Răng chó ở người là như thế nào? Làm sao để khắc phục?

Hàm răng, nụ cười đẹp luôn mang lại những ấn tượng tốt cho người đối diện và cũng có thể nói lên vận mệnh và tính cách của người đó. Răng chó ở người theo đánh giá của tử vi là một trong những tướng răng xấu. Vậy răng chó ở người cụ thể là như thế nào? Răng chó gây những ảnh hưởng ra sao và người có răng chó thì tử vi, tướng số ra sao? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Răng chó ở người là như thế nào?
Răng chó ở người là như thế nào?

Răng chó ở người cụ thể là gì?

Răng chó là những chiếc răng nanh khá dài và nhọn hơn so với răng cửa. Vậy nên 4 răng nanh ở cả hàm trên và hàm dưới của người khi cũng quá nhọn, nhô ra hơn răng khác cũng được gọi là răng chó. Răng chó của con người gồm 4 chiếc (2 chiếc hàm trên và 2 hàm dưới) nằm ở giữa răng cửa và răng hàm nhỏ hay chính là răng số 3. Răng số 3 chắc khỏe hơn răng cửa với vai trò giữ và cắn xé thức ăn trong quá trình ăn nhai.

Răng chó ở người cụ thể là như thế nào?
Răng chó ở người cụ thể là như thế nào?

Thông thường, răng nanh hàm trên sẽ có kích thước lớn hơn hàm dưới và mọc trong độ tuổi từ 11 – 12 tuổi. Còn răng nanh hàm dưới sẽ thường mọc khi trẻ được 9 – 10 tuổi. Răng nanh ở người thì có hình nón, chỉ có một chân răng duy nhất nhưng thân răng dày và dài hơn cả răng cửa.

Nếu không may bạn gặp phải tình trạng răng nanh mọc dài, to hơn bình thường hay là răng chó ở người thì bạn nên cải thiện để đảm bảo thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình. Răng chó ở người được coi là trong số các tướng răng không đem lại điều tốt với người đó hay là một tướng răng xấu. Vậy cụ thể theo tử vi thì người có răng chó tử vi tướng số ra sao?

Người có răng chó tử vi tướng số ra sao?

Người có răng chó tử vi tướng số ra sao?
Người có răng chó tử vi tướng số ra sao?

Theo một số tài liệu về tử vi, chỉ cần nhìn vào hàm răng có thể biết được tính cách, số vận của người đó là tốt hay xấu.
Đối với người có tướng răng chó – đây là tướng răng được liệt kê vào diện tướng răng xấu dù là nam hay nữ. Bởi vì răng là một bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể con người. Răng không chỉ đóng vai trò ăn nhai, mà còn giúp khuôn mặt bạn cân đối hài hòa, giúp sức khỏe của bạn tốt hơn. Không những vậy, răng cũng thể hiện một phần tính cách, vận mệnh của con người theo tử vi, tướng số.

Vậy những người có răng cho tử vi tướng số sẽ như thế nào? Hãy tham khảo một vài ý dưới đây theo tài liệu tử vi để có câu trả lời ngay nhé!

 • Về tính cách: Thường là những người sở hữu răng chó sẽ có tính khá khác thường, nói chuyện ít có cơ sở, căn cứ nên khó làm quen, kết bạn. Ngoài ra, những người này sẽ hay có những suy nghĩ khác thường, tâm hồn, suy nghĩ hay lơ lửng, ít thành công trong cuộc sống.
 • Về sự nghiệp: Người có răng chó được đánh giá là người có năng lực trung bình vậy nên sự nghiệp của những người này cũng không được thuận lợi, ít phát triển.
 • Tình duyên: Người sở hữu răng chó thường là người rất chung tình nhưng lại hay yêu xa nên gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Chính vì vậy, những người này sẽ cần rất nhiều thời gian để bắt đầu được một mối quan hệ mới. Nói chung đường tình duyên của họ cũng khá trắc trở.
 • Sức khỏe: Những người sở hữu răng chó thường là người khỏe mạnh, ít ốm nhưng lại dễ mắc các bệnh lý răng miệng do răng mọc lệch lạc. Điều này nếu không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Ngoại hình: Với những người có răng chó thì khuôn miệng dễ mất cân đối, thiếu thẩm mỹ, nụ cười thiếu tự tin, không đẹp do răng bị khấp khểnh.

Tóm lại, tử vi, tướng số của người có răng chó tương đối xấu và mang lại những điều không tốt cho cuộc sống cũng như công việc của người đó. Đồng thời, răng chó cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt của bạn. Do đó, nếu chẳng may bạn cũng sở hữu hàm răng có những chiếc răng chó thì bạn nên tìm hiểu, lựa chọn cho mình các phương pháp cải thiện giúp thẩm mỹ nụ cười, cải thiện khuyết điểm răng của mình càng sớm càng tốt nhé.

Răng chó gây ảnh hưởng gì không?

Răng chó gây ảnh hưởng gì?
Răng chó gây ảnh hưởng gì?

Nếu theo nha khoa thì răng chó gây ảnh hưởng cụ thể ra sao? Răng chó ở người hay chính là răng nanh mọc khấp khểnh dài, to hơn bình thường sẽ gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người gặp phải.

Đầu tiên, thẩm mỹ ngoài mặt và thẩm mỹ nụ cười sẽ không được đẹp, cười sẽ không tươi cũng có thể cười bị lệch miệng do răng chó mọc khểnh quá nhiều. Một số bạn cũng có thể cảm thấy bị hô hơn do môi nhô hơn bình thường vì răng chó mọc khểnh, chìa ra phía trước.

Tiếp theo đối với hàm răng, khớp cắn thì sẽ gây ra sự sai lệch do răng chó gây chen chúc, xô đẩy răng khác hay khiến răng còn lại bị thụt lùi về phía sau do răng chó mọc cao hơn. Răng chó không chỉ gây sai lệch khớp cắn còn khiến quá trình ăn nhai kém đi, dễ gây mỏi hàm, khớp thái dương hàm hay bệnh về tiêu hóa vì thức ăn chưa được nhai kỹ, khiến sức khỏe kém đi.

Không chỉ vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn do thức ăn dễ bị mắc tại các kẽ răng nanh và khó có thể làm sạch do răng mọc chen chúc. Khi bạn vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ hình thành các mảng bám, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,….

Răng chó ở người gây những tác động không tốt đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân nên bạn hãy khắc phục sớm để có một sức khỏe tốt, một nụ cười đẹp nhất nhé. Tìm hiểu thêm cách khắc phục qua nội dung tiếp theo ngay nhé!

Làm sao để khắc phục răng chó ở người?

Làm sao để khắc phục răng chó ở người?
Làm sao để khắc phục răng chó ở người?

Khi gặp tình trạng răng chó khiến nhiều bạn cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp cũng như ngại cười. Vậy làm sao để khắc phục triệt để tình trạng răng chó ở người, lấy lại sự tự tin cũng như thẩm mỹ nụ cười đẹp hơn, sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là 2 phương pháp điều trị răng chó ở người mang lại hiệu quả cao bạn có thể tham khảo:

Niềng răng/chỉnh nha

Niềng răng hay chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để khắc phục các tình trạng răng mọc sai lệch, răng khấp khểnh/chen chúc, cải thiện khớp cắn hiệu quả. Đây là phương pháp thường được sử dụng với các trường hợp răng chó ở người mọc dài, khấp khểnh nhiều. Với phương pháp này bạn sẽ sở hữu hoàn toàn răng thật sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Tùy theo tình trạng cụ thể của bạn sau khi thăm khám thì bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp với thời gian dự kiến kết thúc quá trình niềng răng. Đây là phương pháp sẽ giúp đưa răng của bạn trở về vị trí đúng trên cung hàm với một khớp cắn tốt hơn, hàm răng đều đẹp hơn.

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng bạn sẽ cần ghé nha khoa khoảng 3-4 tuần/ lần để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh các bước tiếp theo để răng dịch chuyển đúng theo kế hoạch. Niềng răng sẽ giúp khớp cắn của bạn tốt hơn, bảo tồn răng thật cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Bọc sứ thẩm mỹ

Thẩm mỹ răng sứ cải thiện nụ cười
Thẩm mỹ răng sứ cải thiện nụ cười

Đây là phương pháp thẩm mỹ nụ cười cũng được khá nhiều bạn lựa chọn vì thời gian ngắn hơn và thẩm mỹ cao. Với trường hợp răng chó hay răng nanh mọc dài và không quá khấp khểnh bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ.

Khi lựa chọn bọc răng sứ bạn cũng nên để bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng của bạn và tư vấn lộ trình điều trị phù hợp hay tình trạng của bạn có nên bọc sứ trước khi quyết định làm. Nếu tình trạng của bạn bác sĩ kiểm tra và thấy có thể làm răng sứ thì bạn chỉ cần 2 lần hẹn là có thể sở hữu một hàm răng đều đẹp, nụ cười như ý.

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình cùi răng sau đó thiết kế nụ cười, dáng răng phù hợp rồi mới gắn cố định răng sứ. Các công đoạn chế tác răng sứ đều được xử lý chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và bạn có thể lựa chọn dáng răng, màu sắc như ý.

Cả hai phương án điều trị đều có những ưu điểm và mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ, ăn nhai. Để lựa chọn phương pháp phù hợp bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, có phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé!

Trên đây là chia sẻ liên quan đến răng chó ở người cũng như cách khắc phục răng chó hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên có thể góp phần giúp bạn hiểu rõ về răng chó ở người cũng như cách khắc phục để sở hữu nụ cười tự tin sớm nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì bạn có thể bình luận bên dưới hoặc liên hệ HOTLINE 1900 3331 để VIET SMILE tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, nhanh nhất bạn nhé!

Niềng răng khấp khểnh thay đổi sau 17 tháng

Đánh giá bài viết
193 bình luận
 1. Mình tham khảo giá dán veneer…

 2. Có bao nhiêu loại răng toàn sứ!?

 3. Cám ơn Ad!! em nghĩ thông tin khá thú vị

 4. Cám ơn Admin! mình thấy bài viết này rất hay

 5. Tôi nghĩ thông tin trên thật là tuyệt vời

 6. Anh/chị inbox Tôi chút — 0833***687

 7. Em muốn hỏi tham khảo giá tẩy trắng răng :: 0937***998

 8. Mình inbox – 0856***126

 9. Em muốn qt xem bảng giá lấy cao răng chút 0326***788

 10. Em tham khảo giá điều trị tủy chút!!

 11. Mình cần thêm chút thông tin – 0328***701

 12. Xin giá niềng!!

 13. Mình cảm thấy điều này thật bổ ích

 14. Mình cần quan tâm tham khảo cắt lợi — 0396***624

 15. Bọc răng sứ khi nào!?

 16. Tôi qt ạ..

 17. Gắn răng sứ bị nhức phải làm sao!?

 18. Tại sao sâu răng khi mang thai??

 19. Ai inbox tôi ạ — 0966***370

 20. Làm thế nào để hết đau răng khi bị sâu!??

 21. Tại sao răng bọc sứ bị đau??

 22. Cám ơn. tôi thấy thông tin rất có ích..

 23. Khi nào nên trồng răng implant!?

 24. Em qt với ạ..

 25. Khi nào trám răng lấy tủy!?

 26. Em muốn ib tham khảo giá bọc sứ chút 0945***726

 27. Tôi hỏi ạ :: 0844***218

 28. Có bầu bị sâu răng phải làm sao!!?

 29. Sâu răng ngậm cái gì???

 30. Thanks.. mình cảm thấy điều đó khá tuyệt

 31. Mình tham khảo giá nhổ răng sâu chút…

 32. Em thấy thông tin thật chi tiết

 33. Tôi nhận ra thông tin trên khá đầy đủ

 34. Mình hỏi giá bọc răng sứ ạ.

 35. Cám ơn Nha khoa Việt Smile… Em nghĩ điều đó rất là chi tiết

 36. Tôi cảm thấy những thông tin này rất chi tiết

 37. Mình hỏi điều trị tủy với ạ!!

 38. Cám ơn Việt Smile!!! Tôi thấy những điều này thật là chi tiết!

 39. Thank Nha khoa VIET SMILE!!! Tôi nghĩ bài rất thú vị

 40. Sâu răng có phải nhổ không?

 41. Nhổ răng khôn có phải trồng lại không!?

 42. Mình coi bảng giá bọc răng sứ ạ 0374***460

 43. Em cần hỏi tham khảo điều trị tủy chút 0978***089

 44. Ai tư vấn Em với ạ.

 45. Bác sĩ tư vấn em ạ

 46. Trồng răng là sao!!?

 47. Tôi nhận ra điều này thật tuyệt vời!!!

 48. Cám ơn tác giả

 49. Tôi cảm thấy thông tin thật thú vị

 50. Tôi muốn ib tham khảo giá trồng răng Implant ạ — 0869***725

 51. Em hỏi giá dán răng sứ.

 52. Em cần thắc mắc coi bảng giá dán veneer – 0988***654

 53. Cám ơn tác giả.. mình nghĩ những thông tin trên rất đầy đủ!!

 54. Niềng răng khi nào là tốt nhất??

 55. Tại sao sâu răng lại đau về đêm!?

 56. Ai tư vấn niềng răng móm cho mình đi…

 57. Tôi quan tâm : 0972***580

 58. Em hỏi giá trồng răng Implant với ạ – 0396***624

 59. Tôi cần ib hỏi chữa hở lợi ạ

 60. Cám ơn Ad! Tôi thấy thông tin trên khá đầy đủ

 61. Tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ???

 62. Em muốn hỏi tham khảo trám răng 0331***364

 63. Nha khoa tư vấn Mình chút

 64. Mình cần hỏi

 65. Niềng răng có đau không giá bao nhiêu???

 66. Bác sĩ ib em chút..

 67. Cám ơn Admin! Mình nghĩ bài viết rất hay!

 68. Thank! Tôi thấy bài viết này thật là bổ ích.

 69. Tại sao phải điều trị tủy răng?

 70. Anh/chị liên hệ em chút 0373***228

 71. Cảm ơn tác giả.. mình cảm thấy thông tin trên rất hay.

 72. Nha khoa ib mình ạ : 0398***119

 73. Mình thắc mắc — 0392***977

 74. Mình cảm thấy thông tin này rất đầy đủ!!!

 75. Ai ib Em với ạ — 0967***262

 76. Tôi ib 0925***120

 77. Em muốn quan tâm…

 78. Mình nhận ra những thông tin trên thật đầy đủ

 79. Cảm ơn tác giả. Tôi nghĩ những thông tin trên thật là chi tiết

 80. Mình ib ạ — 0985***806

 81. Răng sứ là như nào!!?

 82. Mình muốn qt hỏi giá trám răng ạ

 83. Nha khoa tư vấn Tôi với ạ!!!

 84. Cảm ơn Nha Khoa VIỆT SMILE… Mình thấy điều này thật là tuyệt vời.

 85. Mình cần thêm chút thông tin — 0392***977

 86. Em cần quan tâm tham khảo giá bọc sứ 0395***566

 87. Tôi nhận ra bài này khá là có ích

 88. Anh/chị inbox em chút…

 89. Em muốn ib hỏi bảng giá hàn răng với ạ

 90. Em xem bảng giá bọc sứ với ạ 0903***289

 91. Anh/chị inbox mình với ạ — 0386***238

 92. Mình xem bảng giá chữa cười hở lợi — 0394***348

 93. Ai tư vấn Tôi với ạ – 0978***028

 94. Tôi thắc mắc với ạ.

 95. Tại sao niềng răng lại bị tụt lợi?

 96. Tư vấn khám, nhổ và trồng răng!!

 97. Tôi cần thắc mắc

 98. đau tủy răng phải làm sao???

 99. Em muốn tư vấn : 0844***218

 100. Mình muốn quan tâm tham khảo giá nhổ răng khôn 0852***999

 101. Tôi cần thêm chút thông tin 0901***933

 102. Tôi thấy thông tin rất thú vị

 103. Mình muốn quan tâm

 104. Tôi coi bảng giá dán veneer!!!

 105. Mình hỏi với ạ — 0972***580

 106. Diệt tủy răng có đau không giá bao nhiêu!!?

 107. Khi nào nên trồng răng sứ???

 108. Tôi hỏi bảng giá nhổ răng 8 chút : 0945***726

 109. Tôi hỏi giá trồng răng ạ..

 110. Tôi muốn tư vấn — 0914***690

 111. Mình muốn tư vấn — 0395***566

 112. Thank… Mình thấy bài viết rất hay!

 113. Cám ơn tác giả… em nghĩ bài viết này rất là hay.

 114. Tôi coi bảng giá cấy răng Implant với ạ — 0903***853

 115. Mình cần thắc mắc!!

 116. Tôi muốn qt hỏi lấy cao răng với ạ

 117. Em muốn tư vấn 0372***766

 118. Em cần qt…

 119. Tư vấn với…

 120. Tôi xem bảng giá trám răng chút 0984***530

 121. Lắp răng sứ bị hôi miệng phải làm sao!??

 122. Có thể niềng răng 1 hàm không!!?

 123. Cảm ơn Admin

 124. Tôi cần quan tâm xem bảng giá trồng răng Implant ạ : 0858***791

 125. Mình hỏi bọc răng sứ..

 126. Mình coi bảng giá bọc răng sứ…

 127. Cảm ơn Admin!!!

 128. Trồng răng có bao nhiêu tiền!?

 129. Em thắc mắc 0833***687

 130. Mình quan tâm với ạ : 0377***795

 131. Tại sao sâu răng lại nhức???

 132. Nhổ răng số 8 có phải trồng lại không!??

 133. Mình thấy bài viết khá tuyệt vời.

 134. Có bao nhiêu cách trồng răng!?

 135. Có cần thiết phải trồng răng không!?

 136. Mình hỏi giá nhổ răng khôn chút!

 137. Em inbox với ạ!

 138. Có bao nhiêu kiểu niềng răng?

 139. Tại sao răng bị chết tủy!??

 140. Em nhận ra thông tin rất là có ích

 141. Cám ơn tác giả!!!

 142. Tôi muốn tư vấn :: 0933***339

 143. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không??

 144. Cảm ơn!! Em nghĩ những thông tin này rất là bổ ích

 145. Cảm ơn… tôi cảm thấy điều này thật là tuyệt vời

 146. Răng sứ có giá bao nhiêu???

 147. Em cần qt hỏi trồng răng với ạ

 148. Nha khoa tư vấn tôi chút!

 149. Tôi qt :: 0506***616

 150. Em muốn tư vấn 0986***653

 151. Em muốn tư vấn – 0983***719

 152. Tại sao không nên bọc răng sứ??

 153. Mình xem bảng giá dán răng sứ!!

 154. Em qt ạ : 0396***833

 155. Tôi muốn tư vấn 0374***822

 156. Các trường hợp có thể bọc răng sứ!??

 157. Tôi nhận ra bài rất là hay!!

 158. Tại sao phải lấy tủy răng?

 159. Thanks!!! Tôi nhận ra điều này thật là có ích

 160. Cảm ơn Admin

 161. Thanks Nha khoa VIỆT SMILE.. mình nhận ra những điều trên thật là bổ ích

 162. Tại sao niềng răng phải nhổ răng??

 163. Tôi ib ạ — 0335***456

 164. Tôi hỏi hàn răng.

 165. Em cần thêm chút thông tin :: 0835***784

 166. Bác sĩ inbox Em chút!!!

 167. Niềng răng có từ khi nào??

 168. Mình muốn hỏi hỏi giá dán răng sứ 0374***460

 169. Mình cần ib xem bảng giá hàn răng thẩm mỹ : 0976***714

 170. Sâu răng có phải nhổ không!!?

 171. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không!!?

 172. Cám ơn tác giả

 173. Tôi thắc mắc ạ.

 174. Thank Nha khoa Việt Smile.. tôi nghĩ bài này rất là đầy đủ.

 175. M niềng mới gần 2 năm ở đây đã thay đổi rất nhiều r, m còn 1 năm nữa thôi, b nào có ý định chỉnh nha thì chỉnh nha luôn nhé…

 176. Tôi inbox – 0214***485

 177. Vì sao niềng răng lại đắt!!?

 178. Tôi nhận ra thông tin rất tuyệt vời!

 179. Răng bị viêm tủy phải làm sao!??

Bình luận của bạn
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú