Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu? Có nên nhổ răng số 6 hay không? Nhổ răng số 6 có đau không? Răng số 6 là răng đảm nhận vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai nên bạn cân nhắc trước khi nhổ răng 6 cũng như tìm hiểu về chi phí nhổ răng số 6. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VIET SMILE để tìm hiểu về các trường hợp nên nhổ răng số 6 và chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu bạn nhé!

Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu?
Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu?

Khi nào nên nhổ răng số 6?

Răng số 6 là một răng hàm vĩnh viễn chỉ mọc 1 lần trong đời và bắt đầu mọc khi trẻ từ 6-7 tuổi nên nhiều phụ huynh dễ nhầm là răng hàm sữa và có thể cho trẻ đi nhổ khi chúng bị sâu hỏng. Răng số 6 có vai trò nghiền nát thức ăn, giúp quá trình ăn nhai của bạn dễ dàng, giúp trẻ phát triển.

Răng số 6 không chỉ có vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai mà cũng giúp cung hàm, khuôn mặt của bạn cân đối hơn. Răng số 6 cũng là răng hàm lớn nằm phía trong có chứa nhiều dây thần kinh nên hạn chế tác động vào chiếc răng này. Dù răng số 6 quan trọng nhưng trong nhiều trường hợp răng số 6 cần phải nhổ để đảm bảo sức khỏe cho bạn:

Khi nào nên nhổ răng số 6?
Khi nào nên nhổ răng số 6?

Răng bị sâu nặng, mẻ lớn, gãy ngang thân

Khi răng số 6 bị sâu về lâu dài không được điều trị sớm có thể khiến răng bị gãy, vỡ, đau nhức. Khi này bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn có thể khắc phục hay không, nếu không bác sĩ sẽ chỉ định nhổ sớm để tránh gây ảnh hưởng răng bên cạnh.

Răng hàm số 6 bị viêm tủy, áp xe răng

Trường hợp răng hàm số 6 bị viêm tủy, áp xe chân răng hoặc răng số 6 bị lung lay, sưng viêm lợi, viêm nha chu và điều trị gần như không mang lại hiệu quả. Khi này bác sĩ sẽ trao đổi và đưa ra giải pháp cho bạn là nhổ bỏ chiếc răng số 6 đó sớm, đảm bảo bạn không còn cảm thấy khó chịu, đau nhức răng nữa.

Nhìn chung, tùy vào tình trạng răng số 6 bị sâu, hỏng nếu không thể khắc phục hay điều trị không mang lại hiệu quả như mong muốn, không đảm bảo chức năng ăn nhai bạn nên nhổ răng số 6. Trước khi nhổ bạn vẫn nên thăm khám cụ thể và cân nhắc vì sau khi nhổ bạn cần phục hình lại răng số 6 để đảm bảo ăn nhai, tính thẩm mỹ cũng như tránh các ảnh hưởng do thiếu, mất răng gây ra.

Nhổ răng số 6 có đau không?

Nhổ răng số 6 có đau không?
Nhổ răng số 6 có đau không?

Nhổ răng hàm số 6 thì có đau không? Khi thực hiện nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, khó chịu. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, tùy vào cơ địa của bạn có thể bạn cảm thấy hơi nhức nhưng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau nên bạn có thể an tâm.

Ngoài ra, nhổ răng số 6 có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ quá trình nhổ răng. Bởi nếu cơ sở bạn thực hiện trang thiết bị không đảm bảo chất lượng, vô trùng cũng như tay nghề bác sĩ không tốt có thể khiến bạn gặp biến chứng sau nhổ răng số 6. Do vậy, bạn nên tìm hiểu, cân nhắc kỹ cơ sở thực hiện trước khi lựa chọn nhổ răng số 6.

Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu? Hiện nay có nhiều cơ sở, phòng khám nha khoa uy tín có thể thực hiện nhổ răng số 6. Tùy vào tình trạng răng số 6 bị hỏng, tay nghề bác sĩ hay phương pháp nhổ sử dụng thiết bị nào thì chi phí nhổ răng số 6 có thể có sự chênh lệch.

Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu?
Chi phí nhổ răng số 6 là bao nhiêu?

Thông thường chi phí nhổ răng số 6 có thể dao động ở mức giá từ 500.000-2.500.000đ/răng. Để biết chính xác mức giá nhổ răng số 6 với tình trạng của bạn cũng như đảm bảo sức khỏe bạn nên tìm hiểu các cơ sở đảm bảo uy tín, chất lượng và đội ngũ bác sĩ thực hiện.

Do vậy, ngoài chi phí bạn cũng nên tìm hiểu, quan tâm đến cơ sở, trình độ, tay nghề, phương pháp nhổ răng giúp bạn thoải mái, an tâm hơn khi quyết định nhổ răng số 6.

Hi vọng rằng qua bài viết trên VIET SMILE đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về chi phí nhổ răng số 6 cũng như các trường hợp nên nhổ răng số 6. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ VIET SMILE qua hotline 1900 3331 để được hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
jQuery(document).ready(function($) { document.addEventListener( 'wpcf7mailsent', function( event ) { alert( 'Yêu cầu của bạn đã được gửi thành công' ); } ); } );
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú