Nhổ răng lúc nào là tốt nhất?

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa được chỉ định trong một số trường hợp cần loại bỏ một chiếc răng nào đó trên cung hàm. Vậy khi nào nên nhổ răng? Thời điểm nào trong ngày nhổ răng là tốt nhất? Thời điểm nào nên tránh không nên nhổ răng? Cùng VIET SMILE tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày?
Nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Trường hợp nào nên nhổ răng?

Hàm răng khỏe đẹp không chỉ đảm nhận vai trò ăn nhai, giúp bạn có một nụ cười tự tin mà còn có thể mang lại cho bạn một sức khỏe tốt hơn. Vậy trường hợp nào nên nhổ răng? Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Dưới đây là một số trường hợp bạn nên nhổ răng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe của bạn.

Trường hợp nào nên nhổ răng?
Trường hợp nào nên nhổ răng?

Răng bị sâu

Khi răng của bạn có tình trạng bị sâu nặng, mức độ nghiêm trọng và không được khắc phục triệt để khiến chiếc răng ngày càng bị tổn thương nhiều hơn, khiến bạn đau nhức, ảnh hưởng răng bên cạnh. Khi này, nhổ răng là giải pháp khắc phục hiệu quả giúp bạn thoải mái hơn.

Răng bị viêm tuỷ

Răng khi bị sâu, không điều trị triệt để làm cho vi khuẩn lan rộng gây viêm tủy răng. Răng khi bị viêm tủy rất đau nhức và nếu bạn không điều trị sớm thì có thể gặp tình trạng bị nhiễm trùng và lan rộng gây ổ viêm ở chân răng.

Răng bị viêm nha chu, lung lay

Khi bệnh viêm nha chu ở mức độ nghiêm trọng thì tình trạng răng bị tụt lợi, lung lay khiến răng không còn bám chắc trong xương hàm. Để đảm bảo sức khỏe, ăn nhai bạn nên nhổ răng và phục hình chiếc răng khỏe mạnh hơn.

Răng khôn

Răng khôn là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trên cung hàm khi bạn ở tuổi trưởng thành từ khoảng 17-25 tuổi. Răng khôn do mọc cuối cùng trên cung hàm nên gần như không có chỗ để mọc lên. Vì vậy, răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhưng và bạn nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng sức khỏe, xô lệch răng khác trên cung hàm.

Nhổ răng khi thực hiện niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục an toàn, hiệu quả các tình trạng sai lệch khớp cắn. Để có khoảng trống giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí, cải thiện thẩm mỹ bác sĩ cần nhổ bớt một vài răng. Tùy vào trường hợp sai lệch, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng phù hợp.

Vậy nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Khi nhắc đến nhổ răng thì hầu hết mọi người đều thắc mắc vào thời gian nào trong ngày nhổ răng sẽ tốt nhất. Thực tế thời điểm nhổ răng tốt nhất là trong buổi sáng bởi vì đây thời gian bạn vừa được nghỉ ngơi tốt, cơ thể ở trạng thái tốt. Ngoài ra, việc theo dõi sức khỏe sau quá trình nhổ cũng được đảm bảo hơn.

Nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày?
Nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt bạn cần nhổ răng ngay thì thời điểm tốt nhất có thể là ngay lúc đó để đảm bảo sức khỏe, tránh đau đớn cho bạn. Nhưng bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn không nên nhổ răng quá muộn vì có thể ảnh hưởng quá trình cầm máu, khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút.

Do vậy, trước khi thực hiện nhổ răng bạn có thể trao đổi với bác sĩ và thực hiện nhổ răng vào thời điểm tốt, phù hợp với bạn nhất nhé!

Thời điểm nào không nên nhổ răng?

Nhổ răng là tiểu phẫu nhưng vẫn cần lưu ý một vài thời điểm bạn không nên nhổ răng để đảm bảo sức khỏe cho bạn:

Thời điểm nào không nên nhổ răng?
Thời điểm nào không nên nhổ răng?

Khi bạn mới khỏi ốm

Sau khi bạn mới khỏi ốm, cơ thể còn chưa hồi phục, sức đề kháng còn kém do vậy có thể khiến quá trình đông máu yếu đi, cơ thể mất nhiều thời gian để lành thường. Do vậy, ngay sau khi khỏi ốm bạn không nên thực hiện nhổ răng.

Răng bị viêm nhiễm

Khi răng bị đau nhức, viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ cần kiểm tra, chụp phim cũng như vệ sinh răng miệng trước xem tình trạng răng của bạn có thể nhổ ngay không để tránh tình trạng nhiễm trùng sau nhổ.

Phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ là có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng cao vì hàm lượng canxi trong cơ thể không ổn định, nội tiết tố thay đổi. Vì vậy, việc nhổ răng cần chụp phim, sử dụng thuốc tê có thể ảnh hưởng đến em bé, sức khỏe của người mẹ. Do vậy, khi đang mang thai bạn không nên nhổ răng.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe trước và sau nhổ răng, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì bạn có thể liên hệ VIET SMILE để được hỗ trợ qua hotline 1900 3331 bạn nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú