Trồng răng giả cố định có đau không?

Trồng răng giả cố định có đau không? Trồng răng giả cố định hay trồng răng implant, cấy ghép implant là một giải pháp khắc phục răng mất an toàn, hiệu quả lâu dài hiện được nhiều bạn lựa chọn. Nhiều bạn trước khi lựa chọn phương pháp này cảm thấy băn khoăn, lo lắng về vấn đề trồng răng giả cố định có đau không, có khó chịu hay không? Để giải đáp vấn đề này, theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE ngay bạn nhé!

Trồng răng giả cố định có đau không?
Trồng răng giả cố định có đau không?

Trồng răng giả cố định mang lại lợi ích gì?

Trồng răng giả cố định hay cấy ghép implant là kỹ thuật bác sĩ thực hiện cấy ghép 1 trụ implant vào xương hàm thay thế chân răng đã mất và hoàn thiện răng sứ trên trụ implant sau 3-6 tháng khi trụ implant đã tích hợp. Mỗi chiếc răng implant sẽ có cấu tạo bao gồm: trụ Implant – Khớp nối abutment – Mão răng sứ. Nhờ vậy, răng implant sẽ có cấu tạo, hình dáng tương tự răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai.

Trồng răng giả cố định mang lại lợi ích gì?
Trồng răng giả cố định mang lại lợi ích gì?

Khi bị mất một chiếc răng trên cung hàm bạn có thể gặp một số ảnh hưởng không tốt đến chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ. Trồng răng giả cố định là giải pháp giúp bạn cải thiện hiệu quả tình trạng mất răng và đem lại một số lợi ích như:

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai, nâng cao sức khỏe
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm
 • Hạn chế trường hợp các răng bị xô lệch khiến khớp cắn bị sai lệch
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp tâm lý thoải mái hơn khi giao tiếp
 • Phục hình độc lập, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh
 • Độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài

Trồng răng giả cố định mang lại nhiều lợi ích nhưng vẫn nhiều bạn lo lắng khi thực hiện sẽ cảm thấy đau, khó chịu. Vậy thực tế trồng răng giả cố định có đau không?

Trồng răng giả cố định có đau không?

Trồng răng giả cố định có đau không?
Trồng răng giả cố định có đau không?

Trồng răng implant hay trồng răng giả cố định được thực hiện trực tiếp trong khoang miệng nên việc mọi người cảm thấy lo lắng, sợ đau là rất bình thường. Tuy nhiên, đây cũng là một giải pháp cải thiện tình trạng mất răng an toàn, hiệu quả được nhiều bạn lựa chọn thực hiện và nhận về kết quả như ý.

Trước khi bác sĩ tiến hành cắm trụ implant vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, xác định vị trí và gây tê vùng cần thực hiện để bạn cảm thấy thoải mái, không bị đau, khó chịu. Quá trình cấy 1 trụ implant cũng diễn ra khá nhanh, nhẹ nhàng, độ chính xác cao chỉ khoảng 15 phút với sự hỗ trợ trang thiết bị hiện đại.

Vậy nên, khi thực hiện trồng răng giả cố định bạn có thể an tâm, không cảm thấy đau hay khó chịu. Nhưng sau khi kết thúc quá trình cắm trụ vào xương hàm, thuốc tê hết tác dụng với một số bạn sẽ cảm thấy nhức nhẹ. Đây là hiện tượng khá bình thường và sẽ hết sau vài ngày. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp bạn giảm đau, hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng để vết thương mau lành nhất.

Các yếu tố tác động trồng răng giả cố định có đau không?

Các yếu tố tác động trồng răng giả cố định có đau không?
Các yếu tố tác động trồng răng giả cố định có đau không?

Quá trình thực hiện trồng răng giả cố định hay trồng răng implant bạn sẽ gần như không cảm thấy đau nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng thì một vài trường hợp vẫn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, sau trồng răng giả cố định có đau không có thể phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng sức khỏe, cơ địa của bạn: Do trồng răng giả cố định được thực hiện trực tiếp trong miệng và sẽ có chảy máu nên những bạn có sức khỏe tốt, cơ địa bình thường có thể ít cảm thấy khó chịu hơn, quá trình lành thương có thể nhanh hơn.
 • Số lượng trụ cấy ghép: Trồng răng giả cố định có đau không có thể do số lượng trụ implant bạn thực hiện cắm vào xương hàm. Khi hết thuốc tê nếu bạn thực hiện cắm 2-3 trụ có thể sẽ khó chịu hơn là chỉ cắm 1 trụ.
 • Tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ: Phương pháp trồng răng giả cố định được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn an tâm, thoải mái và không cảm thấy khó chịu.

Nhìn chung, để quá trình trồng răng implant diễn ra thuận lợi, đảm bảo sức khỏe, không bị đau sau khi thực hiện bạn nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ, có một sức khỏe tốt nhất. Nếu bạn còn vấn đề gì thì nên trao đổi cụ thể với bác sĩ để tránh ảnh hưởng không mong muốn.

Bài viết trên, VIET SMILE hy vọng giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng giả cố định có đau không và hiểu hơn về phương pháp này. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 1900 3331 để được VIET SMILE tư vấn, hỗ trợ miễn phí ngay bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú