Uống nước lạnh bị buốt răng

Uống nước lạnh bị buốt răng là tình trạng không khó bắt gặp. Phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Theo dõi bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Uống nước lạnh bị buốt răng
Uống nước lạnh bị buốt răng

Nguyên nhân uống nước lạnh bị buốt răng

Uống nước lạnh bị buốt răng có thể do một số nguyên nhân sau: răng bị kích ứng với nhiệt độ lạnh, răng nhạy cảm, răng bị sâu, viêm nướu,… Răng của bạn có thể phản ứng kích ứng với nhiệt độ lạnh, gây ra cảm giác buốt hoặc đau khi tiếp xúc với nước lạnh. Răng nhạy cảm là tình trạng khi men răng bị mòn, lớp men bảo vệ mỏng manh hoặc bị tổn thương, làm cho các dây thần kinh dưới men răng trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích như nhiệt độ.

Nếu bạn có các vết rạn nứt hoặc lỗ răng, nước lạnh có thể tiếp xúc trực tiếp với các dây thần kinh bên trong răng, gây ra cảm giác buốt. Trong một số trường hợp, nước lạnh có thể làm co lại tạp chất hoặc kim loại trong các răng phục hồi, gây ra cảm giác buốt hoặc đau. Nước lạnh có thể kích thích việc viêm nướu, làm tăng cảm giác nhạy cảm và đau khi tiếp xúc với nước lạnh.

Nguyên nhân uống nước lạnh bị buốt răng
Nguyên nhân uống nước lạnh bị buốt răng

Cách khắc phục uống nước lạnh bị buốt răng

Để khắc phục uống nước lạnh bị buốt răng, thay vì uống nước lạnh hãy chuyển sang uống nước ấm hoặc nước ấm hơn một chút. Nước ấm sẽ không gây ra cảm giác buốt răng như nước lạnh. Sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm. Những loại kem đánh răng này thường chứa các thành phần giúp giảm cảm giác nhạy cảm và bảo vệ men răng.

Tránh tiếp xúc quá mức với thức uống hoặc thực phẩm có độ lạnh cực đại như kem, đá xay, hoặc đá viên lạnh. Việc cảm giác buốt răng khi uống nước lạnh có thể là dấu hiệu của các vấn đề răng miệng nghiêm trọng, vì vậy nếu tình trạng này kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên thăm bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Cách khắc phục uống nước lạnh bị buốt răng
Cách khắc phục uống nước lạnh bị buốt răng

Nếu tình trạng uống nước lạnh bị buốt răng không giảm đi sau khi thực hiện các biện pháp trên, bạn nên thăm bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị thích hợp. Bác sĩ có thể kiểm tra và xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường có thể sử dụng các phương pháp như bọc răng sứ để chấm dứt tình trạng trên.

Phòng tránh uống nước lạnh bị buốt răng

Để phòng tránh uống nước lạnh bị buốt răng bạn có thể sử dụng ống hút để uống nước lạnh, giúp giảm tiếp xúc trực tiếp của nước lạnh với răng. Hoặc bạn có thể chuyển sang uống nước ấm hoặc nước ấm hơn một chút. Nước ấm không gây ra cảm giác buốt răng như nước lạnh.

Phòng tránh uống nước lạnh bị buốt răng
Phòng tránh uống nước lạnh bị buốt răng

Hạn chế uống nước lạnh quá nhiều, đặc biệt là sau khi ăn đồ nóng. Nếu cảm giác buốt răng xuất hiện khi uống nước lạnh, hãy hạn chế tiếp xúc với nước lạnh hoặc uống nước ấm thay vì nước lạnh. Đảm bảo bạn đánh răng đúng cách và sử dụng kem đánh răng chứa fluoride để bảo vệ men răng.

Hãy nhớ thăm khám bác sĩ định kì. Điều này giúp phát hiện sớm và điều trị các vấn đề răng miệng, như răng nhạy cảm hoặc viêm nướu, trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Uống nước lạnh bị buốt răng có thể là dấu hiệu của các vấn đề răng miệng nghiêm trọng, vì vậy nếu tình trạng này kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên thăm bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú