Răng cửa bị nứt dọc gây ảnh hưởng gì không?

Răng cửa bị nứt dọc có gây ảnh hưởng gì hay không? Răng cửa bị nứt dọc là tình trạng khá nhiều bạn gặp phải và có thể ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này và các ảnh hưởng nếu không khắc phục sớm. Theo dõi bài viết dưới đây cùng VIET SMILE tìm hiểu về ảnh hưởng của răng cửa bị nứt dọc và cách khắc phục tình trạng này ngay nhé.

Răng cửa bị nứt dọc gây ảnh hưởng gì không?
Răng cửa bị nứt dọc gây ảnh hưởng gì không?

Răng cửa bị nứt dọc do đâu?

Răng cửa bị nứt dọc thân răng là tình trạng răng xuất hiện đường nứt chạy từ mặt nhai của răng đến chân răng. Vết nứt trên răng cũng có thể xuất hiện phần nướu răng, nứt dọc chân răng. Nứt răng có thể ở mức độ nhẹ ở phần men răng và nặng hơn vào ngà răng, tủy răng.

Răng cửa bị nứt dọc do đâu?
Răng cửa bị nứt dọc do đâu?

Khi răng bị nứt sâu vào ngà răng có thể tổn thương răng có khi bị nứt thành 2 mảnh riêng miệng khiến bạn bị đau nhức. Nguyên nhân có thể do một số thói quen xấu hàng ngày như: bạn dùng răng cửa để cắn đá, cắn càng cua, mở nắp chia hay ăn đồ nóng lạnh bất thường,..

Nếu răng không may bị va đập, tác động lực mạnh cũng có thể khiến răng bị nứt, vỡ, tách làm đôi. Ngoài ra, răng bị nứt dọc do một vài nguyên nhân ít gặp hơn như răng bị sâu hỏng, răng yếu, răng đã chữa tủy,….

Các răng cửa bị nứt dọc rất dễ quan sát thấy và bạn có thể khắc phục sớm ngay khi phát hiện. Vậy nếu tình trạng này không khắc phục sớm có gây ảnh hưởng gì không?

Răng cửa bị nứt dọc có sao không?

Răng cửa bị nứt dọc có sao không?
Răng cửa bị nứt dọc có sao không?

Răng cửa bị nứt dọc là một trường hợp dễ quan sát khi các răng bị nứt dọc. Các vết nứt này không chỉ gây ảnh hường thẩm mỹ, khiến bạn cảm thấy e ngại khi giao tiếp do người đối diện để ý vào vết nứt trên răng. Không chỉ vậy, nếu vết nứt trên răng không cải thiện sớm có thể sẽ bị nứt nhiều hơn và gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe:

 • Răng cửa bị nứt dọc có thể bị ê buốt kéo dài.
 • Vết nứt có thể làm lộ ngà răng và tủy răng khiến bạn bị đau nhức, khó chịu.
 • Vết nứt tạo ra có thể là điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây hỏng men răng, gây sâu răng, viêm tủy.
 • Vi khuẩn có thể khiến răng bị viêm nhiễm, sưng lợi, chân răng khi chúng tấn công dây thần kinh răng theo vết nứt.
 • Khi vết nứt lan rộng không chỉ khiến bạn ăn nhai khó khăn, răng bị sâu sẽ yếu đi, bị lung lay và có thể bị gãy, vỡ, mất răng.

Bởi vậy, nếu phát hiện răng cửa bị nứt dọc hay các răng khác có dấu hiệu bị nứt vỡ bạn nên thăm khám, kiểm tra càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng không mong muốn xảy ra.

Răng cửa bị nứt dọc có khắc phục được không?

Răng cửa bị nứt dọc có khắc phục được không?
Răng cửa bị nứt dọc có khắc phục được không?

Tùy vào tình trạng răng cửa bị nứt dọc, mức độ nặng nhẹ bác sĩ có thể đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp với tình trạng răng của bạn. Dưới đây là một số phương pháp bác sĩ có thể chỉ định để cải thiện tình trạng răng cửa bị nứt dọc:

 • Hàn/trám răng thẩm mỹ
 • Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể kết hợp điều trị tủy nếu răng đã bị hỏng tủy
 • Nhổ răng kết hợp trồng implant để đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai, tránh tình trạng tiêu xương do răng bị nứt vỡ nghiêm trọng gây đau nhức, viêm nhiễm.

Nhìn chung, tùy vào tình trạng răng cửa bị nứt dọc như thế nào, mức độ ra sao bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra, chụp phim và điều trị đảm bảo mang lại cho bạn kết quả như ý, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như ăn nhai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú