Ghép xương răng bao lâu thì lành ?

Ghép xương răng là điều cần thiết dành cho những người mất răng lâu năm và bị tiêu xương, mật độ xương trong hàm thấp. Đây là phương pháp được nhiều người quan tâm, tìm hiểu sau khi phát hiện mình bị tiêu xương hàm. Cùng theo dõi sự thật về ghép xương răng mà bạn cần biết tại bài viết này nhé.

Sự thật về ghép xương răng mà bạn cần biết?
Sự thật về ghép xương răng mà bạn cần biết?

Ghép xương răng là gì?

Ghép xương răng là phương pháp dùng xương nhân tạo để cấy ghép vào vùng răng hàm cần cấy ghép. Sau khi cấy ghép xương hàm vùng đó sẽ chắc chắn hơn, dày dặn hơn và đảm bảo cho quá trình cấy trụ và chờ đợi trụ tích hợp được đảm bảo hơn. Xương cấy ghép này là nhân tạo, là sản phẩm sinh học do con người tạo ra.

Ghép xương răng được chỉ định trong trường hợp xương hàm không đủ điều kiện về chất lượng, mật độ xương trong hàm để tiến hành cấy ghép implant. Đây là phương pháp giúp cho quá trình trụ tích hợp xương được diễn ra thuận lợi, vững chắc, là phương pháp tiến bộ vượt bậc trong nha khoa.

Ghép xương răng là gì?
Ghép xương răng là gì?

Ghép xương răng có đau không?

Ghép xương răng không đau, trước khi tiến hành cấy ghép thì bác sĩ đã gây tê cục bộ rồi, bạn sẽ không có cảm giác đau trong cả quá trình thực hiện. Tuy nhiên, nhiều người trước khi thực hiện tiểu phẫu đều có tâm lí lo lắng, sợ rằng sẽ bị đau trong lúc làm vì nghĩ rạch lợi ra sẽ đau. Sau khi ghép xương răng xong rồi mới thở phào nhẹ nhõm vì không có cảm giác đau gì cả.

Về nhà, khi hết thuốc tê có thể sẽ bị đau nhức một chút, nếu cảm thấy khó chịu quá thì hãy uống giảm đau để giúp bạn thoải mái hơn. Nhớ uống thuốc bác sĩ kê đơn để tránh bị viêm, nhiễm trùng đó. Nếu cảm thấy có biểu hiện gì bất thường hãy liên hệ với bác sĩ hoặc gặp trực tiếp để được đảm bảo nhất.

Tham khảo video về implant tại đây:


Chi phí cấy ghép implant

Trường hợp nào cần ghép xương răng?

Trường hợp bị tiêu xương răng muốn cấy ghép implant mà không đủ điều kiện về mật độ xương thì cần tiến hành ghép xương răng. Thông thường, sau khi mất răng từ tháng thứ 4 đã bắt đầu xuất hiện quá trình tiêu xương răng rồi. Càng để tình trạng mất răng kéo dài thì độ tiêu xương càng nặng.

Tiêu xương răng
Tiêu xương răng

Tốc độ tiêu xương của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi cá nhân. Có người mới mất răng 6 tháng muốn cấy ghép implant thì phải ghép thêm xương nhưng có người cơ địa tốt, tốc độ tiêu xương chậm, mất răng 3 năm vẫn có thể trồng implant bình thường. Để biết mình có cần ghép xương trước khi cấy implant không thì cần đến thăm khám tại địa chỉ uy tín.

Phẫu thuật ghép xương răng có lâu không?

Phẫu thuật ghép xương răng có lâu không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, đây là tiểu phẫu nên quá trình thực hiện tương đối nhanh. Bạn có thể về nhà mà không cần nằm lại theo dõi như những ca phẫu thuật khác. Quá trình này diễn ra tương đối nhanh, chỉ trong khoảng 10 -15 phút cho một răng, nếu ghép xương nhiều răng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Ghép xương răng bao lâu thì lành ?

Ghép xương xong khoảng 7 – 10 ngày sau là vết thương bên ngoài đã lành hơn và mất từ 2 đến 6 tháng để xương hàm có thể lành lặn như bình thường. Tốc độ lành của xương hàm cũng phụ thuộc vào cơ địa từng người, thông thường sẽ lành lặn và có thể tiến hành cấy implant sau 3 tháng.

Ghép xương răng bao lâu thì lành?
Ghép xương răng bao lâu thì lành?

Có những trường hợp ghép xương xong 6 tháng sau mới được tiến hành cấy trụ implant, do đó bạn không nên quá lo lắng mà hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi cấy ghép nên hạn chế những hoạt động mạnh, làm việc nên nhẹ nhàng để xương nhanh chóng tích hợp. Không nên hút thuốc vì thuốc lá có thể làm chậm quá trình lành thương.

Nhớ uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê, nếu chủ quan không uống có thể làm chỗ bị thương viêm, nhiễm trùng làm chậm quá trình lành thương và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hãy đảm bảo uống hết thuốc kê đơn của bác sĩ để mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch và mong muốn của cả bản thân mình và bác sĩ nhé.

Ghép xương răng bao nhiêu tiền?

Chi phí ghép xương răng phụ thuộc vào độ tiêu xương hiện tại và cơ sở nha khoa, thông thường rơi vào khoảng từ 2 triệu đến 7 triệu. Với tình trạng tiêu xương ít, cần ghép ít xương thì chi phí sẽ thấp hơn là tiêu xương nhiều. Đây là con số không hề nhỏ nên nếu bị mất răng hãy tiến hành trồng răng implant sớm nhất có thể, tránh để bị tiêu xương vừa tốn thêm tiền lại tốn cả thời gian.

Ghép xương giúp đảm bảo quá trình cấy ghép implant thuận lợi
Ghép xương giúp đảm bảo quá trình cấy ghép implant thuận lợi

Sau khi ghép xương nên tránh tác động lực lên vùng vừa tổn thương, nghỉ ngơi 1 ngày sau khi tiến hành ghép xương. Hãy cố gắng nghỉ ngơi và làm việc nhẹ nhàng để xương nhanh tích hợp. Một lần ghép xương và chờ đợi xương tích hợp mất không ít thời gian nên nếu bị mất nhiều răng thì bạn nên tiến hành cấy ghép cùng một đợt để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ghép xương cấy implant

Ghép xương cấy implant thường được thực hiện trước khoảng 3 tháng đến 6 tháng, sau khi xương tích hợp và vững chắc mới tiến hành đặt trụ. Thời gian để trụ tích hợp với xương cũng mất khoảng từ 3 đến 6 tháng. Do đó, khi bị tiêu xương muốn trồng implant thì sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm để có thể phục hình cho răng đã mất.

Khi bị mất răng nên trồng răng sớm nhất có thể, tránh bị tiêu xương vừa tốn tiền ghép xương, cấy trụ lại tốn thời gian chờ đợi để xương tích hợp và trụ tích hợp. Thời gian tốt nhất để trồng răng implant từ khi mất răng là khoảng từ 2 đến 4 tháng, khi ấy vết thương nhổ răng đã lành có thể tiến hành cấy trụ luôn, còn để lâu quá sẽ làm mật độ xương giảm dần, quá trình phục hình răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành ghép xương hoặc cấy ghép implant, nơi uy tín có bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị, máy móc hiện đại để phục phụ quá trình cấy ghép. Tránh chọn bừa bởi đặt niềm tin sai chỗ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, khó lường trước.

Cấy implant
Cấy implant

Sau khi cấy ghép trụ implant thì nên hoạt động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh cũng như các hoạt động tốn sức, có thể gây va chạm và làm ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi, tích hợp của trụ và xương hàm. Các hoạt động như bơi lội, đá bóng, … là những hoạt động cần tránh sau khi cấy trụ implant, mọi người ghi nhớ nhé.

Bài viết này nha khoa Việt Smile đã thông tin đầy đủ “sự thật về ghép xương răng mà bạn cần biết”, cùng theo dõi các bài viết hữu ích tiếp theo tại trang web này nhé.

Tham khảo video cấy ghép implant tại đây:


Cận cảnh quy trình cấy ghép implant

Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900 3331 để được Việt Smile tư vấn và hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

    Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

    Họ tên

    Số điện thoại

    Ghi chú