Khi nào cấy implant tức thì được?

Khi nào cấy implant tức thì được, theo dõi ngay bài viết của Nha khoa Việt Smile. Với công nghệ trồng răng hiện đại như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp phục hình tức thì sau nhổ răng. Bạn sẽ sớm sở hữu 1 chiếc răng mới như ý chức năng tương tự răng tự nhiên.

Cay ghep implant tuc thi
Khi nào cấy implant tức thì được?

Cấy implant tức thì là gì?

Cấy implant tức thì là kỹ thuật trồng implant và nhổ răng trong cùng một thời điểm.Lúc này, chân răng đã mất sẽ được thay thế ngay bằng trụ Implant. Đặc biệt, với kỹ thuật này, bác sĩ có thể tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant trong vòng 48h – 72h, không phải chờ 3-6 tháng như thông thường.

Dat implant
Đặt implant vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng

Việc đặt implant sẽ được tiến hành tức thì ngay sau nhổ răng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu hõm, giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt. Răng mới sau khi được cấy ghép là 1 chiếc răng lí tưởng, đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật và  thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

Ưu điểm nổi bật của phục hình implant tức thì

Nếu để tình trạng mất răng duy trì trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như: tiêu xương hàm ở vị trí mất răng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến các răng cận kề, hóp má – kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến ăn nhai….

Với sự phát triển hiện đại, công nghệ cấy ghép tức thì sau nhổ răng thuận lợi cho điều trị implant. Nha khoa Việt Smile sẽ liệt kê 1 số ưu điểm nổi bật của phương pháp đặt implant tức thì:

 • Rút ngắn thời gian điều trị (không cần chờ lành thương sau nhổ răng)
 • Quy trình nhanh chóng – nhẹ nhàng
 • Giảm tiêu xương, duy trì cấu trúc nướu hài hòa
 • Implant đặt tại vị trí, chiều hướng, độ nghiêng tương tự răng ban đầu
 • Tiết kiệm chi phí ( không cần đi lại nhiều lần)

Tuy nhiên, trồng răng implant tức thì không áp dụng cho tất cả các trường hợp mà phụ thuộc vào chất lượng và điều kiện xương của từng cá nhân.

Khi nào cấy implant tức thì được?

Để cấy implant tức thì sau khi nhổ răng được tiến hành khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

— Số lượng xương phải đủ, có khả năng tích hợp cao với implant

— Chất lượng xương đảm bảo đủ độ cứng (không quá loãng hay quá mềm)

—  Sử dụng các loại implant tiêu chuẩn, phù hợp cho phục hình chịu lực tức thì.

— Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao tiến hành nhổ răng đúng kỹ thuật, không làm tổn thương vùng xương ổ răng, kĩ thuật cấy implant chính xác

Như vậy xương hàm đủ tiêu chuẩn là yếu tố cần và đủ để quyết định bạn có thể cấy implant tức thì sau khi nhổ răng hay không. Khi xương hàm đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng và số lượng mới có thể nâng đỡ và giữ vững trụ Implant trong thời gian dài. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được thực hiện cắm implant tức thì hay không.

Bạn hãy đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Việt Smile, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn có đủ điều kiện để cấy ghép implant dựa trên kết quả thăm khám.

5/5 - (1 bình chọn)
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn


  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên

  Số điện thoại

  Ghi chú