Khớp cắn sâu là gì?

Con người sinh ra không được lựa chọn nụ cười cho riêng mình, do đó có người khớp cắn chuẩn răng đều đẹp nhưng có người thì lại bị răng thưa, khớp cắn sâu, ngược, răng hô móm. Vậy khớp cắn sâu là gì, theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Khớp cắn sâu là gì?
Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là gì? Đây là tình trạng khi răng hàm trên chùm lên răng hàm dưới một cách quá mức bình thường khi cắn hai hàm lại. Điều này có nghĩa là khi đóng miệng, răng trên ở phía trước so với răng dưới, hầu như chỉ nhìn thấy răng hàm trên, không nhìn thấy răng hàm dưới.

Một số đối tượng có thể có khớp cắn sâu là gì, nguyên nhân do đâu? Do yếu tố di truyền, mất răng, hoặc vấn đề về phát triển của hàm trên và dưới. Khớp cắn sâu có thể gây ra các vấn đề về ngoại hình và cảm giác trong miệng, cũng như có thể tạo ra áp lực thêm lên răng và khớp hàm. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề về khớp cắn sâu thì nên thăm bác sĩ nha khoa để được tư vấn và chẩn đoán chính xác, cũng như nhận hướng dẫn về việc điều trị phù hợp.

Khớp cắn sâu là gì?
Khớp cắn sâu là gì?

Ảnh hưởng của khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là gì, ảnh hưởng như nào? Khớp cắn sâu có thể tạo ra một số ảnh hưởng và vấn đề về sức khỏe miệng, ngoại hình và cảm giác ăn nhai trong miệng. Khớp cắn sâu có thể làm cho khuôn mặt trở nên không cân đối, răng hàm trên nhô ra phía trước, tạo nên hình ảnh không đều. Các răng phải chịu áp lực mỗi khi bạn cắn, dẫn đến mài mòn răng và có thể gây nhức nhối.

Khớp cắn sâu có thể tạo ra áp lực lên khớp hàm, gây ra đau và khó chịu, tạo ra áp lực không đều, do đó có thể tăng nguy cơ răng bị nứt, vỡ. Vấn đề về ngoại hình có thể ảnh hưởng đến tự tin và tâm trạng của người có khớp cắn sâu. Trong một số trường hợp, khớp cắn sâu có thể liên quan đến các vấn đề khớp hàm.

Ảnh hưởng của khớp cắn sâu
Ảnh hưởng của khớp cắn sâu

Niềng răng cải thiện khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là gì, niềng răng cải thiện ra sao? Niềng răng có thể được sử dụng để cải thiện và điều chỉnh khớp cắn sâu trong một số trường hợp. Quyết định sử dụng phương pháp niềng răng thường phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề và các yếu tố khác nhau như tuổi của bệnh nhân và tình trạng nha khoa tổng thể.

Niềng răng có thể giúp di chuyển răng vào vị trí đúng đắn hơn, cải thiện khớp cắn. Trong một số trường hợp, niềng răng có thể tạo ra không gian đủ để điều chỉnh vị trí của răng và khớp cắn. Sau khi điều chỉnh vị trí của răng, niềng răng có thể giúp tăng cường sự ổn định và giữ cho răng ở vị trí mới.

Niềng răng cải thiện khớp cắn sâu
Niềng răng cải thiện khớp cắn sâu

Tuy nhiên, niềng răng chỉ là một phương pháp trong số nhiều phương pháp điều trị khác. Bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra quyết định dựa trên đánh giá tổng thể về tình trạng nha khoa của bệnh nhân. Đôi khi, có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như niềng răng, bọc sứ, hoặc thậm chí phẫu thuật nếu cần thiết.

Liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú