Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm

Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm. Khi răng bị mất lâu ngày, nếu không được chữa trị kịp thời thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm? Mất răng toàn hàm cấy ghép Implant có tốt không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Smile để biết câu trả lời.

Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm
Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm

Khi mất răng cả hàm khắc phục bằng cách nào?

Mất răng toàn hàm thường gặp ở người cao tuổi. Khi người cao tuổi bị mất răng toàn hàm cần phải nhanh chóng tiến hành trồng lại răng để không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, sức khỏe. 

Hiện nay có 2 phương pháp phục hình cho người mất toàn bộ các răng trên cung hàm là:

 • Hàm giả tháo lắp: có bản chất là một hàm giả chế tác có phần mô nướu và răng, được gắn trực tiếp lên nướu. Phương pháp này có ưu điểm là có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh hàm giả. Tuy nhiên, hàm giả không chắc chắn, có thể bị rơi khi thực hiện chức năng ăn nhai, không có khả năng duy trì mật độ xương hàm dẫn đến tiêu xương hàm. Đa số hàm giả thường tì vào lợi gây khó chịu. Ưu điểm của phương án này là chi phí rẻ, tiết kiệm.
 • Trồng răng Implant All On 4/ All On 6: đây là phương pháp điều trị mất răng toàn hàm tốt nhất hiện nay. Phương pháp này khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, khá cứng chắc nên đảm bảo được chức năng ăn nhai giống như răng thật. Tùy vào điều kiện tài chính của khách hàng để lựa chọn cấy All On 4 hoặc All On 6. Ưu điểm của phương pháp này là hàm ăn nhai tốt, thoải mái, thẩm mỹ đảm bảo tự nhiên. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chi phí khá cao.

Ưu điểm của trồng răng implant toàn hàm

Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị mất răng toàn hàm có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Để đảm bảo độ ổn định, chắc chắn, phương pháp này có hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng các loại trụ Implant cao cấp của Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Thụy Điển,…

Kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4

Với mỗi hàm bác sĩ sẽ đặt 4 Implant vào xương hàm trên 1 cung hàm: 2 Implant phía trước được cắm vuông góc với xương hàm, 2 Implant phía sau được cắm nghiêng khoảng 30 – 45 độ. Chỉ với 4 trụ Implant có thể nâng đỡ được 1 hàm răng giả. Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình cầu sứ lên trên.

Trồng răng all-on-4 cho người mất răng
Trồng răng All-on-4 cho người mất răng

Kỹ thuật thực hiện cấy ghép Implant All On 6

Tương tự như kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4, kỹ thuật này cũng được thực hiện bằng cách cắm trụ Implant trực tiếp vào xương hàm sau đó phục hình cầu răng sứ lên trên. Nếu như ở phương pháp trồng Implant All On 4 chỉ sử dụng 4 trụ Implant trên một hàm thì phương pháp trồng Implant All On 6 sử dụng 6 trụ implant trên một hàm do đó có khả năng nhai vượt trội và chắc chắn hơn. 6 trụ Implant có thể nâng đỡ 14 răng giả. 

Trồng răng all-on-6 khi mất răng toàn hàm
Trồng răng All-on-6 cần 6 chân răng implant.

Ưu điểm của cấy ghép Implant All On 4/ All On 6

So với các phương pháp khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm thì cấy ghép Implant All On 4/ All On 6 có những ưu điểm sau:

 • Dễ dàng vệ sinh giống như răng thật của bạn.
 • Có tính thẩm mỹ cao.
 • 2 trụ Implant phía sau được cắm nghiêng 30-45 độ so với xương hàm do đó làm tăng tiếp xúc giữa xương hàm và trụ Implant và có thể  tránh các cấu trúc giải phẫu quan trọng.
 • Răng giả được bắt vít vào các abutment, do vậy khá thuận tiện cho việc tháo ra vệ sinh và sửa chữa khi cần.
 • Hạn chế tiêu xương.

Trên đây là những thông tin về khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm bằng cấy ghép Implant. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Nha khoa Việt Smile để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Tư vấn miễn phí

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú