Răng số 5 có thay không?

Răng số 5 có thay không? Răng số 5 là răng hàm nhỏ đóng vai trò cắn xé và nghiền nát thức ăn. Vậy răng số 5 có thay không? Mất răng số 5 có nguy hiểm không? Hãy theo dõi hết bài viết này để tìm ra câu trả lời cho mình bạn nhé!

Răng số 5 có thay không?
Răng số 5 có thay không?

Răng số 5 là răng nào?

Răng số 5 là chiếc răng hàm nhỏ tham gia vào quá nhai và nghiền nát thức ăn. Răng số 5 có hình dạng và kích thước nhỏ hơn so với răng 6. Răng số 5 có thay không cũng là một trong những thắc mắc mà mọi người hay đặt ra bởi đây cũng là vị trí quan trọng trong cung hàm. Răng 5 có vị trí ngay cạnh răng 6, đồng thời bề mặt răng cũng có hình hơi nhọn nên có thể kiêm thêm vai trò cắn xé thức ăn.

Răng số 5 là răng nào?
Răng số 5 là răng nào?

Răng số 5 có thay không?

Răng số 5 có thay không? Răng 5 có duy nhất 1 chân răng, có thể có 1 hoặc 2 ống tủy. Chiếc răng này được mọc ngay từ lúc mọc răng sữa, sau đó sẽ có lần mọc răng số 5 vĩnh viễn thứ 2. Tức là, răng số 5 có thay, răng sẽ được thay sau khi răng sữa rụng. Vì vậy, nếu răng sữa số 5 của bé bị sâu thì vẫn có cơ hội nữa để thay đổi chế độ chăm sóc răng cho đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Sau khi răng sữa rụng, răng vĩnh viễn số 5 sẽ mọc lên. Kể từ lúc này, răng 5 sẽ không thể thay mới nữa vì vậy mất răng là mất hẳn luôn chứ không có cơ hội thứ 3. Phụ huynh nên hướng dẫn con em cách vệ sinh đúng, đủ và đảm bảo chất lượng. Lưu ý, độ tuổi mọc răng 5 vĩnh viễn rơi vào khoảng 11 tuổi đến 12 tuổi và không thể thay thế nữa.

Răng số 5 có thay không?
Răng số 5 có thay không?

Mất răng số 5 có nguy hiểm không?

Bạn đã được giải đáp thắc mắc răng số 5 có thay không, vậy mất răng số 5 có nguy hiểm không? Mất răng số 5 vĩnh viễn tương đối nguy hiểm bởi nếu để lâu bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Chiếc răng nào cũng đảm nhận một nhiệm vụ riêng nên thiếu hụt nó sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống cả ngày.

Hơn nữa, chiếc răng 5 cũng dễ bị phát hiện nếu bị mất, đặc biệt là khi cười thoải mái, việc này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nụ cười. Thiếu mất răng sẽ khiến khoảng trống xuất hiện, xương hàm tiêu biến dần, răng bên cạnh đổ xô lại vào vị trí mất. Đây là nguyên nhân khiến răng có thể bị mất hàng loạt, dây chuyền.

Mất răng số 5 có nguy hiểm không?
Mất răng số 5 có nguy hiểm không?

Không nên kéo dài tình trạng mất răng lâu ngày bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Một phần đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng sâu răng, viêm tủy của răng bên cạnh. Bởi mất răng lâu ngày khiến việc vệ sinh ở các góc khuất khó thực hiện, mảng bám, thức ăn thừa dễ dàng tích tụ và tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc răng số 5 có thay không. Hãy liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú