Nhổ răng số 5 có được không? Nhổ răng số 5 có đau không?

Răng số 5 là răng nào? Nhổ răng số 5 có nguy hiểm không? Nhổ răng số 5 có đau không? Đây là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý bạn đọc. Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của bạn dưới bài viết này nhé!

Răng số 5 là răng nào?

Răng số 5 là một chiếc răng hàm nhỏ thứ hai thuộc nhóm răng hàm, nằm ở vị trí thứ 5 từ răng cửa đếm vào. Nó có kích thước vừa phải, không quá lớn, hình dáng như hình mũ nấm, thuôn dài và có các rãnh nhỏ.

Mặc dù kích thước của răng này không lớn bằng răng số 6, số 7 và số 8. Nhưng vẫn đóng một vai trò quan trọng là hỗ trợ ăn nhai, cắn xé cho răng nanh và răng hàm.

Trong tổng số 32 chiếc răng vĩnh viễn của người trưởng thành thì răng số 5 chiếm số lượng 4 chiếc. Bao gồm 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới.

Răng số 5 là răng nào

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm gì không?

Các răng số 5 đóng vai trò quan trọng trên cung hàm. Do đó, các bác sĩ thường ưa chuộng các phương pháp bảo tồn gốc răng tối đa. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trường hợp mà việc loại bỏ răng số 5 là không tránh khỏi, như:

 • Loại bỏ răng số 5 trong quá trình chỉnh nha là để mở rộng khoảng trống trên cung hàm, tạo thêm không gian trong miệng, từ đó tạo điều kiện cho việc di chuyển răng về vị trí mong muốn.
 • Răng của bệnh nhân mọc quá nhiều, việc này có thể gây ra một số biến chứng do cung hàm quá nhỏ hoặc răng quá lớn.
 • Răng số 5 hàm trên hoặc hàm dưới mọc ngầm, hình thành u nang dưới nướu.
 • Răng đã vỡ hoặc lung lay không biến chuyển dù đã can thiệp bằng nhiều phương pháp khác.
 • Bị nhiễm trùng hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác đe dọa đến khả năng ăn nhai, không chữa được bằng phương pháp khác.
 • Khi răng số 5 hàm trên bị sâu nặng, tổn thương tới tủy không thể điều trị.

Nhổ răng số 5 có nguy hiểm gì khôngAn toàn của quá trình nhổ răng số 5 không chỉ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định. Các yếu tố này bao gồm:

 1. Phương pháp thực hiện: Các phương pháp truyền thống như sử dụng kìm hoặc dụng cụ nạy có thể tạo ra tác động mạnh, dễ gây ra những vấn đề như nhiễm trùng, chảy máu nhiều, hoặc gãy răng. Trong khi đó, việc sử dụng các phương pháp hiện đại như nhổ răng công nghệ Piezotome có thể giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn và giảm thiểu biến chứng.
 2. Tay nghề của bác sĩ: Kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế rủi ro.
 3. Hệ thống phòng nha và thiết bị: Việc thực hiện nhổ răng trong môi trường có hệ thống vô trùng khép kín giúp đảm bảo an toàn cao hơn.

Do đó, để đánh giá tính nguy hiểm của quá trình nhổ răng số 5 thì chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau và không thể đưa ra một câu trả lời cụ thể mà không xem xét các điều kiện cụ thể trong từng trường hợp.

Nhổ răng số 5 có đau không?

Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều người quan tâm và lo lắng. Có lẽ nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh và lo sợ lớn của một số người. Tuy nhiên, hãy yên tâm vì quá trình nhổ răng số 5 hiện nay đã trở nên đơn giản và ít đau đớn hơn rất nhiều. Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ nha khoa, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp gây tê để giảm đi cảm giác đau cho bạn. Do đó, trong quá trình nhổ răng bạn sẽ không cảm nhận được sự đau đớn.

Nhổ răng số 5 có đau không

Tuy vậy, sau khoảng 1-2 ngày có thể bạn sẽ cảm thấy xuất hiện cảm giác đau nhức. Việc có cảm giác đau khi nhổ răng số 5 ở hàm trên phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nếu răng số 5 mọc thẳng, quá trình nhổ sẽ không gây ra đau buốt nào.
 • Ngược lại, khi các răng mọc lệch hoặc mọc ngầm, việc nhổ có thể tạo ra một chút đau nhức.
 • Tuy nhiên, mức độ đau này phụ thuộc lớn vào cơ địa và thể trạng của mỗi người.

Trên đây là một số thông tin về nhổ răng số 5 mà trung tâm implant Việt Smile đã cung cấp cho quý bạn đọc, nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ số hotline: 19003331 để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú