Tác dụng của màng PRF trong cấy implant

Công nghệ  PRF được ứng dụng khá phổ biến trong cấy ghép răng của những đối tượng mất răng lâu năm. Vậy công nghệ PRFlà gì? Màng huyết tương giàu tiểu cầu PRF có vai trò như thế nào trong cấy ghép xương và phục hình Implant? Theo dõi ngay nội dung của Nha khoa Việt Smile để tìm hiểu về tác dụng của màng PRF trong cấy implant.

Tác dụng của màng prf trong cấy implant
Tác dụng của màng PRF trong cấy implant

Công nghệ PRF là gì?

PRP là màng huyết tương giàu  tiểu cầu được ly tâm từ máu tự thân của chính bạn

 có tác dụng tạo ra các tế bào tiểu cầu, Giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của các mô tổn thương, làm lành nhanh các mạch máu. Trong máu của con người chỉ tồn tại khoảng 6% huyết tương và tiểu cầu còn màng PRF lại chứa 94% cho cả hai loại tế bào này nên khả năng phục hồi tổn thương sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Quá trình tạo ra màng PRF: Bác sĩ sẽ trực tiếp tiến hành lấy máu từ các khách hàng, sau đó thực hiện quá trình ly tâm khép kín để loại bỏ hết bạch cầu, hồng cầu và các thành phần khác trong máu, chỉ giữ lại huyết tương giàu tiểu cầu.

Tác dụng của màng PRF trong cấy implant

Màng PRF có vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật cấy ghép xương:

 • Tham gia vào việc tái tạo các mô, mạch máu bị tổn thương sau cấy ghép xương.
 • Ngăn chặn vấn đề ê buốt răng sau khi cấy ghép xương.
 • Giúp khách hàng phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là đối với các trường hợp loãng xương.
 • Tạo cầu nối kích thích giúp xương cấy ghép nhanh thích ứng và liền mạch với cấu trúc xương hàm, giúp tiết kiệm thời gian điều trị cho khách hàng.

Màng PRF trong cấy implant áp dụng khi nào?

Sau khi bị mất răng một thời gian, xương hàm của bạn sẽ bị tiêu, không còn đủ số lượng và chất lượng, đồng thời mô và nướu cũng dần dần bị teo đi. Do đó, xương hàm và mô nướu sẽ không còn đủ khả năng để nâng đỡ trụ Implant, không thể cấy ghép răng được hoặc cấy ghép không cho hiệu quả như mong muốn. Kỹ thuật PRP được ứng dụng trong các trường hợp sau:

 • Nâng xoang với PRF để đẩy nhanh quá trình lành thương.
 • Sửa chữa cấu trúc răng tại vị trí cổ Implant đã bị tiêu do nhiều lý do.
 • Bảo quản được ổ xương sau khi thực hiện nhổ răng, hạn chế tối đa vấn đề tiêu xương để cho kết quả cấy ghép implant tối ưu nhất.
 • Làm giày mô nướu sừng hóa ở vùng thẩm mỹ.
 • Tái cấu trúc xương ở vị trí chóp răng đã bị hoại tử.
 • Tái tạo mô, tăng số lượng và chất lượng xương tại vị trí tiến hành đặt trụ Implant.

Bên cạnh đó, kỹ thuật màng huyết tương giàu tiểu cầu còn được áp dụng khi tiến hành trồng răng Implant cho các trường hợp có hệ thống miễn dịch kém và mắc các bệnh chuyển hóa bởi nó giúp làm tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép Implant.

Cấy ghép implant Nobel Active răng 32 kết hợp ghép màng PRF

Tại Nha khoa Việt Smile, bên cạnh cấy ghép Implant kỹ thuật PRF còn được ứng dụng trong nhổ răng khôn để rút ngắn thời gian chảy máu sau nhổ răng, đẩy nhanh quá trình lành thương và tái tạo cấu trúc xương làm đầy huyệt ổ răng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu về công nghệ màng huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha khoa Việt Smile để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Tư vấn miễn phí

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú