Gắn mão sứ trên implant phải chờ bao lâu?

Gắn mão sứ trên implant phải chờ bao lâu? Câu trả lời là tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng, cơ địa của từng người và loại trụ implant mà bạn lựa chọn.Để biết thời gian chính xác mất bao lâu, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây của Nha khoa Việt Smile .

Lap mao su tren implant
Gắn mão sứ trên implant phải chờ bao lâu?

Cấy ghép implant là gì?

Phương pháp cấy ghép implant được coi là giải pháp số 1 cho người bị mất răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành lắp chân implant và mẫu răng mới hoàn toàn vững chắc và đảm bảo tính thẩm mỹ. Chân răng giả được làm từ titanium giúp để thay thế chân răng đã mất.

Chân răng implant sẽ được tích hợp vào xương hàm giống như một chân răng tự nhiên. Qua thời gian phù hợp, tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trụ implant để hoàn thiện toàn bộ quá trình.

Cau tao implant
Cấu tạo của răng implant

Hiện nay có nhiều phương pháp trồng implant khác nhau với các chất liệu đến từ Hàn Quốc, Pháp, Thụy Sĩ và Mỹ. Tuy nhiên, bất cứ quốc gia nào cùn đều được sản xuất từ vật liệu chính là titanium và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Ai có thể trồng răng implant?

Những đối tượng có thể cấy ghép implant là những khách hàng đã đủ 18 tuổi. Đây là độ tuổi mà xương hàm đã phát triển toàn diện. Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mất răng của khách hàng như thế nào cũng như điều kiện tài chính của các khách hàng có thể lựa chọn chọn cấy ghép loại implant sao cho phù hợp.

 1.   Mất 1 răng -> cấy 1 trụ
 2.   Mất 2 răng -> cấy 2 implant
 3.   Mất 3 răng liền nhau -> Cấy 2 implant kết hợp cầu hoặc 3 trụ implant rời
 4.   Mất 4 răng liền nhau -> Cấy 3 implant kết hợp cầu hoặc cấy 4 trụ implant rời

Sau khi cấy trụ implant cần một thời gian mới có thể gắn mão sứ. Thời gian này sẽ sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe răng miệng khác nhau.

Gắn mão sứ trên implant phải chờ bao lâu?

Thời gian chờ để gắn mão sứ trên implant có thể từ 3 tới 6 tháng. Đây được coi là thời gian đủ để trụ răng implant có thể tích hợp chắc chắn với xương hàm. Với 1 số trường hợp cần thêm thể tích xương hoặc độ dày xoang hàm thì khoảng thời gian có thể nên tớ 6 cho đến 9 tháng, tuỳ vào cơ địa của từng người cũng như mức độ nặng nhẹ mà thời gian cũng có sự khác biệt.

Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ cũng cần lưu tâm. Tại một số các trung tâm nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn tạm răng trên trụ implant để khách hàng có thể sinh hoạt như bình thường cũng như bảo vệ khu vực nhạy cảm này.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, việc lắp răng sứ trên implant sẽ không mất quá nhiều thời gian. Về phía khách hàng, cũng cần cẩn thận vệ sinh răng miệng đúng như lời khuyên của bác sĩ để việc rút ngắn được thời gian, đảm bảo được sức khỏe răng miệng và mang lại hiệu quả cao.

Bác sĩ chuyên về implant gắn mão sứ trên implant cho KH

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng, hãy inbox ngay cho Nha khoa Việt Smile để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, tận tình giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)
Zalo
Gọi ngay
Đăng ký lịch hẹn

Để lại lời nhắn

  Vui lòng để lại thông tin để Trợ lý Bác sĩ trực tiếp tư vấn cho bạn.

  Họ tên
  Số điện thoại
  Ghi chú