Răng số 6 có thay không?

Răng số 6 là một trong những chiếc răng mà có tỉ lệ người gặp vấn đề với nó cao nhất. Nhiều người nghĩ răng răng 6 như răng sữa khác, vậy răng số 6 có thay không? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Răng số 6 có thay không?
Răng số 6 có thay không?

Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 là chiếc răng hàm lớn đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày. Chiếc răng này mọc từ sớm, khi trẻ mới khoảng 6 tuổi đã mọc rồi. Đây là chiếc răng vĩnh viễn chỉ mọc duy nhất 1 lần, không thay răng mới. Nếu chiếc răng bị mất đi, bạn cần có phương pháp khắc phục để có thể cải thiện tình trạng răng miệng.

Răng số 6 có thể bị hiểu nhầm thành răng sữa bởi nó mọc vào thời điểm răng sữa vừa mọc hết, do đó đôi khi phụ huynh không biết rõ và thắc mắc rằng răng số 6 có thay không. Vì mọc từ sớm, ở độ tuổi trẻ em nên nhiều bé chưa biết vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Do đó, răng 6 thường dễ bị sâu, viêm tủy và dễ bị hỏng.

Răng số 6 là răng nào?
Răng số 6 là răng nào?

Răng số 6 có thay không?

Răng số 6 có thay không? Câu trả lời là không. Nếu mất đi răng số 6, bạn cần trồng răng implant để có thể có một chiếc răng 6 khác đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng, khuôn mặt. Răng số 6,7,8 chỉ mọc 1 lần trong đời, tuy nhiên răng 6,7 lại đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính. Răng 8 mọc trong cùng của hàm, cũng là chiếc răng mọc cuối cùng và gần như không tham gia vào chức năng ăn nhai hàng ngày.

Răng số 6 có thay không?
Răng số 6 có thay không?

Mất răng số 6 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 6 có thay không? Răng số 6 không thay nên khi mất răng số 6 lâu năm có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mặt thẩm mỹ và ăn uống hàng ngày. Mất răng 6 lâu năm khiến xương hàm ở vị trí răng mất bị tiêu biến, má bị hóp lại trông già nua, không đúng với tuổi thật. Chính vì vậy mà ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt rất nhiều.

Bên cạnh đó, thiếu răng 6 nên việc ăn nhai bị dồn lực sang các răng khác, vị trí mất răng sẽ bị lọt thức ăn mà không ăn nhai được nên ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày, không còn thấy ngon miệng. Những chiếc răng bên cạnh răng mất cũng sẽ bị nghiêng dần về phía răng trống, dần dần gây ra tình trạng hàm răng xô lệch, răng lung lay hoặc thậm chí có thể bị mất răng hàng loạt.

Mất răng số 6 có ảnh hưởng gì không?
Mất răng số 6 có ảnh hưởng gì không?

Răng ở vị trí đối diện răng mất cũng có nguy cơ thò dài ra so với lúc vẫn còn răng, nếu trồng implant lúc này sẽ cần thêm thời gian để đánh lún răng và phục hình răng 6 đã mất. Vừa tốn thêm thời gian mà lại mất thêm tiền cho việc đánh lún này. Vì vậy, hãy tạo thói quen tốt cho trẻ, đánh răng đều đặn và giữ gìn vệ sinh răng miệng cho răng 6 nói riêng và cả hàm răng nói chung.

Mất răng số 6 phải làm sao?

Sau khi được giải đáp thắc mắc răng số 6 có thay không thì mọi người lại có thắc mắc khác như: mất răng số 6 phải làm sao? Khi bị mất răng số 6 bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn ngay. Nên có phương pháp khắc phục từ sớm để tránh tình trạng tiêu xương, hóp má, răng xô lệch,…

Mất răng số 6 phải làm sao?
Mất răng số 6 phải làm sao?

Hiện nay, với công nghệ y học ngày càng phát triển, việc cấy ghép implant phục hình cho răng đã mất trở nên quen thuộc với mọi người. Bạn sẽ sở hữu chiếc răng mới giống đến 99% so với răng đã mất, cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng của răng.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú