Quá trình mọc răng khôn xảy ra như thế nào?

Quá trình mọc răng khôn xảy ra như thế nào? Mọc răng khôn là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu tìm cách giải quyết, một số người lại lựa chọn cách “chịu đau” trong quá trình mọc răng khôn chứ nhất định không chịu đi thăm khám. Vậy quá trình mọc răng số 8 xảy ra như thế nào? Theo dõi bài viết để có câu trả lời cho mình nhé!

Quá trình mọc răng khôn xảy ra như thế nào?
Quá trình mọc răng khôn xảy ra như thế nào?

Quá trình mọc răng khôn diễn ra trong bao lâu?

Quá trình mọc răng khôn, hay còn gọi là “răng số 8” là một quá trình tự nhiên trong sự phát triển răng của con người. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người là khác nhau, không phải ai cũng mọc răng khôn và trải qua quá trình này. Thông thường, quá trình mọc răng khôn bắt đầu trong khoảng từ 18 đến 25 tuổi.

Răng khôn bắt đầu phát triển trong xương hàm khi bạn còn trẻ. Thường, khoảng từ 10 đến 12 tuổi. Trong khoảng từ 17 đến 25 tuổi, răng khôn bắt đầu mọc. Khi chúng mọc, nếu không có đủ không gian trong miệng hoặc nếu chúng mọc không đúng hướng, có thể gây ra sưng, đau, hoặc vấn đề khác về răng và nướu.

Quá trình mọc răng khôn diễn ra trong bao lâu?
Quá trình mọc răng khôn diễn ra trong bao lâu?

Quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài trong vài năm. Sự đau đớn và không thoải mái thường xuất hiện khi răng đang cố gắng mọc lên khỏi bề mặt lợi hoặc khi gặp sự cản trở trong thời gian mọc. Nếu răng khôn gây ra đau đớn hoặc vấn đề nha khoa, bạn có thể cần phải thăm bác sĩ nha khoa để xem xét và đưa ra quyết định về việc loại bỏ chúng hoặc phương án điều trị phù hợp.

Quá trình mọc răng khôn có biểu hiện gì?

Quá trình mọc răng khôn có thể đi kèm với nhiều biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất là đau và không thoải mái trong vùng miệng, đặc biệt là xung quanh vùng răng khôn. Đau có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Sưng và viêm nướu xung quanh răng khôn cũng có thể xảy ra. Nướu có thể trở nên đỏ và sưng to, gây ra sự khó chịu và đau đớn.

Quá trình mọc răng khôn có biểu hiện gì?
Quá trình mọc răng khôn có biểu hiện gì?

Cùng với việc sưng và đau nhức, cơ hội bị viêm nhiễm và nhiễm trùng trong vùng răng khôn tăng cao. Nếu không điều trị, điều này có thể gây ra viêm nhiễm nặng và những hệ lụy khác. Răng khôn mọc không đúng hướng hoặc bị chèn ép có thể làm cho việc há miệng trở nên khó khăn và đau đớn.

Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng như nào?

Răng khôn mọc lệch là tình trạng khi răng khôn không mọc thẳng lên như các răng khác mà mọc dưới góc hoặc gây áp lực lên răng lân cận, nướu, hoặc xương hàm. Răng khôn mọc lệch có thể gây ra nhiều vấn đề và ảnh hưởng đến sức khỏe miệng và răng. Răng khôn mọc lệch thường gây ra đau đớn và không thoải mái, đặc biệt là khi chúng đâm vào răng lân cận hoặc nướu.

Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng như nào?
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng như nào?

Trong quá trình mọc răng khôn, vùng xung quanh răng khôn có thể trở nên viêm nhiễm và dễ bị nhiễm trùng do việc ăn uống và vệ sinh răng khôn mọc lệch không đảm bảo. Răng khôn mọc lệch cũng có thể đẩy các răng lân cận ra khỏi vị trí của nó, dẫn đến sự thay đổi trong cân bằng hàm răng.

Cách giảm đau khi răng khôn mọc?

Sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn như paracetamol hoặc ibuprofen theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc trên hướng dẫn trên sản phẩm. Sử dụng túi lạnh để trườm giảm sưng và đau. Nghỉ ngơi và tránh các hoạt động nặng nhọc trong vài ngày khi răng khôn đang gây ra đau.

Cách giảm đau khi răng khôn mọc?
Cách giảm đau khi răng khôn mọc?

Nếu đau nhiều trong quá trình mọc răng khôn, bạn có thể cân nhắc uống thuốc giảm đau tạm thời. Trong trường hợp răng khôn gây ra đau đớn nghiêm trọng hoặc vấn đề viêm nhiễm liên tục, bạn có thể cần phẫu thuật răng khôn để loại bỏ chúng hoặc điều chỉnh vị trí. Hãy thăm khám với bác sĩ uy tín để có phương án khắc phục sớm.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú