Răng chó ở người là như thế nào? Làm sao để khắc phục?

Hàm răng, nụ cười đẹp luôn mang lại những ấn tượng tốt cho người đối diện và cũng có thể nói lên vận mệnh và tính cách của người đó. Răng chó ở người theo đánh giá của tử vi là một trong những tướng răng xấu. Vậy răng chó ở người cụ thể là như thế nào? Răng chó gây những ảnh hưởng ra sao và người có răng chó thì tử vi, tướng số ra sao? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Răng chó ở người là như thế nào?
Răng chó ở người là như thế nào?

Răng chó ở người cụ thể là gì?

Răng chó là những chiếc răng nanh khá dài và nhọn hơn so với răng cửa. Vậy nên 4 răng nanh ở cả hàm trên và hàm dưới của người khi cũng quá nhọn, nhô ra hơn răng khác cũng được gọi là răng chó. Răng chó của con người gồm 4 chiếc (2 chiếc hàm trên và 2 hàm dưới) nằm ở giữa răng cửa và răng hàm nhỏ hay chính là răng số 3. Răng số 3 chắc khỏe hơn răng cửa với vai trò giữ và cắn xé thức ăn trong quá trình ăn nhai.

Răng chó ở người cụ thể là như thế nào?
Răng chó ở người cụ thể là như thế nào?

Thông thường, răng nanh hàm trên sẽ có kích thước lớn hơn hàm dưới và mọc trong độ tuổi từ 11 – 12 tuổi. Còn răng nanh hàm dưới sẽ thường mọc khi trẻ được 9 – 10 tuổi. Răng nanh ở người thì có hình nón, chỉ có một chân răng duy nhất nhưng thân răng dày và dài hơn cả răng cửa.

Nếu không may bạn gặp phải tình trạng răng nanh mọc dài, to hơn bình thường hay là răng chó ở người thì bạn nên cải thiện để đảm bảo thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng của mình. Răng chó ở người được coi là trong số các tướng răng không đem lại điều tốt với người đó hay là một tướng răng xấu. Vậy cụ thể theo tử vi thì người có răng chó tử vi tướng số ra sao?

Người có răng chó tử vi tướng số ra sao?

Người có răng chó tử vi tướng số ra sao?
Người có răng chó tử vi tướng số ra sao?

Theo một số tài liệu về tử vi, chỉ cần nhìn vào hàm răng có thể biết được tính cách, số vận của người đó là tốt hay xấu.
Đối với người có tướng răng chó – đây là tướng răng được liệt kê vào diện tướng răng xấu dù là nam hay nữ. Bởi vì răng là một bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể con người. Răng không chỉ đóng vai trò ăn nhai, mà còn giúp khuôn mặt bạn cân đối hài hòa, giúp sức khỏe của bạn tốt hơn. Không những vậy, răng cũng thể hiện một phần tính cách, vận mệnh của con người theo tử vi, tướng số.

Vậy những người có răng cho tử vi tướng số sẽ như thế nào? Hãy tham khảo một vài ý dưới đây theo tài liệu tử vi để có câu trả lời ngay nhé!

 • Về tính cách: Thường là những người sở hữu răng chó sẽ có tính khá khác thường, nói chuyện ít có cơ sở, căn cứ nên khó làm quen, kết bạn. Ngoài ra, những người này sẽ hay có những suy nghĩ khác thường, tâm hồn, suy nghĩ hay lơ lửng, ít thành công trong cuộc sống.
 • Về sự nghiệp: Người có răng chó được đánh giá là người có năng lực trung bình vậy nên sự nghiệp của những người này cũng không được thuận lợi, ít phát triển.
 • Tình duyên: Người sở hữu răng chó thường là người rất chung tình nhưng lại hay yêu xa nên gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Chính vì vậy, những người này sẽ cần rất nhiều thời gian để bắt đầu được một mối quan hệ mới. Nói chung đường tình duyên của họ cũng khá trắc trở.
 • Sức khỏe: Những người sở hữu răng chó thường là người khỏe mạnh, ít ốm nhưng lại dễ mắc các bệnh lý răng miệng do răng mọc lệch lạc. Điều này nếu không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Ngoại hình: Với những người có răng chó thì khuôn miệng dễ mất cân đối, thiếu thẩm mỹ, nụ cười thiếu tự tin, không đẹp do răng bị khấp khểnh.

Tóm lại, tử vi, tướng số của người có răng chó tương đối xấu và mang lại những điều không tốt cho cuộc sống cũng như công việc của người đó. Đồng thời, răng chó cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt của bạn. Do đó, nếu chẳng may bạn cũng sở hữu hàm răng có những chiếc răng chó thì bạn nên tìm hiểu, lựa chọn cho mình các phương pháp cải thiện giúp thẩm mỹ nụ cười, cải thiện khuyết điểm răng của mình càng sớm càng tốt nhé.

Răng chó gây ảnh hưởng gì không?

Răng chó gây ảnh hưởng gì?
Răng chó gây ảnh hưởng gì?

Nếu theo nha khoa thì răng chó gây ảnh hưởng cụ thể ra sao? Răng chó ở người hay chính là răng nanh mọc khấp khểnh dài, to hơn bình thường sẽ gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người gặp phải.

Đầu tiên, thẩm mỹ ngoài mặt và thẩm mỹ nụ cười sẽ không được đẹp, cười sẽ không tươi cũng có thể cười bị lệch miệng do răng chó mọc khểnh quá nhiều. Một số bạn cũng có thể cảm thấy bị hô hơn do môi nhô hơn bình thường vì răng chó mọc khểnh, chìa ra phía trước.

Tiếp theo đối với hàm răng, khớp cắn thì sẽ gây ra sự sai lệch do răng chó gây chen chúc, xô đẩy răng khác hay khiến răng còn lại bị thụt lùi về phía sau do răng chó mọc cao hơn. Răng chó không chỉ gây sai lệch khớp cắn còn khiến quá trình ăn nhai kém đi, dễ gây mỏi hàm, khớp thái dương hàm hay bệnh về tiêu hóa vì thức ăn chưa được nhai kỹ, khiến sức khỏe kém đi.

Không chỉ vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn do thức ăn dễ bị mắc tại các kẽ răng nanh và khó có thể làm sạch do răng mọc chen chúc. Khi bạn vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ hình thành các mảng bám, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,….

Răng chó ở người gây những tác động không tốt đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân nên bạn hãy khắc phục sớm để có một sức khỏe tốt, một nụ cười đẹp nhất nhé. Tìm hiểu thêm cách khắc phục qua nội dung tiếp theo ngay nhé!

Làm sao để khắc phục răng chó ở người?

Làm sao để khắc phục răng chó ở người?
Làm sao để khắc phục răng chó ở người?

Khi gặp tình trạng răng chó khiến nhiều bạn cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp cũng như ngại cười. Vậy làm sao để khắc phục triệt để tình trạng răng chó ở người, lấy lại sự tự tin cũng như thẩm mỹ nụ cười đẹp hơn, sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là 2 phương pháp điều trị răng chó ở người mang lại hiệu quả cao bạn có thể tham khảo:

Niềng răng/chỉnh nha

Niềng răng hay chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để khắc phục các tình trạng răng mọc sai lệch, răng khấp khểnh/chen chúc, cải thiện khớp cắn hiệu quả. Đây là phương pháp thường được sử dụng với các trường hợp răng chó ở người mọc dài, khấp khểnh nhiều. Với phương pháp này bạn sẽ sở hữu hoàn toàn răng thật sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Tùy theo tình trạng cụ thể của bạn sau khi thăm khám thì bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp với thời gian dự kiến kết thúc quá trình niềng răng. Đây là phương pháp sẽ giúp đưa răng của bạn trở về vị trí đúng trên cung hàm với một khớp cắn tốt hơn, hàm răng đều đẹp hơn.

Khi lựa chọn phương pháp niềng răng bạn sẽ cần ghé nha khoa khoảng 3-4 tuần/ lần để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh các bước tiếp theo để răng dịch chuyển đúng theo kế hoạch. Niềng răng sẽ giúp khớp cắn của bạn tốt hơn, bảo tồn răng thật cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Bọc sứ thẩm mỹ

Thẩm mỹ răng sứ cải thiện nụ cười
Thẩm mỹ răng sứ cải thiện nụ cười

Đây là phương pháp thẩm mỹ nụ cười cũng được khá nhiều bạn lựa chọn vì thời gian ngắn hơn và thẩm mỹ cao. Với trường hợp răng chó hay răng nanh mọc dài và không quá khấp khểnh bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ.

Khi lựa chọn bọc răng sứ bạn cũng nên để bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng của bạn và tư vấn lộ trình điều trị phù hợp hay tình trạng của bạn có nên bọc sứ trước khi quyết định làm. Nếu tình trạng của bạn bác sĩ kiểm tra và thấy có thể làm răng sứ thì bạn chỉ cần 2 lần hẹn là có thể sở hữu một hàm răng đều đẹp, nụ cười như ý.

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình cùi răng sau đó thiết kế nụ cười, dáng răng phù hợp rồi mới gắn cố định răng sứ. Các công đoạn chế tác răng sứ đều được xử lý chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và bạn có thể lựa chọn dáng răng, màu sắc như ý.

Cả hai phương án điều trị đều có những ưu điểm và mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ, ăn nhai. Để lựa chọn phương pháp phù hợp bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, có phác đồ điều trị phù hợp bạn nhé!

Trên đây là chia sẻ liên quan đến răng chó ở người cũng như cách khắc phục răng chó hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên có thể góp phần giúp bạn hiểu rõ về răng chó ở người cũng như cách khắc phục để sở hữu nụ cười tự tin sớm nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì bạn có thể bình luận bên dưới hoặc liên hệ HOTLINE 1900 3331 để VIET SMILE tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, nhanh nhất bạn nhé!

Niềng răng khấp khểnh thay đổi sau 17 tháng

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn

Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú