Dấu hiệu gãy chân răng – Giải pháp khắc phục

Các dấu hiệu gãy chân răng, nguyên nhân gây gãy chân răng cũng như giải pháp khắc phục tình trạng này là gì? Dấu hiệu gãy chân răng có thể một số bạn nhận thấy khi thăm khám nha khoa và khó có thể tự nhân biết. Vậy hãy cùng VIET SMILE tìm hiểu một vài triệu chứng, dấu hiệu gãy chân răng cũng như ảnh hưởng, cách khắc phục để tránh tác động xấu đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe của bạn trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu gãy chân răng - giải pháp khắc phục
Dấu hiệu gãy chân răng – Giải pháp khắc phục

Các dấu hiệu gãy chân răng

Gãy chân răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và có các dấu hiệu gãy chân răng khác nhau. Có những vết nứt gãy nhỏ nhưng có những vết nứt gãy đôi múi răng, chia đôi răng thành hai hay nhiều phần, gãy hết đến cả chân răng. Vì vậy, bạn có thể theo dõi một số dấu hiệu gãy chân răng dưới đây để dễ dàng phát hiện, xử lý kịp thời:

Các dấu hiệu gãy chân răng
Các dấu hiệu gãy chân răng
 • Nếu cả trên thân răng bị nứt thì bạn có thể quan sát đường nứt, gãy xem có kéo dài đến chân răng không.
 • Khi bạn ăn nhai, cắn thức ăn sẽ cảm thấy đau nhức và đau nhiều hơn khi bạn ăn các đồ ăn cứng, khó nhai.
 • Răng của bạn sẽ nhạy cảm hơn với các thực phẩm nóng, lạnh, chua, cay hay thậm chí cả đồ ngọt.
 • Cơn đau khi răng bị nứt gãy không kéo dài và có thể diễn ra trong thời gian nhất định, cơn đau có thể lặp lại nhiều lần trong ngày.
 • Ngoài ra, khi bạn chạm vào răng có thể cảm thấy đau nhức và có thể phần nướu xung quanh chiếc răng đó bị sưng đỏ.

Sau khi quan sát, cảm thấy răng của bạn có các dấu hiệu gãy chân răng thì bạn nên đến cơ sở gần nhất để thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục phù hợp cho bạn.

Gãy chân răng gây ảnh hưởng gì?

Gãy chân răng gây ảnh hưởng gì?
Gãy chân răng gây ảnh hưởng gì?

Bạn có thể phát hiện răng của mình có bị nứt, gãy hay không qua một số dấu hiệu gãy chân răng ở trên. Bạn thắc mắc liệu tình trạng này có gây ảnh hưởng gì hay không? Dưới đây là một số ảnh hưởng do gãy chân răng gây ra mà bạn có thể gặp phải:

 • Cản trở quá trình ăn nhai do răng đảm nhận chức năng ăn nhai nên khi cấu trúc răng bị phá hủy, tổn thương sẽ khiến bạn khó ăn nhai.
 • Sức khỏe suy giảm do quá trình ăn nhai bị ảnh hưởng, có thể gây các bệnh liên quan đường tiêu hóa.
 • Gãy chân răng khiến bạn bị đau nhức gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, có thể khiến bạn đau đầu và tác động tiêu cực đến quá trình sinh hoạt, sức khỏe của bạn.
 • Với trường hợp răng cửa bị nứt, gãy chân răng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phát âm của bạn.
 • Nếu răng hàm bị gãy chân răng có thể khiến bạn ăn nhai 1 bên gây lệch mặt, sai lệch khớp cắn và có thể ảnh hưởng khớp thái dương hàm.

Gãy chân răng gây ra rất nhiều hệ lụy và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của bạn. Vậy nên, nếu cảm thấy răng của mình có dấu hiệu bị nứt, gãy bạn nên thăm khám và khắc phục sớm nhé.

Gãy chân răng khắc phục ra sao?

Gãy chân răng khắc phục ra sao?
Gãy chân răng khắc phục ra sao?

Khi đã thấy mình có dấu hiệu gãy chân răng nhưng bạn chưa biết làm sao để khắc phục? Nếu đã có một số dấu hiệu cho thấy bạn bị nứt, gãy chân răng thì bạn nên tìm hiểu cơ sở uy tín gần bạn nhất để thăm khám. Bởi có một vài trường hợp bạn bị gãy chân răng, cảm thấy đau nhức nhưng không có dấu hiệu nứt gãy ở thân răng thì bác sĩ sẽ cần chụp phim để xác định chính xác tình trạng chân răng bị hư tổn ra sao và đưa ra giải pháp.

Nếu bác sĩ kiểm tra thấy tình trạng chân răng, xương ổ răng không bị tổn thương quá mức thì có thể giữ lại điều trị nhưng nếu chân răng bị nứt, gãy nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để bảo tồn xương ổ răng. Khi răng bị nhổ đi thì bạn thực hiện trồng răng implant để đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cũng như tránh các biến chứng do mất răng gây ra.

Tóm lại, khi bạn thấy dấu hiệu gãy chân răng thì nên nhanh chóng phòng khám, cơ sở nha khoa đáng tin cậy để thăm khám, chụp Xquang kiểm tra tình trạng răng và có phương án điều trị an toàn, tối ưu, phù hợp nhất cho bạn nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú