Hối hận khi trồng implant – Những thông tin bạn cần biết

Hối hận khi trồng implant quá trễ hay giá rẻ là tình trạng thường gặp phải ở nhiều người. Bởi chúng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ gương mặt. Để biết những điều mà nhiều người đã hối hận, giúp bạn tránh được những vấn đề này để không có một hàm răng khỏe mạnh, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hối hận khi trồng implant - những thông tin bạn cần biết
Hối hận khi trồng implant – Những thông tin bạn cần biết

Hối hận khi không răng implant sớm hơn

Hối hận khi không răng implant sớm hơn
Hối hận khi không răng implant sớm hơn

Mất 1 răng hay nhiều răng cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy sau khi mất răng bác sĩ nha khoa thường khuyên bạn nên khôi phục lại càng sớm càng tối.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khôi phục răng mất nhưng, trồng răng implant là phương pháp khôi phục răng mất hiệu quả nhất hiện nay với tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt và thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn chủ quan, để tình trạng mất răng kéo dài, đến khi hối hận thì đã gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng như:

Suy giảm chức năng ăn nhai

Mỗi chiếc răng đều đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Do vậy khi một chiếc răng bị mất sẽ khiến cho việc cắn xé, nhai nghiền thức ăn khó khăn hơn. Lâu dần chức năng ăn nhai ngày càng suy giảm nhanh chóng và dẫn tới tình trạng chán ăn, bỏ bữa, ảnh hưởng đến tinh thần lẫn sức khỏe.

Mất thẩm mỹ khuôn mặt

Mất thẩm mỹ khuôn mặt
Mất thẩm mỹ khuôn mặt

Mất răng nếu xảy ra ở răng cửa, sẽ làm cho khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ. Điều này khiến bạn cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Nếu mất răng hàm, phần xương hàm sẽ bị tiêu đi, làm cho da bị chảy xệ, vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn, hai má hóp lại và trông già hơn nhiều so với tuổi.

Tiêu xương hàm, tụt lợi

Mất răng, xương hàm sẽ mất đi lực tác động và kích thước từ chân răng thông qua việc ăn nhai. Lâu ngày khiến xương hàm sẽ bị tiêu đi, kéo theo đó là lợi tụt về phía dưới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trồng răng implant sau này hoặc cần phải tốn kém chi phí để tái tạo thêm xương hàm.

Hàm răng xô lệch, sai khớp cắn

Hàm răng xô lệch, sai khớp cắn
Hàm răng xô lệch, sai khớp cắn

Các răng trên cung hàm là một thể thống nhất, chúng nâng đỡ, cân bằng lẫn nhau và hỗ trợ phân bố đều lực nhai. Nên khi một chiếc răng bị mất các răng bên cạnh sẽ mất điểm tựa và dần bị nghiêng về phái khoảng trống. Ngoài ra, khi bị mất răng, các răng đối đỉnh sẽ mất đi sự nâng đỡ, dần dần trồi lên hoặc thõng xuống. Điều này làm hỏng khớp cắn tự nhiên của hàm, ảnh hưởng đến hoạt động nhai cắn, gây đau khớp hàm, đau thái dương.

Mất răng làm khả năng ăn nhai sụt giảm, thức ăn không được nghiền nhỏ đã đưa xuống dạ dày, làm cho nó phải co bóp nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn. Lâu ngày, khiến dạ dày hoạt động quá sức và dẫn tới các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

Mất răng sẽ khiến bạn chán ăn do ăn uống khó khăn, ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng làm cho sức khỏe bị suy yếu dần. Từ đó làm cho cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi ảnh hưởng đến công việc hằng ngày.

Hối hận khi trồng implant giá rẻ, nha khoa kém uy tín

Trồng răng implant được biết đến là phương pháp khôi phục răng mất hiện đại. Nhưng nếu trồng răng implant đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao. Nếu bạn chọn một cơ sở nha khoa không đủ uy tín hoặc bác sĩ không có đủ kinh nghiệm để thực hiện quá trình này, có thể gặp phải các vấn đề sau:

Hối hận khi trồng implant giá rẻ, nha khoa kém uy tín
Hối hận khi trồng implant giá rẻ, nha khoa kém uy tín

Nhiễm trùng quanh trụ implant

Nhiễm trùng quanh trụ implant là một trong những hậu quả nghiêm trọng khi thực hiện cấy implant ở nha khoa không đủ trang thiết bị để thực hiện cấy ghép, phòng điều trị không đảm bảo yếu tố vô trùng, dụng cụ thực hiện điều trị không đảm bảo. Khi bị nhiễm trùng chúng có thể làm tổn thương mô mềm và xương xung quanh implant, gây đau, sưng tấy ảnh hưởng đến ăn uống và cuộc sống.

Hay ở một số nha khoa chỉ vì lợi ích mà sử dụng trụ implant giá rẻ nhưng kém chất lượng. Khi khách hàng ham rẻ mà lựa chọn những nha khoa này thì nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng xung quanh trụ implant sẽ rất cao.

Đau đớn và khó chịu

Khi trồng răng implant được thực hiện bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm cắm implant sai kỹ thuật hoặc trụ implant không đảm bảo sẽ khiến cho trụ implant khó được cấy chính xác trong xương hàm. Khi đó bạn có thể trải qua đau đớn và khó chịu kéo dài, và có thể phải trải qua nhiều lần sửa chữa.

Trụ implant bị đào thải

Trụ implant bị đào thải
Trụ implant bị đào thải

Khi sử dụng trụ implant quá rẻ không đảm bảo chất lượng, khả năng tương thích sinh học thấp dẫn tới tình trạng trụ implant bị đào thải. Biểu hiện là trụ implant và xương hàm không có khả năng tích hợp. Khi trụ implant không tích hợp sẽ làm cho trụ implant bị lung lay, làm giảm sức ăn nhai, kém ổn định, kém vững chắc và không thể chịu được lực ăn nhai.

Mất kém thêm chi phí

Mặc dù chi phí rẻ ban đầu có thể hấp dẫn, nhưng sự hối hận thường đến khi bạn nhận ra bạn phải chi tiền cho việc sửa chữa hoặc loại bỏ răng implant kém chất lượng.

Để tránh những tình huống này, các bạn nên lựa chọn một nha sĩ chuyên nghiệp, một nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng implant. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ trụ implant chất lượng ngay từ đầu để không phải gặp phải sự hối hận sau này.

Qua đây bạn cũng có thể thấy được mất răng vô cùng nguy hiểm không chỉ làm suy giảm chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà nhiều vấn đề khác. Cùng với đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi cấy implant để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú