Nang chân răng là gì?

Chăm sóc răng miệng không đúng cách có thể gây ra tình trạng nang chân răng. Vấn đề viêm này có nguy hiểm không, triệu chứng là gì? Theo dõi hết bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Nang chân răng là gì?
Nang chân răng là gì?

Nang chân răng là gì?

Nang chân răng hay còn gọi là nang nướu là những khe hở hoặc túi nướu sâu giữa chân răng và nướu. Khi viêm chân răng xuất hiện, nướu bị viêm nhiễm và gây ra các vấn đề về sức khỏe nướu và răng. Quá trình điều trị viêm chân răng thường bao gồm việc làm sạch chân răng và nướu, loại bỏ mảng bám và vi khuẩn từ khu vực nang chân, và trong một số trường hợp có thể kết hợp với các phương pháp phẫu thuật để điều trị tình trạng thâm nướu.

Nang chân răng là gì?
Nang chân răng là gì?

Các triệu chứng 

Nang chân răng có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu, và nhiều người có thể không nhận ra mình đang gặp vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, khi viêm chân răng phát triển, có thể xuất hiện một số triệu chứng và dấu hiệu. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của viêm chân răng:

Nướu sưng đỏ, cháy máu

Nướu xung quanh nang chân răng có thể trở nên sưng và có màu đỏ do viêm nhiễm. Bên cạnh đó, viêm chân răng có thể làm tổn thương mô nướu, dẫn đến chảy máu nướu khi đánh răng hoặc sử dụng chỉ nướu.

Hôi miệng, đau và khó chịu

Mảng bám và vi khuẩn tích tụ trong viêm chân răng có thể gây mùi hôi từ miệng. Nang chân răng cũng có thể gây đau và khó chịu ở khu vực xung quanh chân răng và nướu.

Các triệu chứng nang chân răng
Các triệu chứng nang chân răng

Răng nhạy cảm, lỏng lẻo

Viêm chân răng có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng khi tiếp xúc với thức ăn nóng hoặc lạnh. Nó cũng có thể làm cho răng trở nên lỏng lẻo, và đôi khi có thể tạo ra khoảng trống giữa các răng.

Nếu bạn nghi ngờ mình có viêmchân răng hoặc gặp bất kỳ triệu chứng nào tương tự, bạn nên đến thăm khám bởi bác sĩ nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn điều trị phù hợp. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách rất quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của nang chân răng và duy trì sức khỏe răng miệng.

Điều trị nang chân răng

Điều trị nang chân răng thường đòi hỏi sự can thiệp chuyên nghiệp từ bác sĩ nha khoa để giảm thiểu mức độ viêm chân răng và điều trị các vấn đề liên quan khác. Bác sĩ nha khoa có thể thực hiện quy trình làm sạch chân răng và nướu để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn tích tụ trong nang chân. Việc duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng cách đánh răng và sử dụng chỉ nướu có thể giúp ngăn chặn sự hình thành của viêm chân răng.

Điều trị nang chân răng
Điều trị nang chân răng

Trong một số trường hợp, bác sĩ nha khoa có thể thực hiện quy trình trích viêm giảm độ sâu của nang chân răng và khắc phục các vấn đề nướu liên quan. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống vi khuẩn để giảm viêm nhiễm trong nang chân và giúp kiểm soát mức độ vi khuẩn trong miệng.

Sau quá trình điều trị, việc duy trì chế độ chăm sóc răng miệng là quan trọng để ngăn chặn tái phát của nang chân răng. Nếu bạn nghi ngờ mình có nang chân răng thì nên thăm khám để phát hiện kịp thời. Việc phát hiện và điều trị nang chân răng sớm có thể ngăn chặn các vấn đề nướu và răng phức tạp hơn trong tương lai.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú