ngoài vào trong thân răng. Bên cạnh đó, tủy răng còn có chức răng tạo ngà, góp phần sửa chữa và nuôi dưỡng ngà răng.

Ngoài ra, số ống tủy của các răng còn có chức năng dinh dưỡng, là công cụ nuôi dưỡng các thành phần sống của tủy răng và ngà răng. Không quá khi nói rằng tủy răng chính là trái tim của răng. Bộ phận này giúp duy trì sự sống và quyết định sự khỏe mạnh của răng. Trong trường hợp răng đã bị chết tủy thì coi như răng đã chết. Khi ấy răng sẽ không còn mang lại bất kỳ tác dụng gì nữa, giống như một cành cây khô.

Chức năng của ống tủy răng?
Chức năng của ống tủy răng?

Nếu răng không còn tủy để nuôi dưỡng thì răng sẽ không còn cảm giác ăn nhai, cảm giác về nhiệt độ của thức ăn. Răng của bạn sẽ không có bất kỳ phản ứng nào với những kích thích từ bên ngoài. Lúc này, răng cũng sẽ trở nên giòn hơn, dễ vỡ hơn. Răng chết tủy cần được bảo vệ để có thể chịu lực ăn nhai nếu không muốn bị vỡ còn lại chân răng, hỏng.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú